Thứ sáu 01/12/2023 11:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để thúc đẩy áp dụng BIM trong ngành Xây dựng Đà Nẵng

14:35 | 30/09/2023

(Xây dựng) - Thực hiện theo lộ trình của Thủ tướng Chính phủ đề ra về thúc đẩy áp dụng BIM trong ngành Xây dựng, ngày 30/9, Sở Xây dựng Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn chuyển đổi số về chuyên đề BIM nhằm giúp cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp ngành Xây dựng tiếp cận, hiểu về mô hình thông tin công trình BIM, tạo điều kiện để các đơn vị có thể trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn về BIM, chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức về pháp lý, chuyên môn cần thiết để thúc đẩy áp dụng BIM trong ngành Xây dựng Đà Nẵng.

Chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để thúc đẩy áp dụng BIM trong ngành Xây dựng Đà Nẵng
Ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng chia sẻ những quy định mới của UBND thành phố Đà Nẵng về việc các danh mục chương trình, dự án ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng năm 2023.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng chia sẻ: Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã trở thành một yếu tố quan trọng để nâng cao nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành. Trong bối cảnh Đà Nẵng thúc đẩy việc chuyển đổi số ở tất cả các ngành và lĩnh vực trong cuộc sống, chuyển đổi số cũng đã trở thành xu hướng của ngành Xây dựng vì những lợi ích mà nó mang lại. Trong đó, việc áp dụng công nghệ Building Information Modeling (BIM) là hết sức cần thiết trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng để nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu chi phí và tăng cường độ chính xác trong quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xây dựng.

Buổi tập huấn được các chuyên gia, giảng viên đầu ngành truyền đạt các chuyên đề về BIM như: Chuyên đề về Tư duy công nghiệp 4.0 và chiến lược chuyển đổi số trong ngành Xây dựng; Chuyên đề về Mô hình thông tin công trình BIM và một số ứng dụng; Chuyên đề về Tổng quan tiêu chuẩn triển khai BIM & BIM cho chủ đầu tư và chuyên đề về Ứng dụng BIM trong thiết kế và áp dụng trên công trình thực tế.

Chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức cần thiết để thúc đẩy áp dụng BIM trong ngành Xây dựng Đà Nẵng
Các chuyên gia trong lĩnh vực BIM ngành Xây dựng truyền đạt các chuyên đề về BIM sẽ được áp dụng.

Theo PGS. TS. Phạm Anh Đức - Trưởng Khoa Quản lý dự án – trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng cho biết: Thông qua những lớp tập huấn như thế này sẽ có sự kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với nhau qua đó giúp cho những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại Đà Nẵng sẽ cùng phát triển nhanh và phát triển đồng đều mới thúc đẩy cho sự chuyển đổi số của ngành Xây dựng Đà Nẵng. Muốn làm được điều này, chúng ta phải cải thiện tư duy, thay đổi tình trạng của mình, gặp gỡ, chia sẻ, tạo hướng mở cho chính mình.

Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các chuyên gia và các đơn vị cũng đã dành thời gian trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình ứng dụng công nghệ BIM trong quản lý dự án đầu tư xây dựng. Qua đó, góp phần thiết lập mối liên kết và hợp tác giữa các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, đơn vị tư vấn thiết kế, doanh nghiệp xây dựng và thúc đẩy phát triển cộng đồng BIM tại Đà Nẵng, tiếp tục thúc đẩy phát triển của chuyển đổi số ngành Xây dựng nói riêng và của Đà Nẵng nói chung, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của Đà Nẵng và quốc gia.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bình Dương: Những thành công từ chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Đến nay, 100% hồ sơ công việc tại tỉnh Bình Dương được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ thuộc phạm vi bí mật Nhà nước) thông qua phần mềm quản lý văn bản của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 • Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á

  (Xây dựng) – Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc trọng thể sáng 29/11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức với chủ đề: “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững”. Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức.

 • 4 định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ

  (Xây dựng) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước đối với dịch vụ đánh giá trình độ và năng lực công nghệ; dịch vụ hỗ trợ xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ chuyển giao công nghệ.

 • Khóa đào tạo Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (trực thuộc Bộ Xây dựng) và BSI Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650 kéo dài 04 ngày (từ 21/11/2023 - 24/11/2023).

 • Áp dụng BIM cho các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Thực trạng, xu thế và kinh nghiệm thực tế

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, thế giới đang bước vào giai đoạn kinh tế mới, với những tác động đáng kể đến toàn ngành công nghiệp. Trong đó, ngành Xây dựng đang phải đối mặt với vô số thách thức cũng như đón chờ các cơ hội bùng nổ.

 • Vinfuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

  (Xây dựng) - Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load