Thứ hai 04/12/2023 10:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

14:49 | 12/09/2023

(Xây dựng) – Ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã giới thiệu khái quát tiềm năng thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách ưu đãi đầu tư cũng những thuận lợi từ vị trí địa lý, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng của tỉnh Phú Thọ. Để thu hút đầu tư, tỉnh đã xác định cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh là khâu đột phá trong cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 với trọng tâm là giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối.

Trong đó, chú trọng công tác đào tạo nghề, nâng cao kiến thức hội nhập cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp để thu hút đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992 và tỉnh Phú Thọ coi đó là nền tảng quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác và các địa phương của Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng tăng về số lượng, vốn đầu tư và chiếm trên 70% số dự án FDI trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã giải quyết việc làm và đóng góp một phần không nhỏ vào nguồn thu ngân sách và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mong muốn thời gian tới, các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư vào Phú Thọ ở các lĩnh vực, như: Giáo dục và Đào tạo, Công nghiệp chế biến gỗ, Nông nghiệp công nghệ cao từ khâu giống, trồng, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm... Tỉnh Phú Thọ đang từng bước hoàn thiện về hạ tầng, thúc đẩy các hoạt động dịch vụ ở các Khu, Cụm công nghiệp để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Đồng thời, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các doanh nghiệp ở tất cả các khâu đầu tư, giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính, quá trình xây dựng và hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của tỉnh Phú Thọ dành cho Đoàn. Ông Linh khẳng định: Những giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh của Phú Thọ là tiền đề quan trọng để thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào tỉnh. Phú Thọ hiện là nơi mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm để đầu tư những dự án lớn tại các Khu, Cụm công nghiệp, đặc biệt là ở lĩnh vực điện tử. Sau chuyến đi này, Hiệp hội doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để sớm triển khai những dự án khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi bên. Trong đó, sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong việc liên kết đào tạo nghề theo hình thức du học, lao động, thực tập sinh gắn với nhu cầu sử dụng sau đào tạo để có được nguồn nhân lực chất lượng cao…

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hợp đồng trọn gói giảm khối lượng công việc, xử lý thế nào?

  (Xây dựng) - Hợp đồng xây dựng ký theo hình thức trọn gói, trong đó có hạng mục không thực hiện được phải điều chỉnh giảm khối lượng theo kết luận của chủ đầu tư.

  09:20 | 03/12/2023
 • Bài 2: Tăng trưởng chưa tương xứng tiềm năng

  (Xây dựng) – Mặc dù có nhiều lợi thế so sánh nhưng tốc độ tăng trưởng, quy mô kinh tế của Hải Dương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có. Đặc biệt, môi trường đầu tư còn nhiều rào cản khiến Hải Dương gần đây đã không còn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

  08:23 | 03/12/2023
 • Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

  08:13 | 03/12/2023
 • Kinh tế Việt Nam 2023: Nhiều điểm sáng nổi bật

  Thể chế tiếp tục được hoàn thiện, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, giải ngân vốn đầu tư công tăng cao so với năm 2022, xuất khẩu phục hồi trở lại… là những điểm sáng của kinh tế Việt Nam trong năm 2023.

  08:10 | 03/12/2023
 • Khai mạc chương trình “Thai Binh Homecoming Day”

  (Xây dựng) - Tối 1/12, tại Quảng trường Thái Bình (thành phố Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức khai mạc chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” và hội chợ nông nghiệp quốc tế Đồng bằng Bắc bộ 2023.

  21:56 | 02/12/2023
 • Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khen 6 quận và 2 huyện vì giải ngân đầu tư công cao

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí minh Phan Văn Mãi vừa có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 1, 4, 8, 10, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Bình Chánh, Củ Chi vì giải ngân đầu tư công tốt.

  15:57 | 02/12/2023
 • Hệ sinh thái Tập đoàn TTC: Kinh doanh đường lãi “ngọt”, mảng bất động sản báo lãi giảm sút mạnh đến 93%

  (Xây dựng) – Với mô hình hoạt động trên nhiều lĩnh vực, kết quả kinh doanh được báo cáo gần đây của Tập đoàn TTC (Thành Thành Công) nổi bật với mảng kinh doanh mía đường khi doanh nghiệp trụ cột CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa báo lãi “ngọt”. Tuy nhiên, mảng kinh doanh bất động sản lại đang gồng và ghi nhận sự giảm sút mạnh mẽ khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn.

  14:53 | 02/12/2023
 • Tìm giải pháp đánh thức tiềm năng logistics vùng Đồng bằng sông Cửu Long?

  (Xây dựng) – Sáng 02/12, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 với chủ đề “Logistics và Chuyển đổi số vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức đã diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Tại Điễn đàn các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ, ngành và doanh nghiệp đã thảo luận các vấn đề những tiềm năng và hạn chế, đồng thời tìm giải pháp để phát triển logistics, khơi thông luồng hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

  14:41 | 02/12/2023
 • Hải Dương: Thu hút FDI đạt kỷ lục nhiều năm trở lại đây

  (Xây dựng) – Năm 2023, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Hải Dương đạt 1 tỷ 136 triệu USD, cao gấp 3,1 lần so với kết quả năm 2022, cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

  09:22 | 02/12/2023
 • Cách xác định chi phí lắp đặt công trình điện

  (Xây dựng) - Ông Võ Tuấn Anh (Đắk Lắk) có câu hỏi liên quan đến cách xác định chi phí lắp đặt công trình điện gửi Bộ Công Thương nhờ hướng dẫn giải đáp.

  09:20 | 02/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load