Chủ nhật 03/03/2024 10:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chính thức ra mắt quỹ đầu tư Sapien Việt Nam

18:44 | 08/12/2022

(Xây dựng) - Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát, được sự nhất trí cao của các lãnh đạo của hai nước Australia và Việt Nam cùng sự quan tâm cần thiết của các doanh nghiệp đang thiếu nguồn vốn. Ngày 8/12, tại Hà Nội, đại diện Sapien Australia đã chính thức giới thiệu nguồn quỹ mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng của Sapien Group.

Chính thức ra mắt quỹ đầu tư Sapien Việt Nam
Lễ ký kết Tập đoàn Sapien Australia trao quyền kinh doanh hợp pháp cho Sapien Việt Nam.

Công ty TNHH Tài chính Sapien Việt Nam được thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của Luật Đầu tư tại Việt Nam. Với chiến lược đầu tư của nguồn quỹ Australia tại Việt Nam từ đầu năm 2023, dự kiến mỗi năm từ 100 triệu Aud trở lên. Sapien Việt Nam tin tưởng sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận để hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nhiều công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của các địa phương Việt Nam trong thời gian tới.

Lĩnh vực đầu tư trọng tâm của Sapien Group tại Việt Nam trong các lĩnh vực gồm: Quỹ Sapien Ventures: Đầu tư cho các Công ty Startup ứng dụng công nghệ mới - Fintech, Blockchain, Ai, Bigdata; Quỹ Sapien Capital Partner: Đầu tư cho các dự án giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo; Quỹ Sapien SIV: Là một trong 10 Quỹ được chính phủ Australia cho phép nhận tiền đầu tư Di trú cho các loại Visa 188B, 188C.

Ngoài ra, để phù hợp với thị trường Việt Nam, giúp giải quyết nhanh các nhu cầu về vốn quy mô vừa và nhỏ, Sapien Group sẽ có thêm thương hiệu là Sapien Finance với định hướng đầu tư cho vay trong các lĩnh vực: Học sinh có nhu cầu vay vốn du học với lãi suất thấp, các Công ty tài chính cần vốn để kinh doanh, các doanh nghiệp có dự án nhỏ cần vốn để phát triển.

Chính thức ra mắt quỹ đầu tư Sapien Việt Nam
Ban lãnh đạo của Sapien Group Việt Nam chính thức ra mắt.

Australia là nước xuất khẩu thực phẩm đa dạng với trên 60% sản phẩm từ nông nghiệp. Với dân số 20 triệu người, Australia có một hệ thống chính phủ ổn định, minh bạch hỗ trợ tích cực cho ngành Nông nghiệp và đầu tư nước ngoài vào Australia. Hệ thống pháp luật và tài chính của Australia rất minh bạch và được điều chỉnh tốt phù hợp cho từng giai đoạn. Australia có vị trí chiến lược, khoảng cách đến thị trường và chi phí vận chuyển là ưu điểm lớn. Nông nghiệp và đất nông nghiệp hiện nay được công nhận là một loại tài sản đầu tư, đất nông nghiệp của Australia được xem là có giá thấp. Australia có nền kinh tế nông nghiệp mạnh, sáng tạo, sản xuất theo định hướng dự báo, có vị trí tốt để giúp giải quyết mối quan ngại ngày càng tăng về an ninh lương thực toàn cầu.

Với lộ trình thực hiện mục tiêu 5 năm tại Việt Nam qua các giai đoạn (từ 2023 - 2028). Cụ thể: Năm 2023: Sapien Việt Nam dự kiến sẽ có mặt và phát triển đầu tư tại 5 tỉnh, thành phố lớn trong cả nước. Dự kiến kết thúc năm 2028: Sapien Việt Nam sẽ có mặt tại 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sapien Finance sẽ giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa thêm các nguồn quỹ để thực hiện cho vay tài chính, đồng thời giúp các gia đình cho con đi du học tại Australia sẽ giảm gánh nặng cho việc lo tài chính. Với tinh thần năng động, sáng tạo, tự chủ và tâm huyết Sapien Việt Nam cam kết sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động: TTTM không ngừng hút khách

  (Xây dựng) - Theo các chuyên gia, Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các thương hiệu quốc tế, từ thời trang nhanh đến phân khúc bán lẻ xa xỉ và cao cấp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị bán lẻ trong nước và quốc tế đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM) được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách “khổng lồ”, ổn định.

 • AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh

  (Xây dựng) – Ngày 01/3, AkzoNobel tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành Sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

 • Thi công vách kính văn phòng bền đẹp, giá rẻ tại Việt Phong

  (Xây dựng) - Vách kính văn phòng là giải pháp tối ưu để phân chia không gian và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Với nhiều năm uy tín trên thị trường, Việt Phong cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá cả cạnh tranh nhất.

 • Phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024

  (Xây dựng) - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC FTU) tổ chức họp báo phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại Thương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội, các chuyên gia, doanh nghiệp.

 • Hơn 100 doanh nghiệp tham gia khoá đào tạo thị trường carbon

  (Xây dựng) - Đại diện hơn 100 doanh nghiệp từ Thừa Thiên - Huế trở ra đã tham gia khóa đào tạo về Hệ thống trao đổi hạn ngạch phát thải (ETS) và thị trường carbon tại Hà Nội.

 • Ống thép Hòa Phát vào chuỗi bán lẻ Nhật Bản

  (Xây dựng) – Bên cạnh xuất bán các đơn hàng ống thép cho các thị trường: Mỹ, Úc và Canada, mới đây Tập đoàn Hòa Phát đã xuất khẩu lô ống thép đầu tiên vào chuỗi hệ thống bán lẻ có hơn 1.200 cửa hàng trên khắp Nhật Bản, phục vụ nhu cầu trực tiếp của người dân xứ sở hoa anh đào.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load