Thứ bảy 13/07/2024 19:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bù Đăng (Bình Phước): Hưởng ứng Tháng tiêu dùng số năm 2023

10:49 | 18/10/2023

(Xây dựng) – Ngày 17/10, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng tiêu dùng số năm 2023 với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”.

Bù Đăng (Bình Phước): Hưởng ứng Tháng tiêu dùng số năm 2023
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bù Đăng và Ban điều hành chuyển đổi số cắt băng phát động hưởng ứng Tháng tiêu dùng số.

Tại Lễ phát động, có 2 doanh nghiệp viễn thông, 8 doanh nghiệp ngân hàng thương mại, Công an huyện Bù Đăng và Điện lực Bù Đăng. Theo Ban tổ chức, đây là các cơ quan, đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện triển khai các sản phẩm, dịch vụ số, sử dụng các ứng dụng như: Bình Phước Today, Sổ tay đảng viên, VNeID, VSSID, SSKĐT, VietQR, VNPT SmartCA, Viettel money.

Ngay sau nghi thức phát động, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số, với nhiều chương trình ưu đãi. Trong đó các nhóm lĩnh vực có nhiều ưu đãi, thu hút được sự quan tâm của người sử dụng như: Tặng dung lượng data trong dịch vụ viễn thông, thanh toán số không dùng tiền mặt thuộc lĩnh vực điện lực, cấp chữ ký số miễn phí, ngân hàng mở tài khoản tặng thẻ ATM, tạo lập mã QR…

Huyện Bù Đăng có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh với 1.501km2, thuộc huyện miền núi nằm phía Đông Bắc của tỉnh Bình Phước. Huyện Bù Đăng thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Tây Nguyên, có các tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh, tạo thuận lợi cho Bù Đăng giao thương kinh tế với các tỉnh miền Đông Nam bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Việc tiên phong triển khai thực hiện triển khai các sản phẩm, dịch vụ số, sử dụng các ứng dụng trực tuyến thể hiện quyết tâm của lãnh đạo huyện Bù Đăng trong thực hiện chuyển đổi số quốc gia. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp cho người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load