Thứ ba 28/11/2023 17:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bổ sung quy định đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tuyến

19:42 | 12/07/2022

(Xây dựng) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 14/2014/TT-BKHCN ngày 12/6/2014 quy định thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

bo sung quy dinh dang ky ket qua thuc hien nhiem vu khoa hoc va cong nghe truc tuyen
Bổ sung quy định đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tuyến.

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, để đáp ứng yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử theo quy định của Nghị định số 45/2020/NĐ-CP và Chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, việc triển khai Hệ thống Đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tuyến đã được nâng cấp lên mức độ 4 bảo đảm hệ thống dịch vụ công sẵn sàng kết nối, chia sẻ thông tin lên Cổng Dịch vụ công của Bộ và Cổng Dịch vụ công quốc gia, triển khai chữ ký số để đảm bảo tính xác thực, tính hợp lệ, chính xác, nguyên vẹn đối với các thành phần hồ sơ được đăng tải… là cần thiết.

Ngoài việc giữ nguyên hình thức đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tiếp, dự thảo bổ sung một khoản quy định hình thức đăng ký trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình.

Theo đó, dự thảo bổ sung khoản 3a Điều 12 về thủ tục đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, hoặc gửi bảo đảm qua đường bưu chính: Tổ chức chủ trì nhiệm vụ thực hiện giao nộp các tài liệu quy định tại các cơ quan có thẩm quyền về đăng ký.

Đối với hồ sơ nộp trực tuyến: Tổ chức chủ trì nhiệm vụ thực hiện giao nộp các tài liệu quy định thông qua Hệ thống Đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, bộ, ngành và địa phương.

Quản lý, sử dụng tài khoản truy nhập Hệ thống Quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ

Bên cạnh đó, dự thảo cũng bổ sung Điều 4a Quản lý và sử dụng tài khoản truy nhập Hệ thống Quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia quản lý thống nhất tài khoản truy nhập Hệ thống Quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ có trách nhiệm cấp tài khoản cho các đơn vị quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ và xem xét cấp tài khoản cho các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ.

Đơn vị quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ, tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ gửi yêu cầu đến Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đề nghị cấp mới, hoặc cấp lại tài khoản truy nhập vào Hệ thống Quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ tại địa chỉ: dk.vista.gov.vn.

Tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản được cấp để khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; có trách nhiệm cập nhật thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ lên Hệ thống Quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ.

Thu Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khóa đào tạo Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (trực thuộc Bộ Xây dựng) và BSI Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650 kéo dài 04 ngày (từ 21/11/2023 - 24/11/2023).

 • Áp dụng BIM cho các công trình hạ tầng giao thông tại Việt Nam: Thực trạng, xu thế và kinh nghiệm thực tế

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, thế giới đang bước vào giai đoạn kinh tế mới, với những tác động đáng kể đến toàn ngành công nghiệp. Trong đó, ngành Xây dựng đang phải đối mặt với vô số thách thức cũng như đón chờ các cơ hội bùng nổ.

 • Vinfuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải 2023

  (Xây dựng) - Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

 • Vĩnh Phúc: Hiệu quả ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp

  (Xây dựng) - Với những lợi ích nhiều mặt, công nghệ sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây được coi là giải pháp mang tính đột phá nhằm xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện, bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước

  (Xây dựng) – Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê Nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

 • Tầm nhìn mới cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc

  Vừa chính thức được chuyển giao từ Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND thành phố Hà Nội quản lý, Khu công nghệ cao Hòa Lạc được kỳ vọng sẽ trở thành đô thị khoa học - công nghệ, giáo dục hiện đại mang tầm khu vực, có ảnh hưởng trực tiếp, to lớn đến tăng trưởng kinh tế và phát triển của Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load