Thứ sáu 09/06/2023 14:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương đăng cai Vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới

21:22 | 19/06/2022

(Xây dựng) – Ngày 19/6, Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về Lễ vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh.

binh duong dang cai vinh danh top 7 cong dong thong minh the gioi
Toàn cảnh buổi họp báo chuẩn bị cho Lễ vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới.

Sự kiện này là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương sau thời gian đại dịch Covid-19 với chủ đề “Phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng”. Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố thông minh Bình Dương từ năm 2016 và tiếp theo hiện nay là Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương, lấy phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm trọng tâm.

Mặc dù đại dịch Covid-19 mang đến nhiều khó khăn, nhưng hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang vẫn được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như: Trung tâm Điều hành Thông minh, EIU Campus với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư… khẳng định cam kết và quyết tâm của Bình Dương trong việc hiện thực hóa những chiến lược đã được đề ra.

Cũng theo ông Dũng, sự kiện Vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới 2022 đã mang lại cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các sự phát triển chung về Thành phố thông minh của Bình Dương cũng như các cộng đồng khác trên thế giới. Qua đó, tìm hiểu, học hỏi xu thế của thời đại, những công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.

Đây cũng là cơ hội rất thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, viện – trường được giao lưu và kết nối với mạng lưới những Cộng đồng thông minh toàn cầu. Nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội Bình Dương, phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững. Hội đồng giám khảo của ICF tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra Top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm và thực hiện Vinh danh trong sự kiện được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 21/6/2022.

Đây cũng là lần thứ 2 Bình Dương tiếp tục được vinh danh ở Top 7 giống như các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia… và lần thứ 4 liên tiếp nằm trong Smart 21 (Smart 21).

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load