Thứ tư 28/02/2024 03:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023

10:09 | 28/11/2023

(Xây dựng) - Với mục tiêu xây dựng một nền kinh tế thế giới hòa bình, hợp tác và bền vững, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023 có sự tham gia của 250 khách mời thuộc cộng đồng Horasis và 400 lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương sẽ được tổ chức ngày 3 và 4/12 tại Bình Dương.

Bình Dương: Đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023
Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Diễn đàn Horasis 2023 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 3 và 4 tháng 12/2023, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Horasis 2023 sẽ diễn ra 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Trong đó, sẽ có 2 phiên đặc biệt của tỉnh Bình Dương là Cộng đồng thông minh, Đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0. Đây là sự kiện quan trọng, uy tín trong khu vực và thế giới và là lần thứ tư tỉnh Bình Dương được chọn làm địa điểm tổ chức diễn đàn. Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023 với tổng số khoảng 800 đại biểu gồm: Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh, các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp tại Bình Dương và Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 là cơ hội để Bình Dương quảng bá thương hiệu, hình ảnh và tiềm năng của mình với các đối tác trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh Bình Dương sẽ được giới thiệu như một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư quan trọng của khu vực, để qua đó thu hút đầu tư nước ngoài, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Horasis Asia 2023 được tổ chức thành công tại Bình Dương thêm một lần nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng gần 65.000 doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Bình Dương: Đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2023
Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Thành phố mới Bình Dương.

Theo ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, diễn đàn cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương. Diễn đàn Horasis 2023 là cơ hội thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Bình Dương và thế giới. Qua đó, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tổ chức thành công Diễn đàn Horasis 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đề nghị các Sở, ngành phân công, phân nhiệm rõ người, rõ trách nhiệm, chuẩn bị thật chu đáo để sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Với kinh nghiệm thường xuyên tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế, quốc gia; 3 lần tổ chức thành công diễn dàn Horasis trong các năm 2018, 2019, 2022 cùng với uy tín của tổ chức Horasis, tin rằng sự kiện Diễn đàn Horasis 2023 tại Bình Dương sẽ thành công tốt đẹp.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Loạt công ty chứng khoán bị xử phạt vì sai phạm trong tháng 2/2024

  (Xây dựng) - Chỉ riêng trong tháng 2/2024, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ra quyết định xử phạt 07 công ty chứng khoán do vị phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền lên đến gần 3,3 tỷ đồng…

 • Dự án đường dây 500kV mạch 3: Mục tiêu nghiệm thu và đóng điện sớm

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đề nghị UBND 9 tỉnh thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để đủ điều kiện thi công các vị trí móng; hỗ trợ tối đa chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng các vị trí móng còn lại trong tháng 2/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024; hoàn thành nghiệm thu, đóng điện ngày 30/6/2024.

 • Quảng Trị: Đề xuất chấm dứt hợp đồng xây lắp 2 dự án

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị đã đề xuất UBND tỉnh chấm dứt hợp đồng xây lắp với nhà thầu Dự án kè bờ hồ Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Dự án kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Trị (giai đoạn 1).

 • Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024

  (Xây dựng) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên vừa tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ công tác đặc biệt đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác đặc biệt (gọi tắt là Tổ 997) để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 • Doanh nghiệp ngành Xây dựng tại Quảng Nam đề nghị xác định giá liên sở cần phải sát với thực tế

  (Xây dựng) - Nhóm doanh nghiệp về xây dựng tại Quảng Nam kiến nghị, đề xuất cần xác định giá nguyên vật liệu theo giá liên sở cần phải sát với thực tế và khảo sát các mỏ vật liệu còn hoạt động hay hết hoạt động để xác định giá liên sở hàng tháng, không phải theo quý như hiện nay. Đồng thời xác định lại giá cước phí vận chuyển vật liệu phù hợp thực tế và đề xuất định mức, đơn giá nhân công cần phải xác định lại tính đặc thù vùng núi, trung du, đồng bằng để đảm bảo mức chi phí…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load