Thứ bảy 24/02/2024 06:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”

10:17 | 23/11/2023

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 47 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, chiều 22/11, tại thành phố Quy Nhơn, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tôn vinh, biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc thiện” và phát động phong trào Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn 2024.

Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Trải qua quá trình 77 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành (23/11/1946 – 23/11/2023), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam không ngừng phát huy truyền thống nhân đạo cao đẹp. Mỗi bước tiến của Hội trên hành trình nhân ái đều gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, nhằm hướng tới mục đích cao cả là tất cả vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng với sự phát triển của phong trào Chữ thập đỏ cả nước, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định từ ngày thành lập đến nay trải qua gần 47 năm (4/1/1977 - 4/1/2024) xây dựng và trưởng thành, kế tục và phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”; phát huy cao độ lòng nhân ái, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức.

Hoạt động Chữ thập đỏ có những bước phát triển, có nhiều mô hình hoạt động phong phú, thiết thực, sát với thực tiễn cuộc sống của nhân dân, của những người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần đáng kể trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ở trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”
Quang cảnh Hội nghị.

Các phong trào tương thân, tương ái với tinh thần “Người người làm việc thiện - Nhà nhà làm việc thiện - Ngành ngành làm việc thiện” được phát động với những chủ đề sát thực, phù hợp, đúng thời điểm như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết Nhân ái”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cành khó khăn”, “Tháng nhân đạo”, chương trình an toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn; dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật được dư luận xã hội đồng tình và nhân dân hưởng ứng, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống của những hộ gia đình khó khăn, bất hạnh do bệnh tật và thiên tai.

Nhiều mô hình hoạt động nhân đạo được hình thành để phục vụ cho nhân dân và người nghèo như: Mô hình hũ gạo tình thương, lon gạo nghĩa tình, 10 người giúp một người, sổ vàng nhân đạo, thùng lạc quyên nhân đạo, ngân hàng bò, hỗ trợ vốn, vật nuôi cho người nghèo phát triển chăn nuôi ổn định đời sống, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, xây dựng nhà tình thương, trường mẫu giáo; lắp chi giả, tặng xe lăn, xe lắc, cứu trợ khẩn cấp, tặng quà, khám chữa bệnh nhân đạo, hiến máu, mô tạng và hiến xác nhân đạo; bữa cháo cơm tình thương, xe chuyển viện miễn phí đều mang lại hiệu quả thiết thực. Tổng giá trị thực hiện công tác kêu gọi trợ giúp mỗi năm đạt gần 100 tỷ đồng.

Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định Hà Văn Cát tặng Giấy khen của BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho 58 cá nhân có thành tích trong phong trào “Người tốt, việc thiện” tiêu biểu năm 2023.

Đại hội lần thứ XI, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động các chương trình, phong trào, cuộc vận động lớn xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2022 - 2027 để Hội Chữ thập đỏ các cấp trong cả nước làm định hướng phấn đấu trong quá trình thực hiện 7 chức năng được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, trong đó phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” là một phong trào lớn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức phát động phong trào này (tháng 1/2023). Phong trào được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh tích cực hưởng ứng, 100% huyện, thị xã và thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cơ sở Hội.

Bình Định: Tôn vinh điển hình tiên tiến “Người tốt, việc thiện”
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Phong Vũ tặng Giấy khen của BCH Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cho các cá nhân có thành tích trong phong trào “Người tốt, việc thiện” tiêu biểu năm 2023.

Đến dự Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động nhân đạo của đội ngũ cán bộ, hội viện, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của các cấp trong tỉnh thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, tinh thần nhân ái của các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp, các cá nhân đã hỗ trợ mọi nguồn lực cho công tác nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng mong muốn Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ, hợp tác, đồng hành, chia sẻ với người nghèo, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bình Định.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thanh Hóa: Toàn tỉnh cần tuyển thêm gần 8.000 lao động

  (Xây dựng) - Theo khảo sát của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu tuyển thêm 7.900 lao động. Trong tháng 2/2024, toàn tỉnh đã có 4.950 lao động được giải quyết việc làm mới, trong đó có 629 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Công nhân lao động mong sớm được mua nhà ở xã hội giá rẻ

  (Xây dựng) – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp thu hút số lượng lớn người lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến làm việc, lưu trú. Tuy nhiên, nhiều người lao động hiện vẫn đang phải sống cuộc sống khó khăn tại các khu trọ chật hẹp, thiếu nhiều tiện nghi cơ bản… Do vậy, họ luôn trông chờ mua được nhà ở xã hội phù hợp túi tiền để an cư lập nghiệp.

 • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng: Tập trung triển khai các nhiệm vụ ngay từ đầu năm

  (Xây dựng) - Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng vừa có chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tập trung vào các nhiệm vụ của năm 2024. Đây là năm đầu tiên triển khai quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, năm thứ ba triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; năm 2024, tổ chức Công đoàn cả nước thực hiện chủ đề hoạt động “Tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam”. Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2023, bám sát chương trình công tác toàn khóa, chương trình công tác năm 2024 của Bộ Xây dựng, đồng hành cùng các cấp chính quyền, cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) vượt qua khó khăn, thách thức, các cấp Công đoàn Cơ quan Bộ tập trung thực hiện nhiệm vụ cụ thể.

 • Trà Vinh: Gần 17 ngàn công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh, tính đến nay, số công nhân trở lại làm việc sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 gần 17 ngàn người, chiếm hơn 98%.

 • Công nhân viên chức, lao động Thủ đô bước vào Năm mới với khí thế, động lực mới

  Các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phát động các phong trào thi đua, tạo không khí phấn khởi trong công nhân viên chức, người lao động, nhất là trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

 • Chiến lược phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Nhiều chuyên gia trong ngành đưa ra dự báo, nhu cầu nhân lực của ngành Xây dựng sẽ tăng thêm khoảng 400 - 500 nghìn lao động mỗi năm. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì số lượng lao động làm việc trong ngành Xây dựng vào năm 2030 có thể đạt khoảng 8 triệu người. Không chỉ gia tăng về số lượng, mục tiêu của Ngành là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load