Thứ bảy 24/02/2024 05:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi

10:18 | 05/12/2023

(Xây dựng) – Những hạng mục cuối cùng của công trình Hội trường thuộc Trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi đang được gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ những sự kiện trọng đại của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.

Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Công trình được xây dựng trên nền Trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi trước đây (52 Hùng Vương), với 4 tầng và tum thang, diện tích xây dựng 1.134m2, tổng diện tích sàn 4.504m2. Đây là công trình dân dụng đầu tiên ở Quảng Ngãi sử dụng kết cấu khung dầm, sàn bê tông cốt thép dự ứng lực, cho khả năng chịu tải vượt trội, tăng khẩu độ và tuổi thọ dầm, sàn.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Thời điểm khởi công, dự án bị chậm tiến độ hơn 3 tháng do vướng mặt bằng. Tiếp cận được mặt bằng sạch, ngay lập tức chủ đầu tư và nhà thầu phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết, tăng cường gấp đôi, gấp ba nhân lực, phương tiện và thiết bị để thi công ngày đêm, bù phần khối lượng bị hụt trước đó.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Sau 8 tháng, nhờ được tổ chức thi công “thần tốc”, dự án đã vượt tiến độ gần 4 tháng so với hợp đồng. Đến nay, phòng họp tầng 1 có sức chứa 80 chỗ ngồi phục vụ công tác tiếp đón các đoàn cấp cao của Trung ương về làm việc với tỉnh, các cuộc họp chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, họp trực tuyến Chính phủ… đã hoàn thiện. Đây là hạng mục hoàn thành sớm nhất của công trình.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Hiện tại, nhà thầu đang tổ chức vệ sinh sau xây dựng lần cuối để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Tầng 2 bố trí phòng họp bàn tròn diện tích lớn lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Ngãi, thiết kế này tạo sự thân mật, bình đẳng và gần gũi… từ đó tăng tính tương tác, kết nối và sáng tạo giữa các thành viên tham dự. Tất cả các phòng họp đều được thiết kế tiêu âm và cách âm đạt chuẩn, trang bị đèn led chiếu sáng đồng nhất cùng hệ thống điều hòa trung tâm, cấp gió tươi hiện đại.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Phòng họp này có sức chứa 100 chỗ ngồi, đồng bộ thiết bị kết nối, tương tác thông minh, hiện đại… phục vụ các buổi tiếp đón trực tiếp, làm việc trực tuyến với các Bộ, ban ngành Trung ương, các địa phương khác trong nước và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Quảng Ngãi làm việc, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Quá trình thi công và lắp đặt thiết bị, chủ đầu tư, cũng đồng thời là đơn vị tổ chức quản lý dự án và giám sát thi công công trình thường xuyên túc trực ở công trường để kiểm tra, nhắc nhở nhà thầu thực hiện đảm bảo các yêu cầu theo hồ sơ thiết kế.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh BMS – “trái tim” của công trình, nơi đặt máy chủ điều khiển tất cả các thiết bị thông minh, như: Hệ thống điện chiếu sáng, mạng, điều hòa không khí, camera, âm thanh, đường truyền kết nối... đang được hiệu chỉnh để đồng bộ kết nối tất cả các thiết bị, phục vụ quá trình vận hành tòa nhà.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Có 4 phòng nghỉ được xây dựng với đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ đại biểu ở xa, các Bộ, ban, ngành Trung ương về Quảng Ngãi dự các buổi làm việc, cuộc họp dài.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Công trình sử dụng toàn bộ thiết bị điện nặng thông minh, dễ dàng điều khiển qua phần mềm và thuận tiện kiểm tra, phát hiện và xử lý khi có sự cố.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Bên cạnh thang bộ, khối nhà được bố trí thang máy đôi, phục vụ đại biểu, khách mời lên xuống các tầng một cách nhanh chóng, thuận lợi.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Tầng 3 của tòa nhà được bố trí Hội trường 250 chỗ ngồi, phục vụ những sự kiện tầm vóc, các cuộc họp quan trọng của HĐND và UBND tỉnh Quảng Ngãi. Một vài ngày tới ghế ngồi đại biểu, hệ thống màn hình treo tường, màn hình Led trung tâm và hệ thống biểu quyết bằng nút bấm sẽ được lắp đặt và hiệu chỉnh hoàn thiện.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Khu vực Báo chí tác nghiệp được bố trí bên trên Hội trường lớn, sẵn sàng phục vụ các cuộc Họp báo, thông tin bên lề sau các Hội nghị, sự kiện lớn của địa phương… nhanh chóng phát đi những quyết sách, thông tin chỉ đạo và điều hành của chính quyền.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Do được xây dựng sau khối nhà UBND tỉnh Quảng Ngãi hiện trạng, nên Tòa nhà Hội trường mới được xây dựng thêm một nhà nối với diện tích 50m2, tạo lối đi thuận tiện để lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh, cùng các Phòng chuyên môn thuộc Văn phòng dễ dàng tiếp cận từ phòng làm việc.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Ngày 5/6/2023, kiểm tra tiến độ dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu lập kế hoạch chi tiết, tổ chức thi công hoàn thành công trình nhanh nhất có thể, nhằm sớm đưa Hội trường vào phục vụ nhiệm vụ công tác của tỉnh.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Sau đó, Ban chỉ huy công trường đã đếm ngược ngày hoàn thành công trình để tự tạo áp lực tiến độ, từ đó chủ động xây dựng và thực hiện có hiệu quả các kế hoạch thi công chi tiết. Trong 11 ngày tới, bên cạnh việc hoàn thành các hạng mục còn lại, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy công trình, làm cơ sở để Sở Xây dựng Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu toàn bộ công trình theo thẩm quyền.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Ông Lê Trí Viễn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng đô thị và Khu công nghiệp cho biết, trước sự quan tâm động viên, chỉ đạo và đôn đốc thường xuyên của lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư, trên cơ sở năng lực và kinh nghiệm sẵn có, nhà thầu đã tập trung tối đa để hoàn thành công trình đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ và mỹ thuật một cách sớm nhất có thể. “Chúng tôi rất vui và vinh dự khi được góp sức vào công trình ghi dấu quá trình phát triển của tỉnh nhà”, ông Viễn nói.
Bên trong Hội trường “xịn” nhất Quảng Ngãi
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư và liên danh nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án. “Để công trình có thể về đích sớm hơn kế hoạch nhiều tháng, các chủ thể có liên quan chắc chắn đã nỗ lực không ngừng nghỉ”, ông Minh nói.

Dự án xây dựng Hội trường thuộc Trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư gần 150 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương 50 tỷ đồng, phần còn lại là Ngân sách tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phê duyệt dự án đầu tư vào tháng 2/2022, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, đồng thời tổ chức quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình.

Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 16/11/2022, thời hạn hoàn thành theo hợp đồng ký kết với liên danh nhà thầu xây lắp là 03/05/2024. Do liên danh Công ty Cổ phần Khảo sát Thiết kế Kiểm định Công trình SC và công ty TNHH tư vấn xây dựng Trí Túc chịu trách nhiệm tư vấn khảo sát, thiết kế xây dựng. Liên danh CICO – NALICO – Quang Việt Phát là nhà thầu lập thiết kế xây dựng. Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng thẩm tra thiết kế. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi là nhà thầu tư vấn giám sát thiết bị công nghệ thông tin và trung tâm điều hành thông minh IOC. Công ty TNHH MTV thiết bị PCCC Quảng Ngãi là nhà thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng, thiết bị hạng mục phòng cháy chữa cháy.

Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng đô thị và Khu công nghiệp (Dothico) - Công ty TNHH Song Hóa là nhà thầu thi công.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load