Thứ sáu 19/07/2024 22:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản

08:11 | 04/10/2023

(Xây dựng) – Ngày 3/10/2023, tại Tokyo - Thủ đô Nhật Bản, Báo Xây dựng Việt Nam do ông Nguyễn Anh Dũng – Tổng biên tập làm đại diện đã tiếp tục ký kết biên bản hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản. Cùng với sự chứng kiến của Bộ MLIT cùng nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản
Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng biên tập Báo Xây dựng (thứ bảy từ trái sang) và ông Iizuka - Lãnh đạo Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản (thứ năm từ phải sang) ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tại cuộc thảo luận trước lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT DECN (doanh nghiệp chủ quản của Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản) đánh giá cao về hợp tác với Báo Xây dựng Việt Nam trong hơn 10 năm qua. Hai tòa soạn đã thường xuyên trao đổi tin bài vì hoạt động xây dựng của hai nước. Qua nhịp cầu thông tin giữa hai báo, nhiều cuộc giao lưu của doanh nghiệp ngành Xây dựng hai nước đã được tổ chức. Nhiều ứng dụng khoa học công nghệ từ Nhật Bản đã được chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam trên tinh thần hỗ trợ. Doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều thông tin về hệ thống pháp luật xây dựng tại Việt Nam trước khi đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản

Thay mặt Ban Biên tập Báo Xây dựng, ông Nguyễn Anh Dũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam thông qua việc cung cấp nguồn vốn ODA lớn nhất vào Việt Nam. Việc ký kết hợp tác giữa hai từ báo diễn ra tại thời điểm hết sức có ý nghĩa khi nhân dân, Chính phủ hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Tại Biên bản ghi nhớ khẳng định: Báo Xây dựng nhận biết rõ năng lực của Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản cũng là một cơ quan truyền thông về lĩnh vực xây dựng của Nhật Bản. Đây là tờ báo với truyền thống trên 90 năm tại Nhật Bản, có vị trí cao trong hệ thống báo chí ở Nhật Bản. Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản cũng nhận thấy Báo Xây dựng với vai trò làm nhịp cầu thông tin giữa Chính phủ - Bộ Xây dựng và nhân dân Việt Nam quan tâm đến các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản
Tổng biên tập Báo Xây dựng được Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản ghi nhận những cống hiến cho việc hợp tác phát triển 2 tờ báo trong 10 năm qua.

Với sự thống nhất cao, Báo Xây dựng cùng Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản đã ký kết những vấn đề quan trọng.

Cụ thể, hai bên đồng ý hợp tác thu thập thông tin về các nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, thông tin về khoa học công nghệ tiên tiến hiện đang được Nhật Bản ứng dụng trong ngành Xây dựng và nhịp cầu đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Báo Xây dựng sẽ thu thập thông tin về nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam muốn hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản. Trên nguyên tắc các thông tin mà hai bên cung cấp cho nhau phải đảm bảo tính trung thực, chất lượng để truyền tải đến bạn đọc của hai nước.

Cả hai bên sẽ đăng tải thông tin liên quan đến ngành Xây dựng. Báo Xây dựng sẽ đăng tải các bài viết về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp Nhật Bản do Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản cung cấp và Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản cũng sẽ đăng các bài viết về nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp Việt Nam về khoa học công nghệ trên báo của mình (Báo Xây dựng sẽ cung cấp thông tin). Thông tin đăng trên báo nào thì báo đấy sẽ được thu kinh phí từ các doanh nghiệp có nhu cầu đăng tải thông tin về sản phẩm của mình.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản

Hai bên sẽ đóng vai trò như là cầu nối cho các doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác. Cụ thể, Báo Xây dựng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam về lĩnh vực liên quan đến ngành Xây dựng. Ngược lại, Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm khoa học công nghệ phù hợp theo yêu cầu.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản
Giám đốc đối ngoại Takahashi giới thiệu với đoàn công tác mô hình thành phố thông minh tại Nhật Bản.

Dựa trên sự phê chuẩn của Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản sẽ đồng tổ chức các sự kiện và hội thảo để quảng bá khoa học công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam về các lĩnh vực liên quan đến ngành Xây dựng. Báo Xây dựng sẽ hỗ trợ kết nối cho những thành viên tham gia phù hợp cho những sự kiện cụ thể.

Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản

Để đẩy mạnh sự vươn xa hơn nữa của Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản, thì tiếng Anh cần phải được chú trọng hơn nữa. Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản sẽ cung cấp nhiều hơn nữa những thông tin, bài viết để Báo Xây dựng đăng tải trên đó, Báo Xây dựng cũng viết, dịch nhiều hơn nữa những tin tức, bài báo phù hợp để đăng tải trên Báo điện tử Xây dựng nhằm tạo sự thu hút độc giả quốc tế.

Nhằm tạo điều kiện cho các phóng viên, nhà báo giữa 2 cơ quan báo chí hiểu biết rõ hơn về điều kiện làm việc và trao đổi nghiệp vụ, hằng năm mỗi cơ quan sẽ có cuộc trao đổi các cán bộ của mình 2 lần/năm, mỗi lần 4-6 cán bộ.

Do ở Nhật Bản hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam đang làm việc ở các công ty xây dựng, phóng viên của Báo Xây dựng có thể sẽ đến Nhật Bản làm phóng sự về công việc, cuộc sống ở những người công nhân này để đưa sự thật đến cho những người có nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản.

Phía Báo Xây dựng sẽ hỗ trợ các công ty xây dựng Nhật Bản có nhu cầu về nhân lực Việt Nam, phù hợp với yêu cầu của Nhật Bản.

PV (Ảnh: Hải Nguyên)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load