Thứ ba 16/08/2022 08:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản: Tiếp tục hợp tác truyền thông hiệu quả

10:55 | 23/11/2021

(Xây dựng) - Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản là một tờ báo lớn chuyên ngành kiến trúc, xây dựng có lịch sử phát triển 93 năm tại Nhật Bản. Kể từ khi ra mắt vào năm 1928, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và cơ sở hạ tầng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và kịp thời tại Nhật Bản.

bao xay dung va bao tin tuc xay dung ky thuat nhat ban tiep tuc hop tac truyen thong hieu qua

Được sự ủng hộ của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 28/01/2013 Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản (tờ báo với truyền thống trên 93 năm tại Nhật Bản) và Báo Xây dựng Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi thông tin giữa hai cơ quan báo chí về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, phát triển hạ tầng. Trải qua gần 9 năm hợp tác, lãnh đạo Bộ Xây dựng Việt Nam và lãnh đạo Bộ Đất đai, Du lịch và Hạ tầng Nhật Bản (MLIT) đánh giá cao sự hợp tác này. Đặc biệt trong những năm đại dịch Covid-19, sự hợp tác vẫn liên tục tăng cường và đạt hiệu quả cao.

Ngày 28/01/2013 Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đã ký kết Biên bản ghi nhớ MOU lần thứ I.

Hàng tuần trang Thế giới xây dựng của Báo Xây dựng đăng tải những thông tin cập nhật về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, tình hình phát triển đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ trong thời đại Covid-19 của Nhật Bản do Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cung cấp. Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng đã đăng các bài viết về hợp tác Việt Nhật, các dự án ODA Nhật Bản, các cuộc họp quan trọng của lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Du lịch và Hạ tầng Nhật Bản (MLIT), các thông tin về ngành Xây dựng ứng phó với đại dịch Covid-19 trên báo.

Hai bên đóng vai trò như là cầu nối cho các doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác. Cụ thể, Báo Xây dựng đã kết nối một số cuộc họp để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam về lĩnh vực liên quan đến ngành Xây dựng; Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Việt Nam tìm kiếm hợp tác với Hiệp hội sáng kiến tài chính tư nhân Nhật Bản (PFI). Ngược lại, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm khoa học công nghệ phù hợp theo yêu cầu.

Ông Hideki Iizuka - Chủ tịch Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đánh giá cao về truyền thông ngành Xây dựng Việt Nam đã phát huy hiệu quả vai trò của mình. Báo Xây dựng luôn chủ động kết nối với các tổ chức quốc tế, chủ động kết nối với Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản. Đặc biệt ngài Hideki Iizuka đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Xây dựng khi vượt khó khăn thời kỳ dịch Covid-19 và vẫn đạt được kết quả tốt.

Trong thời gian tới, dựa trên sự phê chuẩn của Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản sẽ đồng tổ chức các cuộc họp để kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm hợp tác trong phát triển, đầu tư hạ tầng cơ sở các dự án PPP, phát triển đô thị…

Hai cơ quan báo chí truyền thông cam kết sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình. Để đạt được kết quả tốt, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản và Báo Xây dựng Việt Nam sẽ luôn thực hiện phương châm "Đồng hành cùng khách hàng nâng cao lợi thế của truyền thông, mang đến giá trị tốt nhất cho cộng đồng", không ngừng đổi mới trong chiến lược, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng để duy trì sự phát triển bền vững.

Khánh Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load