Thứ năm 30/05/2024 08:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư tại các khu vực Trung Á, Tây Á

22:42 | 16/04/2024

(Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã tiếp và làm việc với ngài Shovgi Kamal Oglu Mehdizad - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan và ngài Kanat Tumysh - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam liên quan đến thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư.

Bắc Ninh: Thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư tại các khu vực Trung Á, Tây Á
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã thông tin nhanh về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, với cương vị của mình, các ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa các bên; tạo điều kiện để kêu gọi các nhà đầu tư, đối tác của Azerbaijan và Kazakhstan đến tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại tỉnh trên nhiều lĩnh vực: sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh tiếp cận thị trường hai nước.

Đồng thời, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng của Bắc Ninh tới người dân hai nước; qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, làm tiền đề để triển khai các hoạt động hợp tác khác.

Cũng tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn các ngài Đại sứ quan tâm và ủng hộ để nghề làm tranh dân gian Đông Hồ của tỉnh Bắc Ninh sớm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, trong thời gian tới, các Đoàn công tác của Bắc Ninh sẽ sang thăm và làm việc tại Azerbaijan cũng như ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh với tỉnh Đông Kazakhstan; chuyến thăm lần này của các ngài Đại sứ sẽ đặt nền móng đầu tiên cho việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh với các tỉnh và doanh nghiệp của hai nước.

Về phía các Đại sứ, ngài Shovgi Kamal Oglu Mehdizade - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Azerbaijan và ngài Kanat Tumysh - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với sự phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian vừa qua. Đồng thời, mong muốn giữa hai bên có thể tổ chức các đoàn công tác để trao đổi, tìm hiểu lĩnh vực hợp tác phù hợp. Ngoài ra, tổ chức các hoạt động, sự kiện nhân dịp kỷ niệm 65 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Azerbaijan và Kazakhstan để thúc đẩy hợp tác về du lịch, văn hóa, qua đó thiết lập được các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp và các địa phương của cả hai nước trong thời gian tới.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load