Thứ hai 04/12/2023 10:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bạc Liêu: Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội Xây dựng

15:21 | 17/04/2023

(Xây dựng) – Sáng 15/4, tại thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), Hội Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2022 – 2027). 15 hội viên được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Tại phiên họp thứ nhất ban Chấp hành đã bầu ông Nguyễn Tấn Thức – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu làm Chủ tịch Hội Xây dựng Bạc Liêu.

Bạc Liêu: Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội Xây dựng
Tân Chủ tịch Hội Xây dựng Bạc Liêu Nguyễn Tấn Thức phát biểu nhận nhiệm vụ.

Theo báo cáo, nhiệm vụ của Đại hội lần này nhằm kiểm điểm tình hình hoạt động đã thực hiện được của nhiệm kỳ II, tìm ra các ưu, khuyết điểm, các nguyên nhân. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng hoạt động thiết thực cho nhiệm kỳ III (2022-2027).

Ông Huỳnh Quốc Ca – Chủ tịch Hội Xây dựng Bạc Liêu nhiệm kỳ II cho biết, trong nhiệm kỳ qua mặc dù có nhiều cố gắng nhưng công tác hoạt động của Hội không tránh khỏi những tồn tại và thiếu sót cần phải nghiêm túc đánh giá để rút ra bài học kinh nghiệm cho hoạt động Hội trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ qua, Hội Xây dựng Bạc Liêu luôn hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích của một hội khoa học kỹ thuật. Hội đã bám sát nhiệm vụ của ngành, các vấn đề bức thiết trong xây dựng, chấp hành nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, nâng cao tính nghề nghiệp, tính khoa học của một tổ chức hội.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu mong muốn, kỹ sư và kiến trúc sư cùng phản biện đóng góp để xây dựng nên những công trình chất lượng biểu tượng đặc thù của tỉnh Bạc Liêu. Góp ý cho Đại hội, nhiều đại biểu cũng cho rằng cần tách bạch vai trò của hội với vai trò quản lý Nhà nước vì đa phần hội viên, Ban chấp hành là người kiêm nhiệm.

Bạc Liêu: Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội Xây dựng
Ban Chấp hành nhiệm kỳ III (2022 – 2027) ra mắt Đại hội.

Ông Ca, mong muốn hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới cần phong phú và thiết thực hơn, như: Công tác tư vấn phản biện, hội thảo chuyên đề, để hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong việc lựa chọn các dự án quy hoạch, xây dựng mang tính trọng điểm…

Đại hội cũng thống nhất thông qua Nghị quyết tiếp tục phát triển thêm hội viên từ 3 -5% hội viên mới/năm; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tăng cường công tác áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng; đào tạo nâng cao phổ biến kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên…

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load