Chủ nhật 14/07/2024 15:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Áp tỷ lệ khoáng sản đối với mỏ quặng vàng gốc Phong Minh - Sa Lý

14:59 | 03/07/2024

(Xây dựng) - Theo đó, tỷ lệ khoáng sản là vàng có trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đối với khu suối Ngà thuộc mỏ quặng vàng gốc Phong Minh - Sa Lý (thuộc 2 xã Phong Minh và Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) được áp với tỷ lệ cao nhất là 28,9%.

Bắc Giang: Áp tỷ lệ khoáng sản đối với mỏ quặng vàng gốc Phong Minh - Sa Lý
Nhiều mỏ khai thác ở Bắc Giang được áp tỷ lệ khoáng sản có ích để tính phí bảo vệ môi trường.

Theo Quyết định số 614/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích vừa ban hành, tỉnh Bắc Giang ban hành quy định tỷ lệ từng loại khoáng sản nguyên khai có trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai chứa nhiều khoáng vật, khoáng chất có ích để tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, các mỏ khoáng sản nguyên khai chứa nhiều khoáng vật, khoáng chất có ích phải tính phí bảo vệ môi trường thuộc mỏ quặng vàng, bạc tại 6 khu: Vạn Cung, Cầu Ván, Khán Phùng, suối Luồng 1, suối Luồng 2, suối Ngà thuộc mỏ quặng gốc Phong Minh - Sa Lý (xã Phong Minh, xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn), có tỷ lệ vàng trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đạt từ 17% đến 28,9%; tỷ lệ bạc có trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đạt từ 71% đến 82,9%. Trong đó, tỷ lệ khoáng sản là vàng có trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai đối với khu suối Ngà được áp với tỷ lệ cao nhất là 28,9%.

Mỏ quặng đồng thuộc vùng Hộ Đáp và Tân Hoa, huyện Lục Ngạn có tỷ lệ đồng trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai 90%, tỷ lệ chì, kẽm trong tổng khối lượng khoáng sản nguyên khai 10%.

Các tổ chức được cấp phép khai thác khoáng sản tại các mỏ khoáng sản theo Quyết định có nghĩa vụ kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo quy định của pháp luật về thuế, phí về khoáng sản.

Trường hợp có phát sinh mỏ khoáng sản mới hoặc có sự thay đổi liên quan đến tỷ lệ khoáng sản nêu trên, giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, kịp thời đề xuất phương án giải quyết, báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, bổ sung đảm bảo phù hợp và theo đúng quy định của pháp luật về quản lý thuế.

UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện.

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Nông: Kiến nghị gỡ vướng cho 37 dự án đang “đứng hình” do bô-xít

  (Xây dựng) - Bên cạnh 37 dự án đang tạm dừng thi công nhiều hạng mục thì tỉnh Đắk Nông còn nhiều dự án đầu tư công, công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các khu dân cư, mỏ vật liệu xây dựng thông thường cũng nằm trong vùng quy hoạch bô-xít. Trước thực trạng đó, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi Bộ Tài Nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị chức năng liên quan tháo gỡ, hỗ trợ, hướng dẫn tỉnh, đảm bảo quá trình triển khai đúng các quy định.

 • Tháo gỡ khó khăn, bảo vệ doanh nghiệp sản xuất thép

  Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng, ngành sản xuất thép cũng đứng trước nhiều thách thức. Các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.

 • Giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam

  (Xây dựng) - Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến về kết quả thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực các tỉnh phía Nam.

 • Lạng Sơn: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường

  (Xây dựng) – Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khoáng sản, bảo vệ môi trường trong hoạt động khoáng sản. Theo đó, tạo điều kiện môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động khoáng sản, đồng thời sẽ tăng được nguồn thu ngân sách Nhà nước.

 • Đắk Nông: Sẽ đấu giá 40 mỏ đất làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Đắk Nông quy hoạch 112 mỏ đất làm vật liệu nhưng đến nay chưa mỏ nào được cấp phép. Đứng trước thực trạng thiếu đất đắp nghiêm trọng cho các dự án trên địa bàn, tỉnh này đã triển khai kế hoạch đấu giá quyền khai thác đất làm vật liệu san lấp và đưa ra đấu giá 40 mỏ đất.

 • Chinh phục khí hậu Việt, bảo vệ tuổi thọ công trình với công nghệ sơn giảm nhiệt và co giãn từ Nhật Bản

  (Xây dựng) - Trái đất nhận năng lượng từ mặt trời dưới hình thức bức xạ nhiệt, phản xạ khoảng 30% bức xạ từ mặt trời và hấp thụ 70% để làm ấm đất, khí quyển và đại dương. Nhưng khi lượng nhiệt này vượt quá ngưỡng an toàn, nó bắt đầu tác động tiêu cực đến môi trường sống và sức khỏe con người. Điều này được thấy rõ ở Việt Nam, nơi khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và mưa nhiều khiến lớp sơn bảo vệ xuống cấp nhanh, ảnh hưởng đến kiến trúc công trình và không gian sống. Phát triển các công nghệ sơn thích ứng với khí hậu Việt vì vậy trở thành thử thách thú vị của ngành sơn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load