Thứ năm 16/07/2020 12:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Autodesk ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

20:22 | 12/11/2019

(Xây dựng) - Mới  đây, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ công bố quan hệ hợp tác của Autodesk với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhằm triển khai công nghệ Mô hình thông tin công trình (Building Information Modeling - BIM) cho các dự án và công trình.

autodesk ky ket hop tac voi tap doan xay dung hoa binh
Đại diện Autodesk và đại diện Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác.

BIM là chính sách quốc gia tại Việt Nam, với mục tiêu đặt ra của Chính phủ trong việc triển khai các hướng dẫn quy mô cấp quốc gia tầm nhìn đến năm 2021. Trong năm 2017, Autodesk và Ban chỉ đạo BIM, Cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng (MOC), đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) nhằm phối hợp để đạt được mục tiêu này.

Lễ công bố được xem như là nỗ lực của Tập đoàn nhằm củng cố lợi thế cạnh tranh, với tư cách là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng BIM và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh ngành Xây dựng tại Việt Nam. Cam kết nhiều năm của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đối với việc áp dụng BIM trong các dự án xây dựng bao gồm sử dụng giải pháp BIM 360 của Autodesk nhằm hỗ trợ tích hợp, số hóa và tự động hóa quy trình làm việc để đạt năng suất cao hơn. Công nghệ này sẽ được áp dụng trong nhiều dự án đã và đang triển khai nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình. Các giải pháp như: Revit, Civil 3D, InfraWorks, AutoCAD và những cái tên khác trong AEC Industry Collection cũng tạo nên quá trình vận hành xuyên suốt, đem lại thành quả cho người dùng trong toàn bộ vòng đời của dự án thông qua việc kết nối từ khâu thiết kế tới thi công.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ: “Công nghệ tiên tiến của Autodesk đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp, cho phép chúng tôi đảm nhận các dự án lớn hơn và phức tạp hơn”.

Ông Kiều Mạnh Toàn - Giám đốc Quốc gia tại thị trường Việt Nam và Campuchia của Autodesk cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các nỗ lực tăng trưởng và mở rộng của Hòa Bình thông qua chuyển đổi số. Họ đang là Công ty tiên phong trong việc thực hiện chính sách BIM của Việt Nam và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi sẽ là bàn đạp để đạt được mục tiêu Quốc gia về triển khai BIM rộng rãi trong toàn ngành”.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • mua ban sap nhap giai phap doanh nghiep tai cau truc nguon luc

  Các hoạt động mua bán sáp nhập nói chung thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, tạo kênh thu hút đầu tư, góp phần chuyển dịch dòng đầu tư đến các cơ hội tốt.

 • cbre tro thanh don vi quan ly van hanh toa nha t place

  (Xây dựng) - Đây là thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH CBRE Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu (Global Invest) - Chủ đầu tư tòa nhà T-Place. Theo thỏa thuận này, CBRE sẽ trở thành đơn vị quản lý vận hành tòa nhà T-Place, 30A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • doanh nghiep vat lieu xay dung lay lai da hoi phuc sau dai dich

  (Xây dựng) - Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho thấy mức độ sụt giảm đã được kiềm chế đáng kể, đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng tốc chuẩn bị đón đầu thị trường hồi phục trở lại.

 • homa mang lai su thong minh cho moi can nha

  (Xây dựng) - Lắp đặt dễ dàng, khả năng tích hợp được nhiều chuẩn kết nối, ứng dụng công nghệ xử lý trí tuệ nhân tạo tại biên, tối ưu được sự bảo mật của khách hàng bằng khả năng hoạt động cục bộ không cần internet, đó chính là điểm mạnh của những thiết bị smart home (nhà thông minh) mang thương hiệu HOMA đem lại. Đây cũng là sự khác biệt giữa HOMA với các thương hiệu khác trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thiết bị nhà thông minh.

 • novaland hop tac voi accor van hanh khach san novotel tai du an aqua city

  (Xây dựng) - Tập đoàn Novaland vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Accor để tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn mang thương hiệu Novotel tại dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

 • le ky ket du an nha may san xuat san pham co khi che tao cong nghe cao duc thanh

  (Xây dựng) - Ngày 15/7 tại Thành phố Hồ Chí Mính, Công ty Cổ phần Đầu tư & Công nghệ Đức Thành (Công ty Đức Thành) và Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế & Xây dựng Quang Phong (Công ty Quang Phong) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tổng thầu EPC Dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí chế tạo công nghệ cao Đức Thành.

Xem thêm
 • bao chi va doanh nghiep cung ho tro vuot qua kho khan hau covid 19

  (Xây dựng) - Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ "Khủng hoảng Covid-19" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/7 đã ghi nhận nhiều ý kiến về mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, báo chí đã trở thành phương tiện truyền thông có hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch bệnh; phản ánh những kiến nghị của doanh nghiệp - doanh nhân, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh...

  11:08 | 15/07/2020
 • thong tin chinh xac hay khong la van de sinh tu voi doanh nghiep

  (Xây dựng) - Đây là một trong những thông điệp được TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ tại Diễn đàn Doanh nghiệp và Báo chí 2020: Cơ hội hợp tác phát triển từ "Khủng hoảng Covid-19" do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp - VCCI tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/7. Tại sự kiện này, cũng diễn ra lễ phát động Chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VIII.

  10:13 | 15/07/2020
 • smbc hoi thuc eximbank to chuc dai hoi dong co dong bat thuong nam 2019 lan thu hai

  (Xây dựng) - Là bên đề nghị và nhiều lần đốc thúc HĐQT Eximbank tổ chức phiên họp Đại hội đồng Cổ đông bất thường, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) thêm một lần nữa phải bày tỏ quan điểm để quyền cổ đông của mình tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã CK: EIB) được tôn trọng.

  23:21 | 14/07/2020
 • ong lon bat dong san thuoc top 50 cong ty kinh doanh hieu qua nhat viet nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 10/7, Tập đoàn Novaland lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2019 do Công ty Chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp bình chọn.

  15:11 | 11/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load