Thứ bảy 18/05/2024 14:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

25 thí sinh của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tham dự Hội thi thợ giỏi Thành phố năm 2023

19:25 | 14/08/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi Thành phố Hà Nội năm 2023 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 19/8/2023.

25 thí sinh của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tham dự Hội thi thợ giỏi Thành phố năm 2023
Đoàn thợ giỏi Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tham dự Hội thi.

Hội thi được tổ chức với 11 nghề thi gồm: Tiện vạn năng; Phay CNC; Tiện CNC; Phay vạn năng; Hàn điện; Hàn CO2; Hàn TIG; May Công nghiệp; Điện công nghiệp; Vẽ và thiết kế trên máy tính; Công nghệ ôtô. Hội thi thu hút sự tham gia của 363 thí sinh đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó thí sinh thuộc các doanh nghiệp FDI chiếm 45%. Các thí sinh tham gia 2 phần thi, gồm thi lý thuyết và thi thực hành. Để đánh giá chính xác, khách quan kết quả Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo Hội thi gồm 35 giảng viên có kinh nghiệm của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và một số chuyên gia tham gia.

Trong nhiều năm qua, các cấp chính quyền, Công đoàn Thủ đô đã luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến Thủ đô” và đặc biệt là phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động Thủ đô” do LĐLĐ Thành phố phát động đã trở thành một trong những phong trào thi đua tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Tại Hội thi này, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã cử 25 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi. Đây là những thợ giỏi được tuyển chọn từ các đơn vị thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết: Hội thi là dịp để công nhân lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp, có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất ngày càng tiên tiến hiện đại, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, tiến độ, chất lượng sản phẩm, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tăng năng suất lao động của đơn vị, doanh nghiệp.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load