Thứ sáu 22/11/2019 15:29 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tòa nhà chọc trời tựa tàu chở dầu khổng lồ đang chìm

09:10 | 19/10/2019

Tòa tháp trị giá hơn 85 triệu USD với thiết kế tựa tàu chở dầu khổng lồ sẽ hoàn thành vào năm 2024, bao gồm các căn hộ, văn phòng, cửa hàng, trung tâm văn hóa ở Cộng hòa Czech.

Một dự án tương lai đã được tiết lộ với kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời mới ở thủ đô Prague, Cộng hòa Czech. Thiết kế này trông giống con tàu chở dầu trong tư thế thẳng đứng và đang chìm.

Khu vực trung tâm Prague, nơi sở hữu nhiều công trình lịch sử, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới. Tại đây, các tòa nhà cao tầng bị cấm xây dựng. Do đó, tòa nhà chọc trời có độ cao hơn 137 m sẽ được xây dựng ở ngoại ô thủ đô.

Được gọi với cái tên Top Tower, dự án có chi phí xây dựng hơn 85 triệu USD. Kiến trúc sư Tomas Cisar, Black n'Arch và nhà điêu khắc David Cerny là những người đã thiết kế công trình. Tomas Cisar cho biết: "Du khách có thể tham quan tòa nhà thông qua hệ thống thang máy và cầu thang riêng".

Top Tower có tầm nhìn 360 độ, cho phép du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2021 và mất dưới 3 năm để hoàn thành.

Tầng trệt là không gian dành cho các cửa hàng. Khu vực tầng thấp là các văn phòng, trung tâm văn hóa đa chức năng. Phần còn lại là căn hộ.

Top Tower hứa hẹn trở thành tòa nhà cao nhất Cộng hòa Czech, vượt qua tháp AZ ở Brno đồng thời là công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Mái của tòa nhà được thiết kế nổi bật với một cánh quạt khổng lồ. 

Tầng thượng cung cấp không gian công cộng với các phòng trưng bày và vườn ngoài trời để du khách tham quan.

Theo Vân Anh /Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load