Thứ ba 10/12/2019 14:50 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng kế hoạch phát triển thành phố xanh

15:09 | 13/11/2019

(Xây dựng) – UBND thành phố vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xây dựng Kế hoạch xây dựng thành phố xanh, thân thiện môi trường với mục tiêu chính là phát triển mảng xanh, không gian xanh (công viên, vỉa hè, kênh rạch, dạ cầu…).

Thành phố Hồ Chí Minh muốn xây dựng thành phố xanh, thân thiện môi trường với mục tiêu chính là phát triển mảng xanh, không gian xanh.

Theo đó, thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành phải xây dựng chỉ tiêu, tiêu chí thực hiện của ngành; đối với quận, huyện thì triển khai theo chỉ đạo của thành phố, xác định địa điểm thực hiện có trọng tâm.

Kế hoạch cũng cần có sự tham gia tích cực của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp; đồng thời có cơ chế điều hành chung, chia giai đoạn thực hiện.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao xây dựng lồng ghép kế hoạch phát động trồng cây vào các ngày lễ lớn có liên quan; nghiên cứu chủ đề Tết Nguyên đán năm 2020 là tết văn hóa, tết trồng cây.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • phu giao binh duong day manh phat trien cong nghiep va do thi

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh có tốc độ đô thị hóa khá cao với tỷ lệ gần 82% và tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm đạt 2 con số từ 13%/năm trở lên. Hơn 20 năm tái lập tỉnh, đến nay các đô thị phía nam là Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một đã không còn quỹ đất phát triển đô thị nên đây là cơ hội cho các huyện phía Bắc, Đông bắc như Phú Giáo, Bàu Bàng phát triển.

 • biet thu co ha noi thi nhau thanh nha hang quan nhau

  Nhiều ngôi biệt thự cổ có giá trị kiến trúc ở Hà Nội nằm trong danh mục thuộc diện quản lý và bảo tồn theo quy định đang bị cơi nới, sửa chữa vô tội vạ để "hóa kiếp" thành các nhà hàng, quán nhậu. Kiến trúc ban đầu bị phá vỡ, biệt thự cổ đang dần biến mất do phá dỡ, cải tạo và cấp phép xây dựng mới.

 • cu tri ung ho thanh lap thi xa hoai nhon binh dinh

  UBND tỉnh Bình Định đã xây dựng Đề án thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và tổ chức lấy ý kiến cử tri. Đa số cử tri đồng ý với Đề án.

 • ha noi dung dao duong cam xe tai dip giap tet

  Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Sở GTVT vừa xây dựng các kế hoạch nhằm đảm bảo giao thông, nhu cầu đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp cuối năm này.

 • nghi quyet thi diem to chuc mo hinh chinh quyen do thi tai ha noi

  Việc thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội được thực hiện từ ngày 1/7/2021 cho đến khi Quốc hội quyết định chấm dứt việc thực hiện thí điểm.

 • uong bi quang ninh keo rung ve do thi quy nhu vang

  (Xây dựng) - Tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ tháng 12/2019 do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, thành phố Uông Bí đã thông tin đầy đủ về chủ trương trồng cây phủ xanh đất trống ở các cụm đô thị, khu đô thị mới... đất chưa xây dựng công trình còn để hoang.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load