Thứ năm 21/11/2019 11:07 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy: Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

15:09 | 15/01/2019

(Xây dựng) - Năm 2018 huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), đã xảy ra hai trận lũ lớn gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện dự án. Thế nhưng với tinh thần trách nhiệm cao nên BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Một công trình được hoàn thành và đi vào sử dụng trong năm 2018.

Theo đó, năm 2018 BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy đã thực hiện quản lý 52 dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi và hạ tầng kỹ thuật; trong đó các dự án chuyển tiếp từ năm 2017 là 21 dự án.

Cũng trong năm 2018 BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy đã triển khai lập dự án đầu tư trình các cơ có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt và khởi công mới 31 dự án có tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, trong đó do UBND huyện làm chủ đầu tư 21 dự án; dự án do UBND các xã làm chủ đầu tư là 10 dự án. Tham mưu cho chủ đầu tư tổ chức lựa chọn nhà thầu 124 gói thầu gồm: Tư vấn Khảo sát thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, tư vấn đấu thầu, tư vấn giám sát, xây lắp, mua sắm... trong đó lựa chọn bằng hình thức đấu thầu là 27 gói thầu, qua chỉ định thầu nhiều gói thầu. Tiếp nhận và giải ngân vốn đầu tư xây dựng các dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư trong 2018 ước đạt 56 tỷ đồng. Nghiệm thu hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng là 10 dự án, trình UBND huyện thẩm tra và quyết toán nhiều dự án. Chỉ đạo các bộ phận phối hợp cùng Hội đồng GPMB của huyện chi trả tiền đền bù GPMB 4 dự án với tổng số tiền hỗ trợ đền bù hơn 12 tỷ đồng.

Xác định yếu tố con người luôn mang tính chất quyết định trong công tác bảo đảm chất lượng công việc, từ đó các cán bộ của ban luôn trau dồi kiến thức chuyên môn trong quá trình triển khai thi công. Ngoài ra BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy luôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, giám sát độc lập thường xuyên cử cán bộ bảo đảm năng lực, trình độ bám sát công trường, theo sát các bước trong quy trình thi công, bảo đảm chất lượng vật liệu đầu vào cũng như cấu kiện, chất lượng xây dựng của các bộ phận, hạng mục công trình. Kiên quyết loại bỏ vật liệu không đạt yêu cầu cũng như việc thi công ẩu, không nghiệm thu những hạng mục không bảo đảm chất lượng, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường…

Tuy nhiên, bên cạnh đó BQLDA Đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy còn một số hạn chế nhỏ: Do cán bộ của Ban chủ yếu là cán bộ hợp đồng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ, nên điều hành còn chưa thực sự sâu sát, thiếu cương quyết xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt trong khâu quản lý chất lượng của các đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công, chưa có biện pháp cứng rắn.

Thảo Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load