Thứ sáu 09/06/2023 19:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Tình thương, tình người trong cuộc sống

22:14 | 04/03/2023

(Xây dựng) – Bà Bùi Thị Sửu – Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình, Hội trưởng Hội Thiện nguyện, thiện tâm tỉnh Yên Bái là một người phụ nữ tiêu biểu, với tính cách bình dị, dù trong hoàn cảnh nào bà cũng cố gắng làm những công việc giúp ích cho đời, và từ đó tạo nên một bức tranh sinh động vì lòng bao dung, chan chứa trong tâm hồn con người Việt Nam mến yêu.

Yên Bái: Tình thương, tình người trong cuộc sống
Bà Bùi Thị Sửu - Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Hoà Bình, Hội trưởng Hội Thiện nguyện, thiện tâm tỉnh Yên Bái trong buổi gặp mặt Kỷ niệm 5 năm thành lập hội.

Sinh ra, lớn lên từ một gia đình nông dân quê lúa Thái Bình, người cha của bà Sửu là bộ đội thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Những năm tháng chiến tranh ác liệt ông gửi lại quê hương người vợ và 6 đứa con (bà là thứ 5) . Ở hậu phương mẹ bà đã tần tảo nuôi con ăn học, chờ chồng đánh giặc trở về. Thế rồi, chiến tranh dứt, Hoà Bình trở lại, non sông thu về một mối, bố của bà trở về trong vinh quang. Đó là niềm vui vô tận của gia đình bà Sửu. Xong đất quê Thái Bình rất hẹp, không thỏa mãn ý chí của người lính trở về sau chiến tranh thế là cả gia đình bà bồng bế nhau lên khai hoang miền Tây Bắc tổ quốc.

Mặc dù những năm tháng sau chiến tranh đất nước gặp muôn ngàn khó khăn, cuộc sống mỗi người dân gắn liền với hoàn cảnh chung của xã hội, thế nhưng bố mẹ bà vẫn lăn lộn kiếm từng miếng ăn và chăm lo cuộc sống và học hành cho các con, vì thế cả 6 anh em bà đều được học hành đến nơi đến chốn, với các tấm bằng Đại học làm hành trang bước vào cuộc sống. Đó là tài sản vô giá người lính già đã tạo dựng cho các con để tất cả đều trưởng thành và đứng vững đi lên trên con đường sự nghiệp.

Ở địa bàn miền núi này hiếm có một gia đình nào có được thương hiệu “Gia tộc doanh nhân” mà Trung tâm văn hóa doanh nhân quốc gia trao tặng, bởi cả sáu anh chị em của bà đều là Giám đốc các Công ty kinh doanh có hiệu quả và ngày nay các công ty kinh doanh đó đã trở thành tập đoàn kinh tế “Hoà Bình Minh”.

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh thì hàng năm Công ty của bà Sửu cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biết khi dịch Covid-19 bùng phát Công ty đã ủng hộ quỹ vaccine trên 15 tỷ đồng...

Chính vì sự cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể anh em trong gia đình, đi lên từ quy mô kinh doanh nguồn vốn hạn chế, 6 anh chị em gia đình bà Sửu đã từng bước vượt qua khó khăn, từng bước, từng bước củng cố vị thế và khẳng định thương hiệu của một “gia tộc doanh nhân”, và để ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ đó, các công ty của gia đình thường xuyên nhận được những phần thưởng cao quý của Trung ương và địa phương.

Câu chuyện mà tác giả muốn nói nhiều về chị hôm nay là một hành trình thiện nguyện, thiện tâm mà chị và những người bạn đã mang tình thương tình người của mình để giúp đỡ những mảnh đời yếu thế trong cuộc sống. Cách đây 5 năm một lần tình cờ hội ngộ trong buổi gặp mặt đầu xuân, chứng kiến cuộc sống của một số bà con nhân dân gặp khó khăn tìm kế sinh nhai thường nhật, chị và 7 người khác gồm những cán bộ, giáo viên và bộ đội đã nghỉ hưu đã quyết định thành lập Hội thiện nguyện thiện tâm về đã cùng nhau đóng góp những đồng lương ít tỏi của mình để gây quỹ từ thiện. Theo đó, mọi người cùng nhau vận động mọi người khác tham gia hội, thấy được việc làm hữu ích cho đời, ngay sau ý tưởng thành lập hội được thực hiện đã có 50 người tham gia, và con số nó tăng nhanh theo thời gian, đến nay hội đã có 132 thành viên. Trong 5 năm hoạt động số tiền có thành viên đã đóng góp cho quỹ lên tới 1,753 tỷ đồng, số kinh phí này so với khoản chi ngân sách nào đó có thể là chưa lớn, nhưng đây là số tiền được chi ra từ những đồng lương hưu ít tỏi của mỗi thành viên thì thật sự là đáng kể, đáng trân trọng.

Yên Bái: Tình thương, tình người trong cuộc sống
8 thành viên sáng lập và là Ban chấp hành Hội thiện nguyện, thiện tâm tỉnh Yên Bái.

Hàng tháng số tiền trên được chuyển đến hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được chuyển thành những bát cháo để phân phát thường xuyên ở các bệnh viện, hoặc những món quà cho trẻ em khuyết tật, phơi nhiễm chất độc da cam, những đứa trẻ bị bỏ rơi tại các đền chùa những gia đình mất mát nhà cửa trong lũ lụt thiên tai…

Với tâm niệm: Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe thậm chí cả sự sống của con người, chỉ cần thật tâm bạn sẽ không bao giờ thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi do vậy bà và những người bạn đồng hành trong hội thiện nguyện, thiện tâm luôn cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện sứ mệnh rất cao cả của con người có tình thương nhân loại, làm những việc có ích cho xã hội, trở thành tấm gương sáng cho chính con cháu trong gia đình noi theo.

Trong khuôn khổ của bài viết , tác giả và nhân dân Yên Bái thực sự trân trọng những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn mà bà Sửu và Hội thiện nguyện, thiện tâm đã và đang góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời vào sống vật chất cho người dân trên địa bàn. Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy, vì vậy, đừng do dự khi mở lòng mình với mọi người, rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim, hãy cho đi để còn mãi mãi yêu thương và hạnh phúc, hãy cùng nhau lan tỏa niềm an vui, tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

Sơn Đông

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cảnh vắng vẻ trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM

  Loạt hạng mục của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hầu như không có công nhân làm việc dù đã tái khởi động hạng mục cống Mương Chuối từ đầu năm 2023.

  11:34 | 09/06/2023
 • Tăng cường công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy

  (Xây dựng) – Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường tổ chức triển khai hoạt động, nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

  11:15 | 09/06/2023
 • Khu chung cư "nhà giàu" ở Hà Nội chi 200 triệu đồng/giờ chạy máy phát điện

  Chị Linh nhận được thông báo ngày 8/6, khu chung cư của chị sẽ bị cắt điện từ 16h đến 24h. Tuy nhiên, thực tế, chị chỉ phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 60 giây.

  11:07 | 09/06/2023
 • Long An: Sạt lở bờ sông Cần Giuộc, nhiều nhà dân bị nhấn chìm

  Vụ sạt lở bờ sông Cần Giuộc ở Long An diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng 9/6 khiến 8 căn nhà dạng kiốt của người dân bị sạt lở xuống sông, trong đó có một hộ dân đang sinh sống.

  10:58 | 09/06/2023
 • Bài 1: Nhà máy rác ngàn tỷ phải tháo dỡ, vì không đốt được rác

  (Xây dựng) - Đó là nhà máy hỏa thiêu rác Vũ Oai, lò bễ xây xong cách đây 3 năm mà không đốt được rác. Doanh nghiệp xin gia hạn để điều chỉnh lại công nghệ đốt rác phát điện, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khi rác thải sinh hoạt đang cộm lên hiểm họa môi trường đô thị, địa phương đã yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng nhà máy, hoàn trả mặt bằng để thu hồi Dự án.

  09:27 | 09/06/2023
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

  21:21 | 08/06/2023
 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

  21:06 | 08/06/2023
 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

  21:04 | 08/06/2023
 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

  21:03 | 08/06/2023
 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

  20:57 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load