Thứ tư 17/07/2024 23:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ý tưởng biến rơm thành sản phẩm thân thiện với môi trường giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024

19:30 | 10/07/2024

(Xây dựng) - Ngày 10/7, tại Hà Nội đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, do CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai trường Đại học Ngoại thương (TEC FTU) tổ chức.

Ý tưởng biến rơm thành sản phẩm thân thiện với môi trường giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi tặng hoa chúc mừng trường Đại học Ngoại thương và Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024.

Tham dự đêm Chung kết có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi; Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Bùi Anh Tuấn; lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị đối tác, bảo trợ cuộc thi.

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 - 25, được TEC FTU (thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương) tổ chức thường niên từ năm 2006, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần kinh doanh khởi nghiệp, giúp đỡ và hiện thực hóa giấc mơ startup, từ đó xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Từ năm 2014, cuộc thi chính thức nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Đến nay, Khởi nghiệp cùng Kawai đã cho thấy sự lan tỏa rộng khắp khi thu hút hơn gần 30.000 sinh viên tham dự, 2.500 đề án khởi nghiệp và gần 100.000 người tiếp cận các đề án.

Cuộc thi đã góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ đồng thời khơi dậy tinh thần đam mê kinh doanh, khởi nghiệp trong giới trẻ, góp phần thực hiện hóa những ý tưởng kinh doanh độc đáo và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc.

Ý tưởng biến rơm thành sản phẩm thân thiện với môi trường giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024
Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Bùi Anh Tuấn phát biểu tại đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024.

Phát biểu tại đêm Chung kết, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Bùi Anh Tuấn ghi nhận, biểu dương các thành viên TEC FTU đã luôn đổi mới, sáng tạo trong công tác phát động, tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Giáo dục và đạo tạo, sự đồng hành, hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản, Jouju, Quỹ học bổng Kawai, các đơn vị đối tác, chuyên gia trong quá trình diễn ra cuộc thi.

Theo Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai ngày càng khẳng định được chất lượng, uy tín đối với cộng đồng các bạn trẻ yêu khởi nghiệp ở Việt Nam và đông đảo các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đến nay, cuộc thi đã đạt một vị trí nhất định trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đem lại một sân chơi bổ ích về kinh doanh khởi nghiệp cho người trẻ. Thông qua cuộc thi, nhiều đề án đã được triển khai thực tế và gặt hái những thành công nhất định.

Tại đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm nay, 5 đội cũng là 5 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia tranh tài gồm: Ulstraw - Mô hình kinh doanh bền vững với mục tiêu biến rơm - một phụ phẩm nông nghiệp - trở thành những sản phẩm thân thiện với môi trường; Banatery - Dự án Pin khô dùng một lần, dễ dàng tái chế và an toàn với con người, thân thiện với môi trường; Awake Drive - Hệ thống giám sát và duy trì độ tỉnh táo của tài xế bằng công nghệ sóng não; Evenious - Nền tảng tổng hợp các sự kiện văn hóa, giải trí và nghệ thuật dành riêng cho giới trẻ Việt Nam; Mấy giờ tối nay? - Thương hiệu cung cấp các sản phẩm giải trí lành mạnh và hấp dẫn dành cho các hội bạn.

Ý tưởng biến rơm thành sản phẩm thân thiện với môi trường giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024
Các đội tranh tài tại đêm Chung kết.

Trải qua 3 vòng thi sôi nổi, hấp dẫn, đội Ulstraw xuất sắc giành ngôi Quán quân khi thuyết phục hoàn toàn Ban Giám khảo cuộc thi với ý tưởng có tính sáng tạo, thực tiễn cao, nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên đến 1.473.585.000 đồng; đội Mấy giờ tối nay giành ngôi Á quân, nhận được các phần thưởng với tổng giá trị gần 800.000.000 đồng; đội Evenious giành ngôi vị Quý quân, nhận được tổng giá trị giải thưởng 527.314.500 đồng.

Ulstraw là mô hình kinh doanh bền vững với mục tiêu biến rơm - một phụ phẩm nông nghiệp đang bị lãng phí và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng - trở thành những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ý tưởng biến rơm thành sản phẩm thân thiện với môi trường giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024
Ban tổ chức trao giải Quán quân cho đội Ulstraw.

Dựa trên đặc tính nổi bật của rơm là xốp, nhẹ và dễ cháy, Ulstraw tập trung phát triển sản phẩm mồi lửa và trong tương lai sẽ là các vật liệu chống sóc, viên nén rơm rạ. Sứ mệnh của Ulstraw là kiến tạo những giá trị bền vững từ những sợi rơm, hướng tới xử lý vấn đề ô nhiễm không khí do đốt rơm rạ gây nên, bảo vệ rừng và gia tăng sinh kế cho người nông dân.

Ý tưởng biến rác thải nông nghiệp thành một nguồn năng lượng sạch, Ulstraw hướng tới mục tiêu lớn hơn đó là vừa góp phần gia tăng giá trị cho cây lúa Việt Nam vừa nỗ lực tìm kiếm những nguồn năng lượng tái tạo có khả năng duy trì trong tương lai.

Với chức Vô địch cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, các thành viên đội thi Ulstraw đã tạo dựng được một trong những bệ phóng tiềm năng để tiến đến thành công trong tương lai.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load