Thứ tư 06/12/2023 10:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc - Hải Phòng

10:22 | 15/06/2023

(Xây dựng) - Vừa qua, tại trụ sở Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc, thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và thương mại giữa Hải Phòng – Hàn Quốc năm 2023.

Xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc - Hải Phòng
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao đổi, giải đáp các nội dung doanh nghiệp, đối tác quan tâm.

Đây là sự kiện nhằm mục đích trao đổi thông tin với các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường hấp dẫn của thành phố Hải Phòng, có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của thành phố tại Hàn Quốc từ ngày 11/6 - 14/6/2023.

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư. Đồng thời lắng nghe các ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc lớn đã thành công tại thành phố Hải Phòng. Tích cực giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố.

Hội nghị cũng đón nhận những ý kiến tích cực của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư thuận lợi cũng như các chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án và đưa ra ý kiến đồng tình với phương hướng phát triển thành phố trong tương lai. Đồng thời các doanh nghiệp cũng khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mới và đầu tư mở rộng trong thời gian tới.

Xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc - Hải Phòng
Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác, kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm khảo sát, đầu tư vào các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, xây dựng chính quyền điện tử, năng lượng tái tạo, sản xuất linh kiện bán dẫn, phát triển hạ tầng và đô thị, xây dựng bệnh viện và trường học... tạo thành một hệ sinh thái các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Tiếp tục cam kết mạnh mẽ về việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng. Đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng. Qua đó tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các Khu công nghiệp mới tạo quỹ đất lớn, sẵn sàng đón các nhà đầu tư và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao. Tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn định để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc - Hải Phòng
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đến các nhà đầu tư: Dự án Bumhan Vina Heavy Industries - Nam Đình Vũ, Công ty TNHH Haewon Vina, Công ty TNHH Hala Electronics Vina, Công ty TNHH EST Vina HaiPhong với tổng số vốn đầu tư đạt 230 triệu USD. Đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới với số vốn đầu tư cam kết lên đến 1,5 tỷ USD.

Hội nghị xúc tiến đầu tư là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng và thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển trong tương lai. Qua đó tạo động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn. Thành công của doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng là thành công của Hải Phòng.

Ngay sau Hội nghị, Đoàn công tác do ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với các lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung về việc tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Hải Phòng cũng như việc thực hiện các thủ tục đảm bảo nhanh gọn, đơn giản, sớm đưa dự án vào triển khai.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load