Thứ ba 05/12/2023 23:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xi măng INSEE tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

08:40 | 04/08/2023

(Xây dựng) – Mới đây, INSEE Việt Nam đã tổ chức Lễ Bàn giao 2 ngôi nhà Đại đoàn kết tại xã Bình An và Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Dự án xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình khó khăn đã được INSEE triển khai từ đầu năm 2023 và chính thức bàn giao cho các chủ nhà với sự tham dự của chính quyền địa phương và các đối tác đồng hành.

Xi măng INSEE tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà cụ Trần Thị Lý, ngụ tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới hoàn thiện và trao đến cụ.

Với gần 30 năm có nhà máy hoạt động tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, INSEE hiểu rất rõ về điều kiện sống của cộng đồng dân cư địa phương tại đây. Rất nhiều hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà tạm bợ, không đủ điều kiện an toàn để che nắng, che mưa cho các thành viên trong gia đình, trong đó có người cao tuổi và trẻ em.

Do đó, INSEE đã triển khai hoạt động xây dựng nhà Đại đoàn kết xuyên suốt nhiều năm để chung tay cùng lãnh đạo địa phương xây dựng hoàn thiện những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng.

Đầu năm 2023, dự án xây dựng 5 ngôi nhà Đại đoàn kết được triển khai với sự tài trợ chính từ xi măng INSEE Việt Nam và đồng hành tài trợ từ các đối tác Công Ty TNHH NS BlueScope Việt Nam nhãn hàng Tôn Zacs®, Công Ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) và Công ty TNHH LIXIL Việt Nam. 2 ngôi nhà được bàn giao ngày 27/07/2023 nằm trong số 5 ngôi nhà nói trên.

Cụ thể, chiều 27/07/2023, INSEE cùng lãnh đạo địa phương và các đối tác đã bàn giao cho cụ Trần Thị Lý – 72 tuổi tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, ngôi nhà được xây dựng khang trang và an toàn.

Trước đó, cụ Lý sống neo đơn trong một ngôi nhà lợp tôn đã bị hư hại nghiêm trọng. Bước vào ngôi nhà của chính mình với diện mạo đã hoàn toàn được thay đổi, cụ Lý không kìm được cảm xúc và gửi những lời cảm ơn chân thành các nhà tài trợ đã giúp cụ có được một ngôi nhà đúng nghĩa.

Xi măng INSEE tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà cụ Trần Thị Lý, ngụ tại ấp Ba Núi, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang trước khi được xây mới.

Cùng chiều, lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cũng đã được tổ chức tại nhà cụ Thị Tinh – 72 tuổi, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương. Gia đình cụ là hộ khó khăn, có 7 nhân khẩu, trong đó có 3 trẻ em đang tuổi đến trường, cùng sống trong một căn nhà lợp tôn và xà gồ đã mục nát. Sau khi được xây dựng mới, ngôi nhà đã trở thành một tổ ấm thực sự giúp cho cả gia đình được an cư lạc nghiệp, các em nhỏ được phát triển với một tuổi thơ an toàn.

Xi măng INSEE tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà cụ Thị Tinh, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang trước khi được xây mới.

Trong buổi lễ bàn giao 2 ngôi nhà Đại đoàn kết, ông Vladimir Kouzmine - Giám đốc nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông chia sẻ: “Hoạt động trách nhiệm xã hội là một trong những trụ cột cốt lõi tại INSEE Việt Nam, điển hình tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, nơi Nhà máy xi măng INSEE Hòn Chông đang hoạt động”.

“Mặc dù tôi chỉ mới đến Việt Nam và làm việc chưa đầy một năm, nhưng tôi có thể hiểu được rằng trong văn hóa Việt Nam - “Ngôi nhà chính là tổ ấm”. “Tổ ấm” với mỗi người có ý nghĩa sâu sắc, là nơi an cư lạc nghiệp, là chỗ dựa để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau. Khi tôi nhìn thấy hình ảnh của những ngôi nhà đã bị hư hại nghiêm trọng này trong văn bản đề xuất, tôi đã lặng người. Tôi không thể hiểu làm thế nào họ có thể sống trong những ngôi nhà như vậy lâu như thế. Do đó, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền địa phương cũng như các đối tác để triển khai dự án xây dựng 5 ngôi nhà trong năm nay”, ông Vladimir Kouzmine cho biết thêm.

Xi măng INSEE tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà cụ Thị Tinh, ngụ tại ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới hoàn thiện và trao đến cụ.

Đồng thời trong thời gian này, các tình nguyện viên INSEE đã đóng góp ngày công để chung tay xây dựng 2 ngôi nhà tại thị trấn Kiên Lương và xã Dương Hòa để sớm có thể được hoàn thiện. Đây cũng là một trong những hoạt động mà INSEE đã duy trì trong nhiều năm qua nhằm đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngôi nhà thứ 5 tại xã Kiên Bình cũng đã được khởi công xây dựng.

Với tuyên ngôn thương hiệu Vững xây cuộc sống, INSEE luôn không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load