Thứ hai 04/12/2023 09:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xi măng INSEE tiếp tục giao nhà đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

10:42 | 31/08/2023

(Xây dựng) - Ngày 24/8 vừa qua, INSEE Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành (BlueScope, Nippon Paint và LIXIL) tiếp tục bàn giao 03 ngôi nhà còn lại trong Dự án Nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Dương Hòa, xã Kiên Bình và thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi dự án Xây dựng Nhà đại đoàn kết năm 2023 được INSEE Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam nhãn hàng Tôn Zacs®, Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) và Công ty TNHH LIXIL Việt Nam dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong suốt hành trình 25 năm hoạt động tại huyện Kiên Lương, INSEE nhận thấy và thấu hiểu được điều kiện sống của người dân địa phương và ngôi nhà chính là tổ ấm của mỗi gia đình. Chính vì thế, INSEE đã phối hợp với chính quyền địa phương và kêu gọi sự chung tay từ các đối tác đã chọn và triển khai xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết trong năm 2023. Đây cũng là một trong những hoạt động về an sinh xã hội mà INSEE luôn đặt làm trọng tâm song song với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Gái 32 tuổi, sống cùng gia đình với 5 thành viên, trong đó có 3 trẻ em đang trong độ tuổi đến trường, trong một ngôi nhà nhỏ không chắc chắn, phần lợp tôn đã bị mục nát nghiêm trọng tại ấp Kiên Thành, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương. Trong sáng 24/8, INSEE cùng lãnh đạo địa phương và các đối tác đã tổ chức Lễ bàn giao ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện, chắc chắn cho gia đình chị Gái. Khi được cầm trên tay quyết định của lãnh đạo xã, chị đã có những chia sẻ xúc động khi chị và gia đình sẽ được sống trong một tổ ấm khang trang, an toàn, mơ ước tưởng chừng không thể chạm tới của hộ gia đình chị.

Xi măng INSEE tiếp tục giao nhà đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà chị Nguyễn Thị Gái ngụ tại ấp Kiên Thành, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới hoàn thiện và trao đến chị.

Cũng trong sáng 24/8, Lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cũng đã được tổ chức tại nhà của bà Dương Thị Lan (61 tuổi) và nhà chị Giang Thị Diễm 35 tuổi, là 2 trường hợp gia đình khó khăn của thị trấn Kiên Lương và xã Dương Hòa.

Cụ thể chị Giang Thị Diễm là góa phụ sống với 3 người con ở độ tuổi đến trường và chị cũng không có công việc ổn định, không có một mái nhà của chính mình để nuôi nấng 3 người con. Gia đình chị phải nương nhờ nhà của họ hàng để sống qua ngày.

Đối với trường hợp của bà Dương Thị Lan, bà sống cùng con và 2 cháu nhỏ, ngôi nhà đã xuống cấp khá nghiêm trọng với các mái tôn cũ đã không còn chắc chắn. Dưới sự góp sức của Công ty Xi măng INSEE và các đối tác, cả 2 hộ gia đình đã có thể được sống dưới một mái nhà đúng nghĩa, yên tâm để xây dựng cuộc sống tốt hơn cho gia đình và các em nhỏ.

Xi măng INSEE tiếp tục giao nhà đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà bà Dương Thị Lan ngụ tại khu phố Xà Ngách, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới và bàn giao đến bà.

Trong buổi lễ bàn giao 3 ngôi nhà đại đoàn kết, ông Vladimir Kouzmine - Giám đốc nhà máy Xi măng INSEE Hòn Chông đã có đôi lời chia sẻ: “INSEE hiểu rất rõ điều kiện sống của cộng đồng địa phương huyện Kiên Lương còn rất nhiều khó khăn. Nhiều hộ gia đình đang phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, kể cả người già và trẻ em. Vì vậy, INSEE đã triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết trong nhiều năm qua để chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng.

Đầu năm 2023, INSEE Việt Nam đã xây dựng 05 ngôi nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với sự đồng hành từ các đối tác gồm NS BlueScope Việt Nam, Nippon Paint (Việt Nam) và LIXIL Việt Nam. Xin cảm ơn các đối tác, lãnh đạo địa phương đã chung tay cùng INSEE để giúp các gia đình có được mái ấm thực sự trong đời. Và trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để xây dựng thêm nhiều ngôi nhà ý nghĩa như thế này nhằm phát triển cộng đồng địa phương”.

Xi măng INSEE tiếp tục giao nhà đại đoàn kết tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang
Ngôi nhà chị Giang Thị Diễm ngụ tại ấp Bãi Ớt, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương dưới sự tài trợ chính từ INSEE Việt Nam và đóng góp từ các đối tác đã được xây mới và bàn giao đến chị.

Với tuyên ngôn thương hiệu Vững xây cuộc sống, INSEE luôn không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa và thiết thực cho cộng đồng với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương ngày một tốt hơn.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

  08:03 | 03/12/2023
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  17:36 | 02/12/2023
 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

  16:46 | 02/12/2023
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

  22:38 | 01/12/2023
 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

  22:36 | 01/12/2023
 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

  21:06 | 01/12/2023
 • Thanh Hóa: Kiểm soát cấp phép loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 18189/UBND-CN tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

  19:59 | 01/12/2023
 • Hồng Bàng (Hải Phòng): Kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính

  (Xây dựng) – Vừa qua, Đoàn công tác của quận Hồng Bàng do ông Lê Ngọc Trữ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đi kiểm tra thực tế Dự án đầu tư xây dựng Công viên cây xanh nút giao Nam Cầu Bính và công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chủ đề năm 2023, Nghị quyết của Quận ủy Hồng Bàng về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 tại một số địa phương trên địa bàn quận.

  19:47 | 01/12/2023
 • Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô - Cam Ranh

  (Xây dựng) - Hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) đã quay trở lại khai thác đường bay Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) - Cam Ranh (Khánh Hòa).

  19:42 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load