Thứ tư 22/05/2024 22:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam

10:51 | 08/03/2023

(Xây dựng) – Tại cuộc thi “Road to Grizzlython” diễn ra vào ngày 04/03/2023 ở Hà Nội, Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - đã ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Các hoạt động chính của Web3 Space.

“Road to Grizzlython” là cuộc thi Blockchain Hackathon mô phỏng trải nghiệm xây dựng sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain chỉ trong 12 giờ lên ý tưởng, coding và được coaching bởi các mentor.

Đây là lần đầu tiên “Road to Grizzlython” được tổ chức, bởi Web3 Space cùng với đối tác là Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai trường Đại học Ngoại thương (TEC FTU) và Solana Superteam Vietnam. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động toàn cầu của Grizzlython Hackathon với tổng giá trị giải thưởng lên tới 5 triệu USD.

Cuộc thi đánh dấu sự ra mắt chính thức của nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&blockchain - Web3 Space, với 5 hoạt động chính bao gồm: Tổ chức sự kiện và văn phòng làm việc chung; Giáo dục và đào tạo; Tìm kiếm dự án Web3&blockchain thông qua các cuộc thi Hackathon; Ươm mầm dự án; Đầu tư mạo hiểm.

Nhiệm vụ của Web3 Space là trở thành điểm đến lý tưởng cho những nhà phát triển dự án web3 và blockchain tại Việt Nam và khu vực, giúp họ xây dựng sản phẩm thành công và vươn tầm quốc tế.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Ban giám khảo của cuộc thi “Road to Grizzlython”.

“Road to Grizzlython” diễn ra vào ngày 04/03/2023 đã đạt được những con số ấn tượng như: 41 đội thi với 100 người đăng ký tham dự; 10 Mentor và ban giám khảo coaching và đánh giá dự án; 50 khách mời tham dự trực tiếp trong Pitching session - Hackathon Day.

Cuộc thi có 04 giải thưởng, với tổng trị giá lên tới trên 2000 USD. Đội quán quân sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự Solana HackerHouse sẽ diễn ra tại TP. HCM vào ngày 18 và 19/3.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Anh Erik Duong - Co-founder của Web3 Space phát biểu mở màn cuộc thi.

Phát biểu tại Hackathon Day, anh Erik Dương - Co-founer Web3 Space đã chia sẻ với 16 đội thi về mong muốn cũng như mục đích của cuộc thi. Theo đó, “Road to Grizzlython” không chỉ có thể mang đến cho các bạn trẻ cơ hội để phát triển bản thân, trau dồi những kiến thức và kỹ năng liên quan tới blockchain, dưới sự cố vấn của những chuyên gia, những developers uy tín trong mạng lưới những “dân chuyên” trong mảng blockchain tại Việt Nam, mà còn đem đến cơ hội sở hữu cho bản thân giải thưởng vô cùng giá trị chỉ sau 12 giờ tham dự cuộc thi.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Khách mời lắng nghe phần trình bày của các đội thi.

Đặc biệt là ngay trong lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã hội ngộ của rất nhiều vị mentors, giám khảo nổi tiếng trong giới blockchain như anh Erik Dương - Co-founder Web3 Space, Blockchain Product Manager SAP, Founder & Managing Partner CGZ Venture; Anh Bình Nguyễn - CEO Pando Infinity, Solana Super Team; Anh Hiếu Bùi - CPO of Hectagon Finance, Dev Rel @ Solana Superteam; Anh Đức Trần - CEO Relipa; Simon Ha - Product Manager of Kyber Network; Jason Le - CMO DareNFT, Founder XomNFT; Quân Vũ - CTO at Kaopiz Software; Carter Dao: - Director Division – Sotatek; Duc Duong - CTO Pando Infinity.

Kết thúc 9 tiếng coding và mentoring căng thẳng, Mentor và ban giám khảo đã chọn ra TOP10 đội thi xuất sắc nhất để có thể tiến vào vòng trong - vòng Pitching. Tại đây, các đội sẽ có cơ hội thể hiện đề án, thu hút sự quan tâm của người xem cũng như những nhà đầu tư tiềm năng.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Mentor làm việc cùng đội thi.

Tại vòng Pitching, khán giả được chiêm ngưỡng màn thể hiện hết mình của các đội thi khi chứng minh sự khả thi cho sản phẩm của mình khi trả lời các câu hỏi của Mentor và ban giám khảo.

Tuy nhiên chức vị vô địch chỉ có 01 và Giải Nhất đã chính thức thuộc về Maius Fun với nền tảng chia sẻ khoảnh khắc tại các sự kiện bằng việc tạo và chia sẻ NFTs.

Giải Nhì và Giải Ba đã chính thức thuộc về hai đội Airdrop Station - nền tảng quản lý và xác thực độ tin cậy của tài sản điện tử và Rades - ứng dụng đọc sách NFTs. Đội thi được yêu thích nhất chính là BlockInsights với nền tảng hỗ trợ phân tích và trao đổi dữ liệu.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Anh Bình Nguyễn – CEO Pando Infinity trao giải cho đội giải Nhất.

Với Giải nhất, đội Maius Fun sẽ được nhận 1000 USD tiền mặt và tài trợ toàn bộ chi phí tham dự HackerHouse của Solana tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Web3 Space - Nền tảng giáo dục và ươm mầm các dự án Web3&Blockchain - ra mắt cộng đồng công nghệ tại Việt Nam
Lộ trình phát triển của Web3 Space.

Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, Web3 Space còn tổ chức nhiều hoạt động khác như các buổi workshop, seminar chuyên sâu về công nghệ với các chuyên gia hàng đầu nhằm mục đích nâng cao kiến thức về blockchain cho các bạn developers và cả những bạn none-tech background.

Web3 Space cũng sẽ giúp đỡ các dự án đi ra từ cuộc thi trong các hoạt động liên quan đến gọi vốn, tài chính, pháp lý, marketing hay trợ giúp cả về mặt công nghệ.

Vào giữa tháng 4 tới, những dự án có thành tích tốt khi tham gia hackathon lần này sẽ được mời vào vòng gọi vốn đặc biệt, được gặp gỡ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước là đối tác của Web3 Space.

Dự kiến trong tháng 5 tới, Web3 Space sẽ tiếp tục tổ chức Hackathon mới với chủ đề tập trung vào lĩnh vực Gamfi, hứa hẹn sẽ có nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn, số lượng dự án tham gia nhiều hơn và chất lượng hơn.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lai: Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) – Đây là một trong những đề xuất được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt nêu lên tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai, nhằm trao đổi kinh nghiệm về tổ chức quản lý hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST).

  12:40 | 10/05/2024
 • Sự phát triển của sàn hộp và cách kiểm soát chất lượng thi công

  (Xây dựng) - Sàn hộp là loại sàn phẳng không dầm được phát triển hơn 30 năm bởi Tập đoàn Daliform & Geoplast (Ý), được ứng dụng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam sàn hộp được nhiều đơn vị trong nước phát triển và cung cấp từ năm 2012, đến nay đã hàng ngàn công trình đưa vào sử dụng.

  10:44 | 10/05/2024
 • Thủ tướng yêu cầu cần chỉ đạo quyết liệt với tinh thần “3 tăng cường”, “5 đẩy mạnh” trong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Ngày 6/5, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản 203/TB-VPCP thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Trưởng ngành, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; với tinh thần "3 tăng cường" và "5 đẩy mạnh".

  08:39 | 07/05/2024
 • Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ hành chính công

  Bộ Công an đã hoàn thành, vượt chỉ tiêu triển khai 12 tiện ích trên VNeID, với hơn 1,5 triệu lượt truy cập, sử dụng các tiện ích VNeID hằng ngày.

  16:19 | 03/05/2024
 • Viettel trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia

  (Xây dựng) - Năm 2024, tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp quốc phòng toàn cầu, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với đại diện là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) sẽ tham dự Hội nghị Quốc phòng châu Á (DSA 2024) và Hội nghị An ninh Quốc gia châu Á 2024 (NATSEC) tại Malaysia từ ngày 6-9/5/2024. Đây là 1 trong các thị trường công nghiệp quốc phòng tiềm năng mà Viettel hướng tới.

  10:53 | 03/05/2024
 • Tăng cường hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 26/6, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành uỷ thành phố Hải Phòng làm việc với ông Oh Sang Rok - Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST nhằm đẩy mạnh trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực khoc học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

  15:15 | 27/04/2024
 • Tăng cường truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Để góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách KH,CN&ĐMST của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới…

  11:00 | 26/04/2024
 • Bỉ xây dựng đảo năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới

  Bỉ đang xây dựng một hòn đảo năng lượng ngoài khơi đầu tiên trên thế giới. Hòn đảo mang tên Princesse Elisabeth (Công chúa Elisabeth) này sẽ kết nối các trang trại điện gió ở Biển Bắc với đất liền, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động truyền tải điện xanh.

  09:46 | 26/04/2024
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đã ứng dụng "app BR-VT Smart”

  (Xây dựng) - Từ 8 giờ sáng 25/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đưa vào vận hành Mini app Zalo (app BR-VT Smart). Như vậy, người dân, doanh nghiệp, cán bộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu có thể sử dụng ứng dụng mini app Zalo “app BR-VT Smart” trên ứng dụng Zalo để được hướng dẫn các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình của tỉnh.

  08:26 | 26/04/2024
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

  (Xây dựng) – Ngày 24/4, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên” với sự tham dự của 200 đại biểu. Hội thảo do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức.

  09:26 | 25/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load