Thứ ba 18/06/2024 22:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vụ sập tòa nhà tại Nam Phi: Lực lượng cứu hộ đối mặt nhiều khó khăn

08:08 | 11/05/2024

Nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập tòa chung cư đang xây dựng ở George (Nam Phi) đã tăng lên 9 người, sau khi một công nhân qua đời tại bệnh viện vì thương tích quá nghiêm trọng.

Vụ sập tòa nhà tại Nam Phi: Lực lượng cứu hộ đối mặt nhiều khó khăn
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ sập nhà ở George (Nam Phi), ngày 7/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm cách di chuyển hàng nghìn tấn bêtông để tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi nhiều ngày dưới đống đổ nát của một tòa chung cư 5 tầng bị sập trong quá trình xây dựng ở thành phố George (miền Nam nước này) ngày 6/5 vừa qua.

Nhà chức trách địa phương cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này đã tăng lên 9 người, sau khi một công nhân đã qua đời tại bệnh viện vì thương tích quá nghiêm trọng.

Trong số 28 công nhân được giải cứu khỏi hiện trường, 21 người đang trong tình trạng nguy kịch. Chính quyền thành phố George đã triển khai các thiết bị nâng hạng nặng, cùng nhiều máy móc cỡ lớn để di chuyển đất đá.

Chính quyền thành phố nêu rõ đây là một hoạt động giải cứu chứ không phải một hoạt động tìm kiếm thi thể. Tuy nhiên, không có trường hợp sống sót nào được tìm thấy hoặc đưa ra ngoài kể từ ngày 8/5.

Giới chức địa phương lo ngại rằng số người thiệt mạng có thể vượt quá 50 người, đồng thời điều chỉnh số người mất tích từ 38 người lên 44 người, sau khi xác định rằng có tới 81 công nhân có mặt tại hiện trường khi thảm họa xảy ra, chứ không phải 75 người như công bố trước đó.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc này./.

Theo Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load