Thứ năm 18/08/2022 08:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

22:38 | 14/03/2022

(Xây dựng) - Sáng 14/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Đồng Tâm và thăm, động viên người cao tuổi bị bệnh nền mắc Covid-19 đang điều trị bệnh tại nhà và Trung đoàn 834.

vinh yen vinh phuc tang cuong chi dao cong tac phong chong dich covid 19
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên thăm, động viên người cao tuổi mắc Covid-19 điều trị bệnh tại nhà.

Sau khi nghe phường Đồng Tâm báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và kiểm tra thực tế công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà của địa phương, Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, mong muốn các bệnh nhân đang điều trị Covid tại nhà và gia đình khắc phục khó khăn, thực hiện tốt việc điều trị bệnh theo hướng dẫn của y tế; có chế độ dinh dưỡng khoa học, nâng cao sức khỏe, chống lại dịch bệnh.

Đồng thời, chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch nhằm hạn chế, tránh lây nhiễm trong gia đình và cộng đồng dân cư. Đề nghị chính quyền địa phương, trạm y tế lưu động thực hiện tốt công tác chăm sóc y tế, đảm bảo kết nối thường xuyên, thông suốt với người bệnh. Đối với bệnh nhân là người cao tuổi cần kiểm tra thăm khám sức khỏe tại nhà, kịp thời phát hiện diễn biến bất thường của bệnh để xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe người dân.

Bí thư Thành ủy cũng đến thăm, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phượng, 87 tuổi ở tổ dân phố Hùng Vương, phường Đồng Tâm là người cao tuổi mắc bệnh nền chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Nhấn mạnh tầm quan trọng của vắc xin trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đối với người cao tuổi bị mắc bệnh nền, Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Bình mong muốn bà Phượng, cùng gia đình động viên bà sớm tiêm vắc xin phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và xã hội. Đồng thời, yêu cầu phường Đồng Tâm tiếp tục rà soát, động viên và bố trí y tế đến tận nhà tiêm cho người cao tuổi mắc bệnh nền đủ điều kiện.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mứt, một số bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Trung đoàn 834 (Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố Vĩnh Yên). Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại đây đã không quản khó khăn, vất vả, luôn ngày đêm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu”, góp phần quan trọng cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bích Huệ - Thu Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh xuyen vinh phuc day manh cong tac giai phong mat bang thuc hien cac du an trong tam

  (Xây dựng) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • ha noi lap doan kiem tra viec van hanh su dung chung cu o 5 quan

  (Xây dựng) – Theo Quyết định 2892 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành, thành phố sẽ lập Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý Nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai.

 • thanh pho ho chi minh chinh thuc co nen tang chia se du lieu tai nguyen va moi truong

  (Xây dựng) - Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 • thua thien hue chay lon tai khu nha trien lam bao tang lich su tinh

  (Xây dựng) – Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà triển lãm hiện vật thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, tại số 1 đường 23 tháng 8, thành phố Huế.

 • vinh phuc tang 43 bac xep hang chi so chuyen doi so cap tinh nam 2021

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 43 bậc, so với năm 2020.

 • ung dung vssid bao hiem xa hoi so giup nguoi lao dong theo doi qua trinh tham gia thu huong chinh sach bhxh bhyt

  (Xây dựng) - Tháng 11/2020, ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN, người tham gia còn có thể trực tiếp tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Đặc biệt, tại những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load