Chủ nhật 16/05/2021 06:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Xã Kim Long khởi sắc từ xây dựng nông thôn mới

09:35 | 19/04/2020

(Xây dựng) - Sau hơn 7 năm về đích nông thôn mới, xã Kim Long, huyện Tam  Dương mang trên mình một diện mạo mới. Các tuyến đường làng, ngõ xóm được trải bê tông phẳng, đẹp; kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.

vinh phuc xa kim long khoi sac tu xay dung nong thon moi
Xã Kim Long ngày càng phát triển từ việc thực hiện có hiệu quả xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hữu Quân - Chủ tịch UBND xã Kim Long cho biết: Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế ở xã Kim Long còn rất nhiều khó khăn. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới năm 2011, xã còn thiếu nhiều tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt đều là những tiêu chí khó cần nguồn lực lớn như: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thủy lợi, thu nhập...

Nắm rõ những khó khăn của địa phương, Đảng ủy và UBND xã Kim Long xác định để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân. Do đó, ngay từ những ngày đầu triển khai, xã Kim Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu rõ lợi ích và trách nhiệm của bản thân trong xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đồng thời, phát huy tính gương mẫu đi đầu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

vinh phuc xa kim long khoi sac tu xay dung nong thon moi
Nhiều cây trồng có giá trị kinh tế cao được người dân đưa vào sản xuất.

Hoạt động tuyên truyền đã giúp người dân hiểu và đồng thuận với phương án và kế hoạch xây dựng nông thôn mới của địa phương. Nhiều phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”… được phát động sôi nổi ở các thôn, xóm, có sức lan tỏa rộng khắp, khích lệ người dân tham gia.

Cùng với công tác tuyên truyền, xã Kim Long đã tính toán và chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình hoàn thành đối với từng tiêu chí nông thôn mới, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Với những bước đi phù hợp, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của nhân dân, của những người con xa quê và doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Nhờ những nỗ lực cùng cách làm phù hợp, từ một xã nghèo, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đến nay xã Kim Long đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chương trình xây dựng nông thôn mới thực sự đi vào cuộc sống, làm thay đổi tư duy nhận thức của cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp, được mọi người dân đồng tình hưởng ứng.

Với kết quả đạt được, diện mạo của Kim Long thực sự khởi sắc, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản được hoàn thiện, đồng bộ theo quy hoạch; sản xuất phát triển khá toàn diện và bền vững, từng bước hình thành các mô hình, vùng sản xuất theo chuỗi giá trị có hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

An Yên

Theo

Cùng chuyên mục
 • khoi thong nguon von phuc vu tam nong gop phan day lui tin dung den

  (Xây dựng) - Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro bởi dịch bệnh, thời tiết, thiên tai… Điều này có nghĩa, tín dụng đầu tư cho lĩnh vực này cũng đối mặt với cả thời cơ và thách thức. Hoạt động trong lĩnh vực được cho là nhiều rủi ro, nhưng Agribank luôn nỗ lực đa dạng kênh dẫn vốn đến địa bàn “Tam nông”, mang nguồn vốn tín dụng đến tận tay người dân.

 • buoc dot pha lich su cho buc tranh nong thon viet nam

  (Xây dựng) - Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới với hành trình một thập kỷ (2010 - 2020) đã tạo dựng nên những dấu ấn phát triển đặc biệt, góp phần mang đến diện mạo khởi sắc cho bức tranh nông thôn Việt Nam và đóng góp to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới.

 • doi thay tren que huong trang trinh nguyen binh khiem

  (Xây dựng) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Bảo - quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt 29/29 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng cao. Vĩnh Bảo đang hoàn thiện hồ sơ để trình Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới năm 2020 và tích cực triển khai, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

 • bac kan kien toan lai van phong dieu phoi xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn được đổi thành Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2021.

 • ha tinh nang cao nang luc quan ly giam sat cho can bo co so trong xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tư vấn, Đào tạo đấu thầu và Quản lý kinh tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao cho cán bộ văn phòng nông thôn mới cấp huyện, xã.

 • bac giang huyen viet yen phat trien tien phong di dau xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Là huyện cán đích Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang vào năm 2018. Đến nay, nhiều xã trong huyện Việt Yên đã và đang tích cực triển khai, hoàn thiện các tiêu chí hướng đến Nông thôn mới nâng cao.

Xem thêm
 • agribank ngan hang chu luc cung ung von cho tam nong tao dong luc tang truong kinh te

  (Xây dựng) - Là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam có quy mô về tổng tài sản trên 1,57 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng với mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, Agribank tự hào cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp tích cực đối với quá trình đổi mới của đất nước.

  09:48 | 23/04/2021
 • thua thien hue phan dau nam 2021 co them 9 xa dat chuan nong thon moi

  (Xây dựng) - Theo Kế hoạch số 153/KH-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2021, UBND tỉnh đưa ra mục tiêu sẽ tăng thêm 7-9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 8 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; 2-3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và ít nhất 50% số thôn, bản vùng đặc biệt khó khăn đạt chuẩn Nông thôn mới.

  10:44 | 21/04/2021
 • vinh phuc tap trung xay dung nong thon moi nang cao

  (Xây dựng) - Xác định mục đích, ý nghĩa của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM mới, huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các xã bắt tay vào việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trước mắt, Vĩnh Tường thực hiện làm điểm thành công xây dựng NTM nâng cao tại 3 xã: Tam Phúc, Ngũ Kiên, Vũ Di.

  14:20 | 20/04/2021
 • ha nam xay dung nong thon moi de nong thon xanh sach va giau dep hon

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, thu được những kết quả đáng phấn khởi. Nhờ đó, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hà Nam được đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao rõ rệt.

  11:23 | 19/04/2021
 • ha tinh huy dong 12790 ty dong tai tro ho tro xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, lãnh đạo và sự chung sức chung lòng của người dân Hà Tĩnh trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, từ đầu 2021 đến nay, toàn tỉnh đã huy động được gần 12.800 tỷ đồng tài trợ, hỗ trợ cho các địa phương xây dựng Nông thôn mới.

  09:46 | 18/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load