Chủ nhật 28/05/2023 22:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Nới lỏng một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh trên địa bàn

08:53 | 16/10/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

vinh phuc noi long mot so bien phap kiem soat phong chong dich benh tren dia ban
Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với người ra vào địa bàn tỉnh.

Theo Quyết định 2875 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 15/10 quy định không tập trung quá 50 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và một số điều kiện hạn chế cụ thể sau:

Các khu, điểm du lịch, di tích và danh thắng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (trừ karaoke, massage), các sân golf, sân tập golf, dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, hoạt động kinh doanh trò chơi có thưởng cho người nước ngoài được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đối với khách ngoài tỉnh ở vùng có dịch cấp độ 1, 2 đến Vĩnh Phúc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19)... khách du lịch đến Vĩnh Phúc phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-COV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR (trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm lấy mẫu).

Cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà được hoạt động nhưng không quá 30 người/1 ca, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thư viện, triển lãm, chiếu phim, bảo tàng và các cơ sở văn hóa khác, giải đấu thể thao được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 70% công suất, đóng cửa trước 23h hàng ngày.

Hoạt động vận tải thực hiện theo quy định hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Giao thông vận tải; chủ phương tiện phải quản lý hành khách bằng mã QR. Đối với vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt được hoạt động bình thường và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 1 và cấp độ 2 được tổ chức hoạt động bình thường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Đối với các tỉnh cấp độ dịch 3 và 4 thực hiện tối đa 50% công suất (chuyến/lượt hoặc số chỗ trên phương tiện) và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm), thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các hoạt động lễ hội, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, quán internet, trò chơi điện tử tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 14 ngày sau khi cách ly tập trung đối với người đi về từ các vùng dịch cấp độ 3 và 4, thực hiện xét nghiệm theo quy định (ngày thứ nhất, thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 14 bằng phương pháp xét nghiệm PCR) và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load