Thứ tư 17/07/2024 22:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cam kết tiêu thụ sản phẩm của các Làng văn hóa kiểu mẫu

19:16 | 21/10/2023

(Xây dựng) - Sáng 21/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu”.

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cam kết tiêu thụ sản phẩm của các Làng văn hóa kiểu mẫu
Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; lãnh đạo 28 xã, phường, trị trấn có Làng văn hóa kiểu mẫu; các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác phát triển kinh tế và trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu.

Nhằm cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 06 và 08 quy định một số cơ chế đặc thù hỗ trợ xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023-2030 và thông qua Đề án xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Một trong những nội dung rất quan trọng của Nghị quyết là phải gắn phát triển văn hóa với tổ chức sản xuất cho nhân dân, thúc đẩy mối liên kết giữa người dân và doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Trong phát triển kinh tế, các doanh nghiệp luôn là cầu nối đưa hàng hóa, thương hiệu sản phẩm của người dân ra thị trường, đến với khách hàng trong và ngoài nước. Do vậy, hội nghị “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu” là dịp để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu và là cầu nối để đưa các sản phẩm, hàng hóa tại các Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh đến gần hơn với doanh nghiệp, thị trường và người tiêu dùng. Điều này minh chứng, các doanh nghiệp luôn chung sức, đồng hành, góp phần vào thành công chung của nhiệm vụ xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, chính quyền địa phương đã bày tỏ quyết tâm và quan điểm để xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trở thành nơi đáng sống, phát triển đồng bộ, toàn diện, bền vững cả về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, giữ được sinh thái, văn hoá dân tộc…

Cụ thể như, quá trình sản xuất cần lựa chọn, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, đặc biệt là công nghệ sinh học, công nghệ 4.0, hữu cơ, tuần hoàn… để sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên và giúp tái tạo các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái; Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi cũng như các đề xuất để làm sao cả doanh nghiệp và người dân cùng hài hòa lợi ích, vì sự phát triển chung.

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cam kết tiêu thụ sản phẩm của các Làng văn hóa kiểu mẫu
Ông Lê Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Lê Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: Vĩnh Tường vinh dự được xây dựng 4 mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu. Với sự kết hợp giữa người dân và doanh nghiệp trong quá trình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu ở Vĩnh Tường đã làm cho phương thức sản xuất ở khu vực nông thôn có sự chuyển biến tích cực, hiệu quả.

Cụ thể, ở Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, xã Vĩnh Thịnh, sự kết nối của người dân trồng cỏ, nuôi bò sữa với Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh góp phần khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, tạo ra các dòng sản phẩm chế biến từ sữa, tạo nên thương hiệu sữa Vinhtuongmilk như hiện nay. Hay một minh chứng sinh động khác là nhờ có vai trò quảng bá, kinh doanh của doanh nghiệp mà sản phẩm của nghề rèn tại thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân không những có mặt khắp các tỉnh, thành trong cả nước mà còn vươn ra xuất khẩu sang các nước châu Á, khu vực Mỹ La Tinh,…

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cam kết tiêu thụ sản phẩm của các Làng văn hóa kiểu mẫu
Lãnh đạo 9 huyện, thành phố ký biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Ông Trung khẳng định, cả về lý luận và thực tiễn cho thấy, các doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương, góp phần thu hút nguồn lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Huyện Vĩnh Tường luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo lập môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp để các doanh nghiệp yên tâm kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và phát triển.

Vĩnh Phúc: Doanh nghiệp cam kết tiêu thụ sản phẩm của các Làng văn hóa kiểu mẫu
Các doanh nghiệp ký biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, lãnh đạo 9 huyện, thành phố cùng 18 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ký Biên bản hợp tác, tiêu thụ sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, dịch vụ, thương mại tại các Làng văn hóa kiểu mẫu.

Bích Huệ - Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

Xem thêm
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
 • 22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

  (Xây dựng) - Chương trình “Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng” áp dụng với bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế kéo dài đến hết ngày 15/9/2024.

  16:40 | 15/07/2024
 • Petrovietnam: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.

  15:46 | 15/07/2024
 • Một số gợi ý để lựa chọn nệm cao su phù hợp với các thành viên trong gia đình

  (Xây dựng) - Chọn mua nệm ngủ cho gia đình, tốt thôi chưa đủ nếu thiếu đi sự phù hợp. Bởi điều này sẽ không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi nằm mà còn hỗ trợ chăm sóc giấc ngủ ngon tốt hơn vì giải quyết được vấn đề cụ thể của từng người. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên Liên Á và những gợi ý chọn nệm phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

  08:49 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load