Thứ hai 04/12/2023 15:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở học trực tuyến từ ngày 21/02

20:40 | 20/02/2022

(Xây dựng) - Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thời tiết mưa rét kéo dài, tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản cho học sinh khối tiểu học, trung học cơ sở quay lại học trực tuyến từ ngày 21/02.

vinh phuc cho hoc sinh tieu hoc trung hoc co so hoc truc tuyen tu ngay 2102
Các trường luôn tổ chức tầm soát Covid-19 cho học sinh.

Ngày 19/02, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Văn bản số 957/UBND-VX2 về đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình hình thời tiết. Theo đó, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại địa phương này chuyển sang học trực tuyến từ ngày 21/02. Các trường mầm non tiếp tục mở cửa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm lao động, sản xuất.

Các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên duy trì dạy học trực tiếp, đồng thời tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh thuộc diện F0, F1, kể cả học sinh có yếu tố bệnh nền nếu phụ huynh có yêu cầu và đảm bảo các điều kiện học tập hiệu quả.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho học sinh toàn tỉnh bắt đầu đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7/02 và ngày 9/02 tùy theo tình hình cụ thể từng địa bàn. Đến ngày 14/02, 100% trường lớp các bậc, cấp học trên toàn tỉnh đã mở cửa đón trẻ em và học sinh. Tuy nhiên, liên tiếp những ngày gần đây tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao, trong đó ngày 18/02 là 2.158 ca và ngày 19/02 là 1.394 ca.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban chỉ đạo các huyện, thành phố chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương, hạn chế tối đa nguồn lây từ cộng đồng vào trường học, có giải pháp tích cực giảm các ca F0 trên địa bàn. Trên cơ sở đề xuất của các nhà trường, kịp thời hỗ trợ cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh và thiết bị dạy học trực tuyến cho các trường học; hướng dẫn các trường thực hiện xã hội hóa cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo minh bạch, đúng quy định.

Với tỷ lệ người nhiễm Covid-19 trên dân số khá cao như hiện nay, trong khi năng lực các cơ sở điều trị Covid-19 tập trung có giới hạn, tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất triển khai thực hiện việc song song điều trị F0 tại các cơ sở điều trị và điều trị F0 tại nhà/nơi lưu trú ở tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Khuyến khích điều trị tại nhà với các trường hợp đủ điều kiện theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Cùng với đó, để tăng cường khả năng phòng chống, khám và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 19/02.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng vinh danh công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng thuộc Bộ Công Thương tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho công trình xây dựng nhà học và xưởng thực hành công nghệ cao, do nhà trường làm chủ đầu tư xây dựng.

 • Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Vinhomes và Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KSG) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác toàn diện. Theo đó, KGS sẽ phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes, trước mắt sẽ là Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

 • Ông thầy bất đắc dĩ của lũ trẻ nghèo khu “gò mả”

  (Xây dựng) - Không được đào tạo nghề sư phạm, cũng chẳng được lên giảng đường ngày nào… thế nhưng 13 năm nay, anh công nhân Hoàng Trọng Khánh (38 tuổi, trú tại phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn miệt mài làm tròn bổn phận của một thầy giáo. “Thầy giáo Khánh” chẳng được ai công nhận, chỉ có lũ trẻ xóm nghèo thừa nhận anh là thầy.

 • Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú

  (Xây dựng) - Sáng 20/11, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Tới dự có ông Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Chiều 16/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa năm 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với các sinh viên, học sinh.

 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Công ty Cổ phần Sông Đà 9

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ giảng viên và sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Thương mại (TMU) tiếp cận các hoạt động thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành luật tại Trường Đại học Thương mại, Công ty Cổ phần Sông Đà 9 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại với Công ty Cổ phần Sông Đà 9 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hoạt động đào tạo các ngành và chuyên ngành luật của Trường Đại học Thương mại cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sông Đà 9.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load