Thứ năm 20/06/2024 04:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vinaconex nằm trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022

08:00 | 07/01/2023

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ lễ công bố 500 doanh nghiệp lớn nhất (VNR500) do Vietnam Report và báo Vietnamnet tổ chức, Tổng Công ty cổ phần Vinaconex được vinh danh trong “Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2022”.

Vinaconex nằm trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022
Vinaconex được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

Năm 2022 là năm thứ 16 liên tiếp Vietnam Report và báo Vietnamnet công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), dựa trên kết quả nghiên cứu, đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế nhằm tôn vinh những công ty có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được các thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, để đạt danh hiệu “Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022”, các doanh nghiệp phải trải qua vòng đánh giá với nhiều tiêu chí: 3 năm liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng VNR500 về doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn tốt, tăng trưởng lợi nhuận ổn định…

Năm qua, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thị trường có nhiều yếu tố khó lường, Vinaconex là một trong những doanh nghiệp tiếp tục “vượt bão” thành công, giữ vững chiến lược phát triển dựa trên ba trụ cột chính là Xây dựng, Đầu tư Bất động sản và Đầu tư Tài chính.

Với 35 năm tích lũy kinh nghiệm, sở hữu trang thiết bị, máy móc thi công đồng bộ hiện đại và đội ngũ kỹ sư công nhân kỹ thuật trình độ cao, Vinaconex được lựa chọn là nhà thầu tham gia thi công các dự án trọng điểm trải dài trên toàn quốc. Đầu năm 2023, Vinaconex góp mặt trong dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 2021 – 2025. Tổng Công ty cũng là một trong những nhà thầu đang thực hiện các công trình quy mô lớn của đất nước như sân bay Long Thành, sân bay Phú Bài…

Vinaconex nằm trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022
Đại biểu nhấn nút khởi công đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi, dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2021-2025.

Ngoài các dự án trọng điểm trong nước, Vinaconex cũng được sự tín nhiệm của các chủ đầu tư nước ngoài, nhiều công trình có vốn FDI đã và đang được Vinaconex triển khai thi công, như khu công nghiệp sạch Hưng Yên, khách sạn Mikazuki – Đà Nẵng, dự án lọc hóa dầu Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu…Chiến lược tập trung vào các dự án đầu tư công và dự án có vốn FDI đã được Vinaconex triển khai hiệu quả trong thời gian vưa qua.

Trong lĩnh vực bất động sản, dự án chung cư cao cấp Green Diamond 93 Láng Hạ của Vinaconex cũng gây ấn tượng đối với thị trường trong thời điểm cuối năm. Dự án thủy điện Đakba, Quảng Ngãi do Vinaconex đầu tư xây dựng sắp được đưa vào vận hành dự kiến cũng sẽ đem lại nguồn thu ổn định trong năm 2023.

Vinaconex nằm trong top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022
Dự án Green Diamond - 93 Láng Hạ.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, Tổng Công ty Vinaconex đạt 6.699 tỷ đồng doanh thu, tăng 86% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.011 tỷ đồng, cao gấp đôi so với năm ngoái.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load