Thứ bảy 13/07/2024 20:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera tổ chức tọa đàm thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang có dự định đầu tư vào Việt Nam tham gia

09:43 | 30/08/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Washington D.C, Viglacera đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức Tọa đàm kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ.

viglacera to chuc toa dam thu hut cac doanh nghiep hoa ky dang co du dinh dau tu vao viet nam tham gia
Toàn cảnh Hội nghị.

Hiện nay, nhiều Tập đoàn danh tiếng Hoa Kỳ như Boeing, Apple, Intel… đang tìm kiếm cơ hội phát triển tại Việt Nam giai đoạn hậu Covid-19. Dựa trên tình hình đó, các chuyên gia kinh tế nhận định nguồn vốn FDI Mỹ vào Việt Nam có khả năng tăng lên nhanh chóng thời gian tới.

Nhận thấy tiềm năng này, Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã nhanh chóng đón đầu xu hướng khi tổ chức Tọa đàm Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022.

Sự kiện phối hợp cùng UBND tỉnh Phú Thọ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện và thu hút 20 doanh nghiệp Hoa Kỳ đang có dự định đầu tư vào Việt Nam tham gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Đại sứ quán sẽ là cầu nối giữa các đối tác Mỹ và các đối tác Việt Nam, theo đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ là “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

viglacera to chuc toa dam thu hut cac doanh nghiep hoa ky dang co du dinh dau tu vao viet nam tham gia
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera giới thiệu về các Khu công nghiệp do Viglacera phát triển.

Tại Hội thảo, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã lắng nghe tham luận về “Tiềm năng và Cơ hội đầu tư tại Việt Nam” từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) “Chính sách đầu tư tại tỉnh Phú Thọ” từ UBND tỉnh Phú Thọ và “Các dịch vụ hạ tầng, hỗ trợ nhà đầu tư” từ Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera.

viglacera to chuc toa dam thu hut cac doanh nghiep hoa ky dang co du dinh dau tu vao viet nam tham gia
Nhà đầu tư Hoa Kỳ trao đổi với đại diện chủ đầu tư Khu công nghiệp Viglacera.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera chia sẻ: Thế mạnh của các doanh nghiệp Mỹ là sản xuất công nghiệp sử dụng công nghệ cao, năng lượng sạch, công nghệ thông tin, tự động hóa - cũng chính là những lĩnh vực mà Viglacera hướng đến thu hút đầu tư.

Nhờ những thông tin hữu ích trong sự kiện, một doanh nghiệp Hoa Kỳ đã quyết định nghiên cứu đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Hà (Viglacera), tỉnh Phú Thọ. Được biết, đây là vendor (nhà cung cấp) cho Công ty BYD Electronic (International) chuyên sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện tử cho iPad.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã đầu tư và kinh doanh 11 Khu công nghiệp tại Việt Nam và 01 khu kinh tế Cuba, thu hút 15 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: Samsung, Amkor, Hyosung, Anam Electronics, Kortek, Orion, Ottogi…

Các Khu công nghiệp của Viglacera nằm tại 6 tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam, mang lại lựa chọnđa dạng cho nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, các Khu công nghiệp đều có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load