Thứ hai 04/12/2023 16:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar

22:11 | 09/06/2023

(Xây dựng) - Kỷ niệm 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.

Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Tổng doanh thu lũy kế 5 năm đạt hơn 2,2 tỷ USD.

Mytel xây dựng hệ sinh thái số toàn diện tại Myanmar

Hiện nay, Mytel dẫn đầu thị phần dịch vụ di động với 13 triệu khách hàng. Với vùng phủ gần 90% dân số, Mytel cũng là nhà mạng có vùng phủ 4G lớn nhất và tốt nhất tại Myanmar. Mytel đã giúp nâng tỷ trọng người dùng di động tốc độ cao ở Myanmar từ 16% lên 88%; với chi phí thấp hơn 40% so với trước đây.

Cùng với nỗ lực phủ sóng viễn thông, Mytel đã xây dựng một hệ sinh thái số toàn diện, bao gồm hạ tầng số, tài chính số, nội dung số, giải pháp số và an ninh mạng. Trong đó, SuperApp MyID lớn nhất Myanmar với 24 triệu người dùng, chiếm gần một nửa dân số Myanmar. Ví điện tử MytelPay đã giúp tỷ lệ thanh toán số đã tăng từ 3,6% (2019) lên 10% (2023). Hiện tại, MytelPay có 3 triệu người dùng phát sinh giao dịch hàng tháng.

Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Ví điện tử Mytelpay có 3 triệu khách hàng mới.

Đồng hành cùng sự phát triển của người dân Myanmar

Mytel cũng đã đóng góp hơn 6 triệu USD cho các hoạt động xã hội. Mytel đã tài trợ Internet cáp quang cho hơn 630 trường học. Quỹ Empower My Children – “Tiếp sức cho em” được Mytel thành lập với mong muốn mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Myanmar. Quỹ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và ủng hộ một phần kinh phí cho trẻ em mắc chứng Down.

“Bước sang năm thứ 6 kinh doanh tại Myanmar, Mytel sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân thông qua đầu tư vào lĩnh vực công nghệ để mỗi gia đình, doanh nghiệp nơi đây có thể phát triển bền vững, vì lợi ích của người dân, đất nước Myanmar” – Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Mytel khẳng định.

Myanmar là thị trường thứ 10 và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư.

Chỉ sau 1 năm phát triển cơ sở hạ tầng, Mytel trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng Viễn thông Myanmar. Với công nghệ 4G, Mytel cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số từ các dịch vụ VAS đến các giải pháp CNTT giúp đưa Myanmar trở thành một quốc gia kỹ thuật số.

Tháng 8/2019, Mytel là nhà mạng đi dộng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load