Thứ hai 05/06/2023 07:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viettel IDC là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất châu Á

15:56 | 04/11/2020

(Xây dựng) - Mới đây, Viettel IDC - một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là một trong 10 nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tốt nhất khu vực châu Á, Thái Bình Fương. Thông tin này được công bố trên tạp chí CIO Outlook (Tạp chí uy tín về công nghệ thông tin được xuất bản từ thung lũng silicon của Mỹ). Trước đó, tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan cũng công bố Viettel IDC là Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam năm 2020.

viettel idc la mot trong 10 nha cung cap dich vu trung tam du lieu tot nhat chau a
Viettel IDC được đánh giá và trao giải thưởng dựa trên các yếu tố về công nghệ.

Viettel IDC được đánh giá và trao giải thưởng dựa trên các yếu tố về công nghệ, quy mô đầu tư hiện tại, khả năng mở rộng trong tương lai, số lượng khách hàng và năng lực nhân sự.

Cụ thể, Viettel IDC hiện đang sở hữu 5 trung tâm dữ liệu quy mô lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích 25.000 m2 ++ với 15.000 khách hàng, độ phủ trên 70% và khả năng sẵn sàng mở rộng. Viettel IDC cũng là nhà cung cấp duy nhất của Việt Nam được cấp chứng nhận ANSI/TIA 942 Rated 3 Constructed Facilities về xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu, và một loạt chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin (ISO 27017), quản lý an toàn thông tin (ISO 27001), quản lý chất lượng (ISO 9001), quản lý năng lượng (ISO 50001), bảo mật dữ liệu thẻ (PCI DSS).

Bên cạnh đó, Viettel IDC còn được đánh giá cao về tiêu chí kiểm soát tốt nhất mức độ tiêu thụ năng lượng và quy mô của từng phòng máy, hệ thống bảo mật tiêu chuẩn, 5 lớp an ninh, đội ngũ nhân sự vận hành giàu kinh nghiệm…

Chính thức được thành lập vào năm 2008, với việc đầu tư 30 triệu đô la xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế, Viettel IDC hiện đang chiếm 40% thị phần đồng thời cũng là nhà cung cấp đầu tiên triển khai dịch vụ lưu trữ, vận hành dữ liệu “5 sao” cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC chia sẻ: “Viettel IDC hiện đang mở rộng quy mô Trung tâm dữ liệu lớn (Hyperscale) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn, chúng tôi ứng dụng mạnh mẽ những công nghệ mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tối ưu nhiên liệu, giảm phát thải ra môi trường, hướng tới phát triển bền vững”.

APAC CIO Outlook nhận định rằng: “Việt Nam nay đang dần vươn lên như một điểm đến hấp dẫn và đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT). Trên thực tế, quốc gia này đang rất nỗ lực để trở thành một điểm nóng về Trung tâm dữ liệu vào cuối năm 2020. Đặt trong bối cảnh này, nếu có một công ty thực sự được ghi nhận vì sự tiến bộ trong ngành điện toán đám mây, lưu trữ, xây dựng mạng lưới, bảo mật và dịch vụ trung tâm dữ liệu, thì không ai khác chính là Viettel IDC”.

Tạp chí CIO Outlook - phiên bản phát hành tại châu Á – Thái Bình Dương, APAC CIO Outlook là ấn phẩm công nghệ thông tin uy tín được xuất bản từ trung tâm công nghệ Sillcon Valley Mỹ và hiện diện tại tất cả các nước lớn trong khu vực. Giải thưởng “Top 10 nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC)” – do tạp chí CIO outlook đánh giá dựa trên việc nghiên cứu về hạ tầng trung tâm dữ liệu cũng như chất lượng dịch vụ của Viettel IDC.

Giải thưởng Frost & Sullivan là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất, được đánh giá và trao chứng nhận bởi Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan. Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam năm 2020” do Frost &Sullivan đánh giá dựa trên 07 tiêu chí: Năng lực giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng, Chiến lược Đại dương xanh, Các hoạt động tài chính, Khả năng triển khai thực tiễn tốt nhất, Trải nghiệm khách hàng và Tài sản thương hiệu, thông qua các buổi phỏng vấn và đánh giá độc lập.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load