Thứ tư 22/03/2023 21:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vietcombank được vinh danh tại nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng của Tổ chức thẻ quốc tế Visa

16:04 | 10/11/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Phú Quốc, Tổ chức thẻ quốc tế Visa công bố giải thưởng Visa Awards 2022 với 9 hạng mục giải thưởng quan trọng về hoạt động thẻ được trao cho Vietcombank.

vietcombank duoc vinh danh tai nhieu hang muc giai thuong quan trong cua to chuc the quoc te visa
Bà Đoàn Hồng Nhung - Phó Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank nhận giải thưởng.

Các giải thưởng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhận được gồm:

Ngân hàng dẫn đầu về Tổng doanh số giao dịch thẻ 2022 (Leadership in Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số giao dịch trực tuyến xuyên biên giới 2022 (Leadership in Cross-border eCommerce Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Tổng doanh số thẻ Doanh nghiệp 2022 (Leadership in Commercial Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số giao dịch trực tuyến nội địa 2022 (Leadership in Domestic eCommerce Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số giao dịch trên Thẻ ghi nợ 2022 (Leadership in Debit Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số giao dịch trên thẻ tín dụng 2022 (Leadership in Credit Payment Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số thanh toán tại đơn vị chấp nhận thẻ 2022 (Leadership in Merchant Sales Volume 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Tốc độ tăng trưởng doanh số thanh toán trực tuyến 2022 (Leadership in eCommerce Merchant Sales Volume Growth 2022).

Ngân hàng dẫn đầu về Mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ (Leadership in Acceptance Network Coverage 2022).

Những giải thưởng này thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngân hàng trong việc đầu tư đổi mới, phát triển, cải tiến sản phẩm dịch vụ cũng như khẳng định niềm tin của đông đảo khách hàng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank.

Như vậy, tại lễ trao giải Visa Awards 2022, một lần nữa, Vietcombank lại chiếm vị trí là ngân hàng đạt nhiều giải thưởng nhất.

Ngân hàng đi đầu về hoạt động thẻ

Là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên ở Việt Nam triển khai dịch vụ thẻ, qua 30 năm phát triển, Vietcombank không ngừng đa dạng hóa sản phẩm, phát triển dịch vụ mới, nâng cao chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thẻ.

Về hoạt động phát hành thẻ, Vietcombank tích cực hợp tác với các tổ chức thẻ quốc tế, phát hành năm loại thẻ quốc tế American Express, Visa, Mastercard, JCB, UnionPay. Vietcombank cũng triển khai ứng dụng công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV cho các sản phẩm thẻ tín dụng giúp giảm thiểu rủi ro, giả mạo, giúp khách hàng thêm yên tâm khi sử dụng thẻ.

Về hoạt động thanh toán thẻ, Vietcombank đã tiên phong triển khai dịch vụ thanh toán thẻ quốc tế từ năm 1990, và chấp nhận thanh toán bảy loại thẻ quốc tế của các tổ chức thẻ Visa, American Express, Mastercard, JCB, Diners Club, Discover, UnionPay. Ngân hàng còn cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ cho các đối tác lớn thuộc nhiều lĩnh vực như hàng không, viễn thông, bảo hiểm, du lịch, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị... trên toàn quốc.

Tiên phong ứng dụng công nghệ mới, số hoá sản phẩm, dịch vụ thanh toán và thẻ Vietcombank chú trọng đầu tư nguồn lực để cải tiến, nâng cấp các sản phẩm, đồng thời nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới, đưa vào ứng dụng các công nghệ thanh toán tiên tiến trên thế giới và khu vực, nhằm mang lại những trải nghiệm thanh toán thẻ hiện đại, an toàn và thuận tiện cho người dùng.

Không chỉ ứng dụng diện rộng công nghệ thẻ không tiếp xúc (Contactless), ngân hàng còn tích cực mở rộng mạng lưới các đơn vị chấp nhận phương thức thanh toán thẻ một chạm này. Bên cạnh đó là việc đẩy mạnh ứng dụng chuẩn Chip VCCS cho thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24 trong cả mảng phát hành và thanh toán.

Để gia tăng tiện ích cho khách hàng, Vietcombank triển khai số hoá hành trình sử dụng thẻ, từ khâu đăng ký phát hành đến sử dụng thẻ và quản lý. Các hoạt động trên có thể thực hiện trên ứng dụng VCB Digibank, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và không phải đến ngân hàng đăng ký thực hiện như trước đây.

Ưu tiên công nghệ tiên tiến, bảo mật

Bảo mật là yếu tố quan trọng được Vietcombank quan tâm trong quá trình phát triển sản phẩm. Đối với hoạt động thanh toán thẻ, ngân hàng áp dụng nhiều tiêu chuẩn khắt khe như: chuẩn bảo mật dữ liệu PCI DSS; chuẩn thẻ chip EMV; công nghệ Tokenization cho các giao dịch trực tuyến...

Ngân hàng áp dụng tiêu chuẩn bảo mật 3D-Secure 2.0 cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế. Trong đó, 3D Secure là phương thức xác thực giao dịch thanh toán thẻ qua Internet sử dụng mật khẩu một lần (OTP) với 3 phương thức xác thực độc lập qua SMS OTP, Smart OTP độc lập hoặc Email OTP.

Chủ động và Nỗ lực thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Vietcombank luôn chú trọng triển khai các giải pháp tiện ích để tối đa hoá hoạt động thanh toán, chi tiêu bằng thẻ của khách hàng. Theo đó, triển khai mạng lưới các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ phủ rộng khắp cả nước, song song với nhiều phương thức thanh toán bằng thẻ gồm thanh toán tại máy POS, thanh toán trực tuyến, chạm contactless, thanh toán qua ứng dụng VCB Digibank, ví điện tử và thanh toán QR từ nguồn thẻ tín dụng hoặc nguồn tài khoản.

Điều này thể hiện sự quyết tâm của ngân hàng trong việc mở rộng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán mới ứng dụng công nghệ hiện đại, đem lại sự tiện lợi và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Qua đó, Vietcombank góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và phổ cập tài chính toàn diện, hướng đến mục tiêu chung Vì một xã hội không tiền mặt.

Trước đó, tháng 8 năm 2022, Vietcombank đã đón nhận đồng thời 4 giải thưởng quan trọng từ Tổ chức thẻ quốc tế JCB với các hạng mục Ngân hàng dẫn đầu về doanh số sử dụng thẻ tín dụng năm 2021, Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ năm 2021, Ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm và giải pháp mới năm 2021 và Ngân hàng dẫn đầu doanh số thanh toán ECOM. Đồng thời, Vietcombank cũng là Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ Mastercard năm 2021.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nhiều ưu đãi lãi suất cho khách hàng vay vốn tại Vietcombank trong tháng 3/2023

  (Xây dựng) - Tháng 3 này, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa (khách hàng SME) vay vốn tại Vietcombank sẽ được tham gia các chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn.

  10:23 | 15/03/2023
 • Đà Nẵng: Công ty Xây dựng Hoàng Tiến bị điểm tên là nhà thầu năng lực yếu

  (Xây dựng) – Vừa qua, báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng về kế hoạch triển khai giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đã nêu một số công trình chậm tiến độ, nhà thầu năng lực thi công yếu.

  15:41 | 13/03/2023
 • Vietcombank ra mắt Quỹ “Vững tương lai” và phát động Giải chạy 60 năm “Vạn trái tim - Một niềm tin”

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, sáng 12/3, tại Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc có chi nhánh/công ty trực thuộc hoạt động, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức ra mắt Quỹ “Vững tương lai” hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng và phát động Giải chạy 60 năm “Vạn trái tim - Một niềm tin”.

  10:42 | 12/03/2023
 • SeABank tích cực hoạt động thiện nguyện, mang yêu thương tới cộng đồng

  (Xây dựng) - Các hoạt động thiện nguyện lần này nằm trong chuỗi chương trình “Xuân yêu thương” được SeABank tổ chức thường niên. Qua chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa được CBNV Ngân hàng SeABank thực hiện mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

  16:04 | 09/03/2023
 • Số hóa để siêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

  (Xây dựng) - “Cá nhân hóa” trải nghiệm khách hàng được cho là từ khóa quan trọng cho cuộc đua chuyển đổi số, trải nghiệm dịch vụ mới trong ngành Ngân hàng trong năm 2023.

  12:40 | 02/03/2023
 • Ngân hàng UOB mua lại mảng Ngân hàng Tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 01/3, Ngân hàng UOB đã hoàn tất thu mua mảng Ngân hàng Tiêu dùng của Citigroup tại Việt Nam, bao gồm việc nhận chuyển giao khoảng 575 nhân viên thuộc Citigroup sang Ngân hàng UOB Việt Nam. Mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup bao gồm các danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, các mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi.

  10:12 | 02/03/2023
 • Chất lượng tài sản của các ngân hàng hiện nay ra sao?

  (Xây dựng) - Trong giai đoạn 2022 nhiều biến động vừa qua, chất lượng tài sản của các ngân hàng đang là dữ liệu được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu, đặc biệt là với những ngân hàng có tỷ trọng cao về cho vay bất động sản cũng như trái phiếu doanh nghiệp.

  21:26 | 01/03/2023
 • Phát động chương trình trồng 60 nghìn cây xanh “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh”

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (01/4/1963 – 01/4/2023) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, ngày 26/02, tạị Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank đã trang trọng tổ chức Lễ phát động chương trình trồng 60 nghìn cây xanh “Vietcombank - Vì một Việt Nam xanh”.

  18:37 | 01/03/2023
 • Vietcombank dành hơn 160.000 quà tặng khách hàng nhân dịp sinh nhật 60 năm

  (Xây dựng) - Để tri ân khách hàng nhân dịp sinh nhật 60 năm, từ 01/3/2023 đến 29/4/2023, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình khuyến mại “Vạn quà hay - Thưởng mỗi ngày” với hơn 160.000 quà tặng, tổng giá trị gần 23 tỷ đồng.

  12:57 | 01/03/2023
 • Ngân hàng Việt khai thác hiệu quả vốn ngoại

  (Xây dựng) - Sau khi nhận dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính quốc tế, các ngân hàng tại Việt Nam đã sử dụng hiệu quả, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho người dân cũng như doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ, tài trợ chống biến đổi khí hậu. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến việc tiếp tục “rót” vốn của các tổ chức quốc tế.

  09:45 | 01/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load