Chủ nhật 03/12/2023 13:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viện Kiến trúc quốc gia đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh

14:20 | 14/07/2021

(Xây dựng) – Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia vừa giành giải Nhất trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước”.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
Phương án thi tuyển “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh” của Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia.

UBND huyện Lộc Ninh đã tặng giấy khen và trao giải Nhất cho Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn, Viện Kiến trúc quốc gia trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh”.

Cuộc thi được phát động và tổ chức thi tuyển công khai từ tháng 12/2020 đến ngày 19/01/2021. Trong gần 2 tháng tổ chức, UBND huyện Lộc Ninh đã nhận được sản phẩm dự thi của nhiều tổ chức, cá nhân trong toàn quốc với các phương án thiết kế kiến trúc độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
Mặt bằng tổng thể của phương án “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh”.

Sau nhiều tháng làm việc nỗ lực, Ban tổ chức đã xét tuyển qua các vòng sơ khảo và chung khảo để lựa chọn ra sản phẩm xuất sắc nhất. Đó là phương án thi tuyển của Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia (VIAr).

Trong đó, ý tưởng công trình Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh lấy từ công trình nhà Giao Tế theo lối kiến trúc truyền thống nhà sàn, chống cột kết hợp với kiến trúc hiện đại, phù hợp với tính chất công trình trung tâm hình chính, chính trị. Phương án này đồng thời cũng thể hiện tinh thần ngoại giao của dân tộc Việt Nam.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen và trao giải Nhất cho Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn.

Mặt khác, phương án thiết kế kiến trúc của Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh còn khai thác yếu tố mỹ thuật sử dụng các chi tiết, họa tiết hoa văn trong văn hóa của người S’tiêng và người Khmer là điểm nhấn của công trình. Mặt đứng công trình được đánh giá mang tính cộng đồng và biểu tượng cao.

Dịch Phong (Ảnh: Viện Kiến trúc quốc gia)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load