Chủ nhật 26/09/2021 06:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viện Kiến trúc quốc gia đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh

14:20 | 14/07/2021

(Xây dựng) – Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia vừa giành giải Nhất trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước”.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
Phương án thi tuyển “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh” của Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia.

UBND huyện Lộc Ninh đã tặng giấy khen và trao giải Nhất cho Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn, Viện Kiến trúc quốc gia trong cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh”.

Cuộc thi được phát động và tổ chức thi tuyển công khai từ tháng 12/2020 đến ngày 19/01/2021. Trong gần 2 tháng tổ chức, UBND huyện Lộc Ninh đã nhận được sản phẩm dự thi của nhiều tổ chức, cá nhân trong toàn quốc với các phương án thiết kế kiến trúc độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
Mặt bằng tổng thể của phương án “Xây dựng Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh”.

Sau nhiều tháng làm việc nỗ lực, Ban tổ chức đã xét tuyển qua các vòng sơ khảo và chung khảo để lựa chọn ra sản phẩm xuất sắc nhất. Đó là phương án thi tuyển của Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn thuộc Viện Kiến trúc quốc gia (VIAr).

Trong đó, ý tưởng công trình Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh lấy từ công trình nhà Giao Tế theo lối kiến trúc truyền thống nhà sàn, chống cột kết hợp với kiến trúc hiện đại, phù hợp với tính chất công trình trung tâm hình chính, chính trị. Phương án này đồng thời cũng thể hiện tinh thần ngoại giao của dân tộc Việt Nam.

vien kien truc quoc gia dat giai nhat cuoc thi thiet ke trung tam hanh chinh huyen loc ninh 309927
UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen và trao giải Nhất cho Trung tâm Kiến trúc quy hoạch nông thôn.

Mặt khác, phương án thiết kế kiến trúc của Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh còn khai thác yếu tố mỹ thuật sử dụng các chi tiết, họa tiết hoa văn trong văn hóa của người S’tiêng và người Khmer là điểm nhấn của công trình. Mặt đứng công trình được đánh giá mang tính cộng đồng và biểu tượng cao.

Dịch Phong (Ảnh: Viện Kiến trúc quốc gia)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quang ngai loai khoi quy hoach khu cong nghiep 150ha

  (Xây dựng) – Tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất loại Khu công nghiệp Đồng Dinh tại huyện Nghĩa Hành ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 và không đưa vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  08:58 | 24/09/2021
 • cau tran hung dao phai co kien truc hien dai cong nghe xay dung tien tien gan voi van hoa ha noi

  (Xây dựng) – Sau khi có kết quả tuyển chọn phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo (nằm trong địa phận của Thành phố Hà Nội) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức, dư luận đã có nhiều ý kiến về việc đa số Hội đồng tuyển chọn cho điểm cao nhất với phương án 3 của Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải TEDI là phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách cổ điển “xứ Đông Dương”.

  21:04 | 23/09/2021
 • hoa dai ngan duoc lua chon la phuong an kien truc xay dung san van dong thai nguyen

  (Xây dựng) - Vượt qua 6 tác phẩm tham dự cuộc thi tuyển rộng rãi, “Hoa đại ngàn” của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng được lựa chọn là phương án thiết kế kiến trúc xây dựng sân vận động Thái Nguyên hay nhất.

  22:03 | 18/09/2021
 • thanh oai can som hoan thien cac quy hoach lam co so de phat trien len quan sinh thai vao nam 2030

  (Xây dựng) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Oai được biết đến là vùng đất có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, trên địa bàn hiện cũng đang có nhiều dự án lớn của thành phố. Tuy nhiên, sự phát triển của huyện Thanh Oai còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Việc lập quy hoạch chi tiết các đề án quy hoạch còn chậm triển khai, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi còn lúng túng, nhất là các mô hình tạo ra sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao…Vì vậy, trong thời gian tới một trong những nhiệm vụ quan trọng của huyện Thanh Oai là, sớm hoàn thiện các quy hoạch làm cơ sở để phát triển lên quận sinh thái vào năm 2030.

  08:44 | 18/09/2021
 • thong bao thi tuyen phuong an kien truc du an toa nha hon hop dich vu thuong mai van phong khach san tai phuong mai dich cau giay ha noi

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Đầu tư Central Capital thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc, nhằm chọn được phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế để đầu tư xây dựng Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng, khách sạn tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

  09:00 | 10/06/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load