Chủ nhật 22/05/2022 20:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việc thí nghiệm vật liệu công trình được thực hiện thế nào?

20:30 | 07/09/2021

(Xây dựng) - Đơn vị ông Phạm Ngọc Tiến (Hà Nội) đang giám sát một công trình xây dựng cấp I. Ban quản lý dự án phê duyệt cho nhà thầu công văn miễn giảm thí nghiệm vật liệu đầu vào sơn, chống thấm (chỉ thí nghiệm một lần cho tất cả công trình, dù vật tư về công trường gồm nhiều đợt nhập, khác số lô, số mẻ trộn).

viec thi nghiem vat lieu cong trinh duoc thuc hien the nao
Ảnh minh họa (Nguồn: TL).

Ngoài ra trong kế hoạch phê duyệt vật liệu, Ban quản lý dự án cũng phê duyệt tần suất lấy mẫu là một lần cho tất cả các lô, mẻ. Ông Tiến hỏi, việc này có được phép hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc lập kế hoạch thí nghiệm và tổ chức thực hiện thí nghiệm vật liệu, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị được sử dụng cho công trình được thực hiện theo quy định tại Khoản 4, Điều 4 và Khoản 3, Khoản 7, Điều 13, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/1/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Theo đó, việc thí nghiệm vật liệu đối với công trình xây dựng phải được thực hiện theo yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, hợp đồng xây dựng và phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn có liên quan.

Khánh Hòa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load