Chủ nhật 17/10/2021 03:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VICEM Hoàng Thạch: Nguy cơ tạm dừng sản xuất

15:48 | 10/03/2021

(Xây dựng) - Máy vẫn chạy, lò vẫn rực lửa nhưng VICEM Hoàng Thạch lại đang đối mặt với việc tạm dừng sản xuất do không xuất được xi măng, clinker để đi tiêu thụ. Lượng xi măng, clinker tồn kho tại VICEM Hoàng Thạch lên đến trên 200.000 tấn (chỉ tính riêng tháng 02/2021).

vicem hoang thach nguy co tam dung san xuat
VICEM Hoàng Thạch tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sản xuất.

Nguy cơ tạm dừng sản xuất

Phong tỏa nhà máy nhưng tập thể cán bộ, công nhân viên VICEM Hoàng Thạch vẫn nỗ lực duy trì, ổn định sản xuất. Máy vẫn chạy, lò vẫn rực lửa và các hoạt động vẫn diễn như lúc chưa có dịch. Nhưng Đông Triều (Quảng Ninh) bị phong tỏa lại đẩy việc tiêu thụ xi măng của VICEM Hoàng Thạch vào khó khăn. Phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh bị phong toả, không cho các phương tiện đường bộ từ địa phương khác vào lấy hàng ở VICEM Hoàng Thạch (việc xuất xi măng đường bộ tại công trình 34 của VICEM Hoàng Thạch lại nằm trên địa bàn Đông Triều), đặc biệt là xe lấy xi măng bao từ Hải Dương không được phép sang Quảng Ninh nhận hàng, làm ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, các xe nhập vật tư, phụ tùng, xe vận chuyển thuốc nổ không qua được địa bàn phường Mạo Khê – thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh để vào Công ty.

Tính từ thời điểm phong tỏa đến nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty bị ảnh hưởng rất lớn. Chỉ tính riêng tháng 02/2021, lượng xi măng, clinker tồn kho tại VICEM Hoàng Thạch trên 200.000 tấn, Công ty lỗ 21,1 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 26,1 tỷ đồng. Nếu trong thời gian tới, các phương tiện tiếp tục không được ra/vào cổng Công ty (phía bên Mạo Khê) để lấy hàng, VICEM Hoàng Thạch có nguy cơ phải dừng sản xuất, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho VICEM Hoàng Thạch và toàn Tổng Công ty).

Việc phải bố trí ăn nghỉ, sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên với số lượng lớn, cơ sở vật chất của Công ty khó đảm bảo được vệ sinh môi trường, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và an toàn của người lao động. Một số cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty nhưng nhà ở thị xã Đông Triều. Từ đợt dịch đến nay chưa thể về nhà, nguy cơ mất tài sản riêng do trộm, cắp rất cao, mặt khác, việc kéo dài thời gian sinh hoạt tập trung tại Công ty cũng làm tăng thêm chi phí.

vicem hoang thach nguy co tam dung san xuat
Cán bộ, công nhân phòng Điều hành vẫn sinh hoạt tập trung tại Công ty để đảm bảo ổn định sản xuất.

Đề xuất tháo gỡ khó khăn

Do vậy, để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định sản xuất tại VICEM Hoàng Thạch, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam kính đề nghị UBND thị xã Đông Triều và UBND phường Mạo Khê tạo điều kiện, hỗ trợ Công ty Xi măng VICEM Hoàng Thạch sớm gỡ bỏ phong tỏa, để các phương tiện giao thông được ra vào lấy hàng tại khu vực công trình 34 (là điểm xuất xi măng chính của Công ty đóng trên địa bàn phường Mạo Khê - thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh). Đồng thời, cho người lao động của Công ty có địa chỉ cư trú tại thị xã Đông Triều được trở về nhà sinh hoạt và đi làm bình thường.

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm, đảm bảo các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; VICEM Hoàng Thạch mong muốn các đối tác, bạn hàng yên tâm, tin tưởng, đồng hành, cùng chia sẻ với Vicem Hoàng Thạch trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và sản xuất kinh doanh.

Trước đó, ngày 18/02/2021, một công nhân của VICEM Hoàng Thạch dương tính với SARS-CoV-2. Do Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã chuẩn bị tốt phương án kịch bản ứng phó dịch bệnh Covid -19, khẩn trương áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, thực hiện “4 tại chỗ” nên nguy cơ lây nhiễm thấp, công tác phòng, chống dịch được kiểm soát. Ngày 24/02/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn đồng ý dỡ bỏ các biện pháp cách ly y tế với Công ty. Ngày 26/02/2021, Công ty tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho 276 người có nguy cơ lây nhiễm. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

vicem hoang thach nguy co tam dung san xuat
Việc xuất xi măng của VICEM Hoàng Thạch đang gặp khó.

Ngày 05/3/2021, UBND thị xã Kinh Môn có Quyết định số 220/BCĐ kết thúc sinh hoạt tập trung và kết thúc phong tỏa xưởng Sửa chữa của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch. Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch gỡ bỏ phần lớn việc sinh hoạt tập trung tại Công ty, cho phép cán bộ công nhân viên được trở về nhà và đi làm bình thường. Nhưng giữ lại một số cán bộ công nhân viên ở đội ngũ vận hành trung tâm (CCR); người lao động làm việc tại công trình 34 (phần nằm trên địa bàn phường Mạo Khê - Đông Triều - Quảng Ninh) vì những trường hợp này trở về địa phương sẽ đi cách ly 14 ngày và phải tự chi trả chi phí.

VICEM Hoàng Thạch sở hữu 3 dây chuyền, công nghệ hiện đại, là một trong những thương hiệu xi măng hàng đầu của Việt Nam. Sản phẩm xi măng VICEM Hoàng Thạch có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần xây dựng nhiều công trình trọng điểm quốc gia như: Thủy điện Hòa Bình, Bảo tàng Hồ Chí Minh, cầu Thăng Long…, được người khách hàng tin dùng. Hiện VICEM Hoàng Thạch đang đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền quản trị hiện đại, hướng tới sản xuất xanh trên cơ sở ứng dụng thành tựu công nghệ số của Cuộc cách mạng 4.0.

Vũ Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh khanh thanh cum cong nghiep an ninh

  (Xây dựng) - Sáng16/10, Công ty Cổ phần Damsan tổ chức Lễ khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải. Đồng thời, địa phương cũng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp và khởi công dự án nhà máy sản xuất tấm Panel năng lượng mặt trời AD Green, nhà máy sợi An Ninh.

 • khanh thanh tram bien ap 220kv lao bao va duong day 220kv dong ha

  Dự án TBA 220kV Lao Bảo và đường dây 220kV Đông Hà-Lao Bảo có tổng mức đầu tư hơn 876 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư xây dựng và các nguồn vốn khác do EVNNPT huy động và phân bổ theo kế hoạch.

 • chung khoan tuan tu 18 2210 xu huong tang diem van chua thay doi

  Xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu cụ thể nhiều hơn so với việc nhìn chỉ số khi báo cáo kết quả kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

 • hoi thao khoa hoc de tim phuong an phat trien kinh te xa hoi thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) – Trước bối cảnh thực tế cần phải phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19, tuy nhiên phục hồi như nào, ra làm sao đó là việc cần phải tính toán cho phù hợp với tình hình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, sáng 16/10, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2025” nhằm nhận diện, dự báo các thách thức, rủi ro ảnh hưởng đến các động lực tăng trưởng của Thành phố.

 • kiem soat tot dich covid 19 long an dan dau thu hut von fdi ca nuoc

  Là 1 trong 4 địa phương (cùng với TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai) bùng phát dịch COVID-19 nặng nhất trong năm 2021, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tỉnh Long An đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế. Đặc biệt, Long An đã dẫn đầu thu hút nguồn vốn FDI cả nước.

 • vn index duy tri nhip tang voi nguong tam ly 1400 diem trong ngan han

  Theo phân tích kỹ thuật, việc VN-Index chốt tuần trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm mở ra khả năng hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong nhịp tăng ngắn hạn là vẫn còn.​

Xem thêm
 • nam giu 17 trieu ty dong von nha nuoc chiu lo hang chuc nghin ty

  Tổng vốn nhà nước đang đầu tư tại 807 doanh nghiệp là hơn 1,7 triệu tỷ đồng thì số lãi trước thuế là hơn 162 nghìn tỷ, còn số lỗ của các doanh nghiệp lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

  09:01 | 16/10/2021
 • con du dia tot de tang tran no cong

  Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

  08:59 | 16/10/2021
 • vamc chinh thuc cong bo hoat dong chi nhanh san giao dich no

  Nhiệm vụ của Sàn giao dịch nợ là trở thành trung tâm môi giới, tư vấn cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu mua, bán các khoản nợ và tài sản đảm bảo của các khoản nợ.

  19:01 | 15/10/2021
 • cu sut bat ngo vang mat moc 58 trieu dongluong

  Giá vàng trong nước và quốc tế vào ngày hôm nay (15/10) đều quay đầu giảm mạnh. Tới đầu giờ chiều nay, giá vàng 9999 trong nước đã mất mốc 58 triệu đồng/lượng.

  18:54 | 15/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load