Thứ ba 13/04/2021 04:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vicem Bỉm Sơn: Tối ưu hóa năng lực sản xuất, thu nhập người lao động tăng 5%

11:55 | 08/01/2021

(Xây dựng) - Là doanh nghiệp (DN) trụ cột của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) tại thị trường miền Trung, những năm qua, Vicem Bỉm Sơn nỗ lực thực hiện các chương trình đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa năng lực sản xuất, tập trung các vấn đề công nghệ, cho ra sản phẩm mới…

Vicem Bỉm Sơn là một trong những DN đi đầu trong đổi mới sáng tạo của Vicem.

Đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa năng lực sản xuất

Năm 2019, thực hiện đề án tái cơ cấu của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, thương hiệu xi măng Tam Điệp đã được sáp nhập vào xi măng Bỉm Sơn, hợp nhất thành thương hiệu “Vicem Bỉm Sơn”. Việc sáp nhập mang đến sức mạnh mới, nâng năng lực sản xuất hàng năm của Vicem Bỉm Sơn lên gần 7 triệu tấn sản phẩm/năm. DN tập trung đẩy mạnh sản xuất, xử lý các nút thắt công nghệ, gia tăng sản lượng, thị phần.

Đổi mới sáng tạo và đầu tư chiều sâu được Vicem Bỉm Sơn chú trọng. Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị mới cho phòng thí nghiệm thì việc cải tạo để tối ưu hóa từng công đoạn như cải tạo lò nung số 2; cải tạo hệ thống DCS của dây chuyền 2, nâng cấp toàn bộ hệ thống để tiếp cận, ứng dụng và điều hành với công nghệ 4.0 được Vicem Bỉm Sơn thực hiện tốt.

Một trong những bước đột phá được Vicem Bỉm Sơn thực hiện thành công là dự án chuyển đổi công nghệ hệ thống nghiền xi măng đến đóng bao, gồm 1 nhà máy nghiền XM có công suất trên 210 tấn/giờ, 1 si lô xi măng 5 ngăn có sức chứa khoảng 30.000 tấn, 2 máy đóng bao có năng suất 240 tấn/giờ và hệ thống hạ tầng, đường bãi đồng bộ phục vụ sản xuất. Dự án đi vào hoạt động đã giải quyết thiếu hụt sản lượng nghiền xi măng, giảm chi phí sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời đáp ứng yêu cầu chuyển đổi chủng loại xi măng.

DN triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, cải tạo nút thắt trong dây chuyền công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, tối ưu hóa công tác vận hành, kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật tư, nguyên nhiên liệu đầu vào, giảm chi phí sửa chữa và các định mức tiêu hao nhiên liệu lớn như điện, than… Nhờ đó các lò nung hoạt động ổn định, có lò chạy vượt công suất thiết kế, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vicem Bỉm Sơn là một trong những nhà máy được Vicem chọn để triển khai chương trình kinh tế tuần hoàn, hướng đến phát minh công nghệ xi măng mới góp phần nâng cao hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường. Vicem Bỉm Sơn đã thực hiện sản xuất thành công Clinker low carbon.

Hướng đến xây dựng Vicem Bỉm Sơn xanh, DN lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, giúp kiểm soát được nồng độ bụi, bảo vệ môi trường. Đồng thời triển khai dự án tận dụng nhiệt thừa để phát điện; chuẩn bị các điều kiện sử dụng nguyên liệu thay thế hóa thạch, góp phần xử lý môi trường, giảm tiêu hao nguyên liệu hóa thạch.

Thu nhập người lao động tăng 5%

Không chỉ là một trong những DN đi đầu trong đổi mới sáng tạo, quản trị DN, sản xuất kinh doanh hiệu quả, Vicem Bỉm Sơn còn chú trọng chăm lo đời sống người lao động.

Năm 2020, trong điều kiện khó chung của nền kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vicem Bỉm Sơn thực hiện thành công mục tiêu kép: Vừa ổn định đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng tiêu thụ sản phẩm và mở rộng địa bàn tiêu thụ, vừa đảm bảo chăm lo sức khỏe và đời sống người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Vicem Nguyễn Minh Đức cho biết: Trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19 gây ra, Vicem Bỉm Sơn nỗ lực vượt khó, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và chăm lo tốt cho sức khỏe cũng như đời sống người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động tăng 5% so với năm 2019 là nỗ lực rất lớn của DN.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất người lao động, Vicem Bỉm Sơn còn chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, thăm hỏi tặng quà các cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn… được thực hiện tốt.

Vũ Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • vi sao nha vinhomes luon duoc san don nhat thi truong

  (Xây dựng) - Các dự án quy mô “khủng”, nằm tại vị trí kết nối vàng, đầy đủ tiện ích và dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn thiện từ mua, cho thuê, chuyển nhượng là những tiêu chí then chốt đưa Vinhomes lên bảng vàng thương hiệu bất động sản (BĐS) liên tục trong những năm qua.

  15:08 | 09/04/2021
 • tap doan son ha ra mat san pham chau handmade cao cap

  (Xây dựng) - Sản phẩm chậu handmade cao cấp mang thương hiệu quốc gia Sơn Hà chính thức ra mắt thị trường với những ưu điểm vượt trội về nguyên liệu, thiết kế, tính năng cũng như chất lượng, mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của các gia đình Việt.

  09:43 | 09/04/2021
 • petrovietnam hoan thanh vuot muc cac chi tieu tai chinh quy 12021

  (Xây dựng) - Ngày 7/4 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến định kỳ với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) tháng 3, quý 1 và chuẩn bị cho kế hoạch công tác tháng 4 cũng như các quý tiếp theo. Cuộc họp có sự tham dự của Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

  19:58 | 07/04/2021
 • thong tu 03 hanh lang phap ly quan trong tiep suc cho doanh nghiep

  Theo các chuyên gia, việc bổ sung quy định phân bổ trích lập dự phòng nợ xấu dần trong 3 năm sẽ giảm bớt chi phí dự phòng cho ngân hàng, đặc biệt trong năm 2021.

  19:43 | 07/04/2021
 • chien luoc cai thien loi nhuan cua vincommerce phat huy hieu qua

  (Xây dựng) - Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, Masan) và SK Group (SK Group) công bố về việc ký kết thỏa thuận SK mua lại 16,26% cổ phần của công ty nắm giữ cổ phần VinCommerce (VCM) với tổng giá trị tiền mặt là 410 triệu USD. Với giao dịch này, VCM được định giá 2,5 tỷ USD cho 100% vốn chủ sở hữu.

  11:16 | 06/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load