Thứ sáu 27/01/2023 17:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

UBND tỉnh Thanh Hoá ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư

11:28 | 20/02/2021

(Xây dựng) - Sáng 19/2, tại UBND tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu, các đối tác về dự án đầu tư Trung tâm Logistics Bắc Trung bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

ubnd tinh thanh hoa ky ket bien ban ghi nho voi cac nha dau tu
UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu tại buổi ghi nhớ đầu tư.

Được biết, tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 58 -NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với định hướng đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới, sẽ là điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai dự án của doanh nghiệp.

Hiện nay, Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu và các Công ty con, Công ty liên doanh, Công ty liên kết đang mong muốn thực hiện đầu tư dự án Trung tâm Logistics Bắc Trung Bộ và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp số 6 tại Khu kinh tế Nghi Sơn trên diện tích khoảng 395ha, bao gồm 370ha đất công nghiệp thuộc Khu công nghiệp số 6 - Khu kinh tế Nghi Sơn và 25ha đất cảng, với tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Trong phạm vi biên bản ghi nhớ, các bên sẽ thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động hợp tác đầu tư để tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu và các đối tác nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề xuất triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ ủy quyền cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn công ty và các đối tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý theo quy định, trình các cấp có thẩm quyền giải quyết các thủ tục cần thiết phù hợp với quy định của pháp luật để đạt được các giấy phép cần thiết đối với dự án.

Phía Công ty Cổ phần đầu tư và quản lý tài sản Á Châu sẽ cam kết ưu tiên, tập trung nguồn lực tài chính để triển khai dự án nêu trên với công nghệ, thiết bị máy móc tiên tiến, thân thiện với môi trường; đồng thời tuân thủ các quy định về đầu tư, quy hoạch, môi trường, an toàn lao động, an ninh… theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tại Lễ ký kết, ông Mai Xuân Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Đây là dự án quan trọng, có tính chất đột phá và phù hợp với định hướng phát triển, thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Đặc biệt, việc xây dựng, phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ logistics được xác định có vai trò quan trọng đối với việc vận hành hiệu quả Khu kinh tế Nghi Sơn và tạo lực hút tới các khu vực lân cận”.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load