Thứ sáu 14/06/2024 06:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

UAE đầu tư gần 35 tỷ USD xây dựng nhà ga sân bay lớn nhất thế giới

08:37 | 29/04/2024

Sau khi nhà ga được hoàn tất xây dựng, sân bay quốc tế Al Maktoum sẽ có khả năng phục vụ 260 triệu lượt hành khách mỗi năm, trở thành sân bay có công suất lớn nhất thế giới.

UAE đầu tư gần 35 tỷ USD xây dựng nhà ga sân bay lớn nhất thế giới
Phối cảnh nhà ga sân bay Al Maktoum. (Nguồn: AP)

Trong một thông báo trên mạng xã hội X ngày 28/4, Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum thông báo nước này đã khởi công xây dựng một nhà ga mới tại sân bay quốc tế Al Maktoum.

Với chi phí đầu tư gần 35 tỷ USD, UAE tin rằng đây sẽ là nhà ga lớn nhất thế giới.

Theo Thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, cũng là người đứng đầu chính quyền tiểu vương quốc Dubai, sau khi nhà ga nói trên được hoàn tất xây dựng, sân bay quốc tế Al Maktoum sẽ có khả năng phục vụ 260 triệu lượt hành khách mỗi năm, trở thành sân bay có công suất lớn nhất thế giới và rộng gấp 5 lần quy mô của sân bay quốc tế Dubai hiện tại, nơi hiện là một trong những trung tâm hàng không bận rộn nhất thế giới.

Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum - Chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân dụng Dubai và Giám đốc điều hành của hãng hàng không quốc gia Emirates - cho biết: "Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ được hoàn tất trong vòng 10 năm, với khả năng tiếp đón 150 triệu lượt hành khách mỗi năm."

Được xây dựng ở ngoại ô Dubai, sân bay Al Maktoum chỉ tiếp nhận một lưu lượng nhỏ hàng không của trung tâm tài chính vùng Vịnh kể từ năm 2010.

Nhà chức trách UAE mong muốn trong tương lai, sân bay Al Maktoum sau khi được mở rộng sẽ thay thế vai trò của sân bay quốc tế Dubai, nơi hiện có công suất 120 triệu lượt hành khách/năm nhưng không thể được mở rộng thêm vì nằm ở trung tâm thành phố.

Theo Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load