Thứ hai 22/04/2024 19:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Cao đẳng Quảng Nam tích cực tăng cường kết nối trong Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam

14:18 | 14/01/2024

(Xây dựng) – PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết trường tham gia vào Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam với mong muốn được kết nối với cộng đồng các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, tổ chức trong đào tạo, giải quyết việc làm...

Trường Cao đẳng Quảng Nam tích cực tăng cường kết nối trong Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam
Trường Cao đẳng Quảng Nam đăng cai tổ chức hội nghị tổng kết Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam năm 2023.

Ngày 13/1, tại Trường Cao đẳng Quảng Nam, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023.

GS.TS.Phạm Tiết Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, cho biết số lượng thành viên hiệp hội đến nay là 92 thành viên gồm các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, các trường trung cấp chuyên nghiệp, doanh nghiệp và một số thành viên là cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Năm 2023, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà trường, tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế, đề xuất dự án để nâng cao năng lực cho các trường thành viên.

Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam và các đơn vị thành viên đã thu hút nhiều chương trình hội thảo quốc tế, dự án quốc tế tham gia hợp tác, cụ thể như Hiệp hội phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc tế tỉnh bang British Columbia - Canada, Hiệp hội các Viện và trường Cao đẳng Canada, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia, tổ chức thành công chương trình Hội thảo phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp tại trường Đại học Trà Vinh.

Hiệp hội đã đã ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài, Hiệp hội Nội thất Nhật Bản (JIDA). Các biên bản ghi nhớ xoay quanh các lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực, thi đặc định các ngành xây dựng, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, phương thức đào tạo giữa hai bên; tổ chức các chương trình thăm và làm việc lẫn nhau để trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm; hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong xây dựng, đào tạo, hiểu biết về văn hóa, ngôn ngữ.

Trường Cao đẳng Quảng Nam tích cực tăng cường kết nối trong Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam
GS.TS.Phạm Tiết Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam cho biết năm qua đơn vị có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà trường, tuyển sinh, đào tạo, hợp tác quốc tế, đề xuất dự án để nâng cao năng lực cho các trường thành viên.

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng đã đề xuất và được phê duyệt tham gia vào Chương trình Nền tảng tổng hợp hỗ trợ nhỏ cho đổi mới của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (Innovation Small Grant Aggregator Platform (ISGAP Programme) - UNDP với chủ đề “Nhân rộng mô hình trữ nước sinh hoạt và nông nghiệp tại các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long”.

Năm 2023, Trung tâm Hỗ trợ tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cộng đồng (Trung tâm Kiểm định CATD) trực thuộc Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam tích cực tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, hướng dẫn cán bộ, viên chức, nhà giáo của các đơn vị trong và ngoài Hiệp hội trong công tác xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng, tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng các trường đánh giá cao.

Là đơn vị đăng cai hội nghị tổng kết, PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết sau sáp nhập, trường hoạt động được 2 năm 5 tháng, đơn vị đã tham gia vào Hiệp hội với mong muốn được kết nối với cộng đồng các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, tổ chức trong đào tạo, giải quyết việc làm...

Trường Cao đẳng Quảng Nam tích cực tăng cường kết nối trong Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam
PGS.TS. Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quảng Nam cho biết Trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đạt được một số thành quả trong liên kết doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu việc làm.

Trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đạt được một số thành quả trong liên kết doanh nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu việc làm, mở rộng hợp đào tạo quốc tế, tăng cường liên kết tạo việc làm cho thị trường trong nước và các nước trong khu vực, nhất là thị trường Nhật Bản.

Đơn vị chú trọng xây dựng hoàn chỉnh chương trình đạt chuẩn, viết giáo trình, nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu đào tạo, đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và một số chương trình trọng điểm, từng bước trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

Tại hội nghị tổng kết, có 10 đơn vị, hợp tác xã đã tham gia các gian hàng khởi nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp đã ký biên bản hợp tác trong liên kết đào tạo, tuyển dụng.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhiều thông tin bổ ích hướng nghiệp khối ngành Luật – Kinh tế

  (Xây dựng) - Ngày 20/4, tại Trường THPT Đồng Quan (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên), Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Trường Đại học Thành Đô và một số đơn vị, trường học tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế”.

 • Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Học sinh phải luyện thi trong phòng học xuống cấp

  (Xây dựng) - Nhiều phòng học tại trường THCS Thiệu Công, xã Thiệu Công (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, giáo viên và học sinh hằng ngày đến lớp trong cảnh thấp thỏm, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á công bố chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ năm học 2024 - 2025

  (Xây dựng) - Trong năm 2024, việc xét tuyển vào các trường đại học thông qua hồ sơ học bạ sớm đang dần trở thành một xu hướng được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á đang là một trong những ngôi trường thuộc top đầu cả nước đã công bố chỉ tiêu dành cho phương thức xét học bạ.

 • Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ

  (Xây dựng) - Ngày 13/4, Chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành công nghệ” diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, doanh nhân và hơn 1.000 học sinh THPT tham gia trực tiếp.

 • Lễ Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024)

  (Xây dựng) – 41 học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B16 Bộ Ngành 2 (khóa học 2022-2024) đã hoàn thành khoá học và nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ Bế giảng được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Khu vực I tổ chức sáng 6/4/2024 vừa qua. Lễ Bế giảng trang trọng được tổ chức đồng thời cùng các lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K69.B09 Địa phương 1, K69.B15 Bộ ngành 1, K69.B16 Bộ Ngành 2. TS. Phạm Thị Ngọc Dung – Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

 • 100 suất học bổng cho các lãnh đạo trẻ tương lai

  (Xây dựng) - Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Future Leaders 2024 là một chương trình đặc biệt, nơi các bạn trẻ có cơ hội trao đổi cùng những nhà lãnh đạo và chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam, được khai phóng tư duy, tầm nhìn và kết nối với mạng lưới những người trẻ tài năng trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load