Thứ ba 11/08/2020 09:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trưởng ban Nội chính TW làm việc với Bắc Kạn về Đại hội Đảng các cấp

19:05 | 02/07/2020

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu tỉnh Bắc Kạn phải thực hiện thật tốt công tác nhân sự cấp huyện và cấp tỉnh, không để xảy ra việc chạy chức, chạy quyền.

truong ban noi chinh tw lam viec voi bac kan ve dai hoi dang cac cap
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN)

Ngày 2/7, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc dẫn đầu, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn về việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh cho biết, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 35-CT/TW và các văn bản hướng dẫn của Trung ương về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Tỉnh ủy Bắc Kạn đã thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội; phân công ủy viên thường vụ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, nắm tình hình, giải quyết, tháo gỡ khó khăn đối với đảng bộ cấp dưới. Tới nay, các tiểu ban đang tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ.

Các cấp ủy tích cực, chủ động nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, giải quyết cơ bản dứt điểm những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân để kịp thời định hướng, giải quyết những khó khăn, vướng mắt.

Tỉnh ủy Bắc Kạn đã lựa chọn Đảng bộ huyện Bạch Thông để chỉ đạo đại hội điểm cấp huyện. Đại hội điểm được Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá là thành công, thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định.

Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở được tiến hành đầy đủ 4 nội dung theo quy định; tuân thủ nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, giữ vững nguyên tắc kỷ cương, kỷ luật theo quy định.

Đại hội các chi, đảng bộ bố trí, phân bổ thời gian hợp lý, dành thời gian thỏa đáng để thực hiện nội dung thảo luận, đảm bảo dân chủ, kỹ lưỡng, sâu sắc, hiệu quả; nhiều đại biểu có ý kiến phát biểu tâm huyết, mang tính xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu trong thảo luận để góp ý cho văn kiện đại hội và các dự thảo văn kiện đại hội cấp trên.

Công tác bầu cử tại Đại hội các chi, đảng bộ đạt kết quả tốt, đảm bảo chất lượng, số lượng, số dư theo quy định và cơ bản đúng với phương án nhân sự do ban chấp hành khóa trước chuẩn bị. Công tác bầu cử thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đúng quy chế bầu cử trong Đảng; kết quả bầu cử đa số đúng dự kiến, đủ số lượng. Tuy nhiên, kết quả bầu cán bộ chủ chốt cấp xã có nơi không đúng phương án nhân sự được cấp ủy chuẩn bị…

Hiện nay, 1.951 (100%) tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở tổ chức xong đại hội, trong đó có 4 đảng bộ bộ phận và 1.947 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Đến hết 30/6, toàn Đảng bộ có 1/11 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và 452/452 tổ chức cơ sở đảng tiến hành Đại hội.

Rút kinh nghiệm từ việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở, tỉnh Bắc Kạn đã rút ra một số kinh nghiệm như cần nghiên cứu, quán triệt sâu sắc, đầy đủ các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là phần bầu cử.

Ban Thường vụ các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc cần thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc kịp thời đối với những nội dung liên quan trong suốt quá trình chuẩn bị Đại hội của các chi, đảng bộ trực thuộc từ khi chuẩn bị đến kết thúc Đại hội. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và Ủy viên Ban Chấp hành được phân công phụ trách cơ sở cần sâu sát, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức Đại hội.

Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác đã yêu cầu tỉnh Bắc Kạn làm rõ thêm về một số vấn đề như cần chỉ rõ ra tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ trong kết quả bầu cử tại các Đại hội cơ sở, nêu lý do, nguyên nhân những đảng bộ cơ sở bầu không đạt tỷ lệ… Các vấn đề này đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn báo cáo và giải đáp cụ thể.

Tại cuộc làm việc, ông Phan Đình Trạc ghi nhận thành tích mà Tỉnh ủy Bắc Kạn đã hoàn thành tốt như đã thành lập các tiểu ban giúp việc, phân công các đồng chí Ban Thường vụ kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức cơ sở Đảng, quan tâm nắm tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với tổ chức phong trào thi đua yêu nước và giải quyết các vấn đề nổi cộm bức xúc, chuẩn bị văn kiện theo đúng kế hoạch, nghiêm túc, cầu thị. Công tác chuẩn bị nhân sự các cấp ủy rất bài bản, dân chủ, đúng quy định…

Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Tỉnh ủy Bắc Kạn chỉ đạo hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở vì tại thời điểm hiện tại tỉnh mới tổ chức được 1/11 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Sau Đại hội cấp trên cơ sở cần tổ chức họp rút kinh nghiệm, đặc biệt là các vấn đề về nhân sự. Trong thời gian tới, khi chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, nếu địa phương nào nhận thấy có thể xảy ra vấn đề về nhân sự, Tỉnh ủy phải chỉ đạo chuẩn bị phương án dự phòng về nhân sự.

Ông Phan Đình Trạc lưu ý Bắc Kạn cần tổ chức tốt công tác nghiên cứu tiếp thu ý kiến góp ý của các cấp ủy tổ chức Đảng và quần chúng nhân dân để tiếp tục hoàn thiện văn kiện Đại hội Đảng, nhất là văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, ý kiến tổng hợp để hoàn thành văn kiện cần khách quan, nghiêm túc, thẳng thắn, cầu thị, có tính chiến đấu cao và phải sát thực tế từ báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết, chương trình hành động.

Đồng thời, tỉnh Bắc Kạn cần xác định rõ, tỉnh đang xếp ở vị trí nào trong khu vực Đông Bắc Bộ và trong 63 tỉnh thành để tìm được đích đến trong nhiệm kỳ 2020-2025, từ đó đưa ra được định hướng thời gian sau này, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đột phá trong nhiệm kỳ tới.

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu tỉnh phải thực hiện thật tốt công tác nhân sự cấp huyện và cấp tỉnh, quán triệt tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước không để xảy ra việc chạy chức, chạy quyền, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tham nhũng, quan liêu.

Công tác nhân sự phải chặt chẽ, đúng quy trình, quy định và dân chủ, công khai minh bạch, phát huy được những người xứng đáng./.

Theo Vũ Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • thong cao dac biet nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran

  Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do tuổi cao, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần ngày 7/8.

 • pho bi thu thuong truc duoc bau giu chuc chu tich hdnd tinh

  Tại kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất diễn ra sáng ngày 10/8, HĐND tỉnh Thái Bình đã thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 • cau khi cao toc va corona

  Chính phủ đang đếm từng tuần cho chặng đường nước rút phát triển kinh tế năm 2020. Còn 25 tuần là hết năm thì chúng ta phải đếm từng ngày ngăn “bùng nổ” Corona khi con virus này cười nhạo mọi dự báo.

 • khai mac phien hop thu 47 cua uy ban thuong vu quoc hoi

  Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng nay (10/8) tại Hà Nội. Theo chương trình, Phiên họp diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10-12/8.

 • quan ly dau tu phat trien do thi thich ung voi bien doi khi hau

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị (sửa đổi) để thay thế Nghị định số 11/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý đầu tư phát triển đô thị; trong đó quy định phát triển đô thị theo khu vực, cũng như xây dựng đô thị tăng trưởng xanh, đô thị sinh thái, đô thị thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu...

 • asean ky niem 53 nam ngay thanh lap

  Ngày 8/8, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức lễ kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN theo hình thức trực tuyến với chủ đề “ASEAN 53: Hành trình gắn kết hướng tới sự phục hồi”.

Xem thêm
 • vicem doi moi mo hinh tang truong gia tang thi phan

  (Xây dựng) - Ngày 10/8 tại Hà Nội, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

  22:41 | 10/08/2020
 • thuong truc ban bi thu tran quoc vuong lam viec tai soc trang

  Sóc Trăng đã khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt đã phát triển được mô hình lúa thơm-tôm sạch, có sản phẩm gạo ST25 được công nhận gạo ngon nhất thế giới.

  16:58 | 09/08/2020
 • thuong truc ban bi thu tran quoc vuong lam viec voi tinh uy ca mau

  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Cà Mau có vị trí rất quan trọng về kinh tế của vùng và cả nước, những năm qua, Cà Mau luôn có nhiều bước phát triển.

  10:03 | 09/08/2020
 • chi dao dieu hanh cua chinh phu thu tuong chinh phu noi bat tuan tu 3 78

  Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch COVID-19. Dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan, chính quyền các cấp trong cả nước tập trung chỉ đạo tăng tốc, quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, xử lý nhanh các ổ dịch trên địa bàn.

  09:23 | 08/08/2020
 • thai nguyen tiem nang phat trien du lich trong vung thu do

  (Xây dựng) – Ngày 5/8, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tình hình cấp nước sạch của thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công và kiểm tra nhà máy xử lý nước thải thành phố. Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, thế mạnh để khai thác và phát huy đưa Thái Nguyên trở thành thành phố công nghiệp và phát triển du lịch.

  08:08 | 08/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load