Thứ tư 24/04/2024 23:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Triều Tiên khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất công nghiệp

14:08 | 29/02/2024

Tổ hợp nhà máy sản xuất công nghiệp ở huyện Songchon, tỉnh Nam Pyongan là dự án đầu tiên trong khuôn khổ kế hoạch của Triều Tiên hướng đến xây dựng các nhà máy hiện đại ở 20 huyện mỗi năm.

Triều Tiên khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất công nghiệp

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại Lễ động thổ dự án. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 28/2, Triều Tiên đã khởi công xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất công nghiệp ở huyện Songchon, tỉnh Nam Pyongan của nước này.

Đây là dự án đầu tiên trong khuôn khổ kế hoạch của Triều Tiên hướng đến xây dựng các nhà máy hiện đại ở 20 huyện mỗi năm trong 10 năm tới.

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng nhiều quan chức nước này đã tham dự lễ động thổ tổ hợp này.

Việc xây dựng các nhà máy công nghiệp vùng hiện đại trên quy mô cả nước, được thực hiện theo quyết định của Hội nghị Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên mở rộng lần thứ 19, nhằm cải thiện mạnh mẽ đời sống vật chất, văn hóa của người dân, tiếp thêm sức sống cho sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội của Triều Tiên, mang lại những chuyển biến quan trọng đối với kinh tế trong 10 năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nêu những vấn đề nguyên tắc phải bám sát trong thực hiện chủ trương nhiệm vụ và phát triển ngành công nghiệp vùng.

Ông tin tưởng Triều Tiên có thể tạo ra một kỷ nguyên với nhiều thay đổi lớn cho các vùng đang phát triển mạnh mẽ trên cả nước.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load