Thứ năm 25/04/2024 09:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

18:57 | 20/12/2021

(Xây dựng) - Ngày 18/12, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021.

trao giai thuong thanh pho thong minh viet nam 2021
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị có giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng thường niên được VINASA tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình thành phố thông minh tại Việt Nam.

Giải thưởng được phát động từ ngày 30/6/2021. Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 98 đề cử từ 62 cơ quan, doanh nghiệp. Qua 3 vòng sơ tuyển, thẩm định, chung khảo, Hội đồng giám khảo đã trao 45 giải thưởng, 2 bằng khen.

Theo đó, giải thưởng danh giá nhất Thành phố thông minh Việt Nam 2021 dành cho đơn vị xuất sắc trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh thuộc về thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là lần thứ 2 Đà Nẵng được vinh danh trong hạng mục này.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Điều hành, quản lý thông minh cho thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thái Nguyên, Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa); giải thưởng Dịch vụ công thông minh cho tỉnh Thái Nguyên; giải thưởng Du lịch thông minh cho tỉnh Lâm Đồng; giải thưởng Y tế thông minh cho thành phố Đà Nẵng; giải thưởng Môi trường thông minh cho thành phố Đà Nẵng; giải thưởng Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp cho tỉnh Thái Nguyên.

Với giải thưởng Giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh, có 36 giải thưởng được trao cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh.

Hai Bằng khen được trao cho 2 đô thị Bình Phước và Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 ghi nhận sự đa dạng các dịch vụ, giải pháp công nghệ giải quyết các vấn đề của các đô thị hiện đại ở hầu hết lĩnh vực.

trao giai thuong thanh pho thong minh viet nam 2021
Đại diện Trung tâm Không gian mạng Viettel nhận giải thưởng xuất sắc cho nền tảng trợ lý ảo.

Ngoài ra, còn có một số giải pháp xuất sắc như: Chiếu sáng thông minh cho đường phố trong thành phố thông minh của Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông; ứng dụng Công dân số của Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Viettel); hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ (FPT.iPect) của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (thuộc Tập đoàn FPT); phần mềm Trường học thông minh mySchool của Công ty công nghệ Bình Minh; giải pháp tổng thể chuyển đổi số toàn diện, liền mạch, xây dựng y tế - thành phố thông minh của Công ty công nghệ ISOFH...

Đặng Ngân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load