Thứ tư 22/03/2023 23:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trà Shan tuyết cổ thụ Lai Châu đạt 04 giải trà thế giới tại Cuộc thi Trà quốc tế tại Paris 2022

06:56 | 16/10/2022

(Xây dựng) - Chiều 13/10, Hiệp hội bình chọn sản phẩm Nông nghiệp Thế giới tại Pháp - AVPA Paris đã tổ chức Lễ trao giải trực tuyến cuộc thi Trà quốc tế lần thứ năm tại trụ sở APVA Paris trên kênh Youtube. Việt Nam đã đạt nhiều giải thưởng ở các dòng trà khác nhau, trong đó trà Shan tuyết cổ thụ của tỉnh Lai Châu đã vinh dự đạt 04 giải thế giới dưới sự tham gia của Nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn (Phó Tổng Giám đốc Đại Nam Sơn Group) cùng các cộng sự.

tra shan tuyet co thu lai chau dat 04 giai tra the gioi tai cuoc thi tra quoc te tai paris 2022
Lễ trao giải Cuộc thi Trà quốc tế 2022 diễn ra dưới hình thức trực tuyến trên kênh Youtube APVA Paris.

AVPA là một tổ chức phi chính phủ, thành lập từ năm 2005, cho đến nay đã thiết lập mạng lưới liên kết với khoảng 5.000 nhà cung cấp sản phẩm nông nghiệp tại 40 nước thuộc 5 châu lục. Với mục tiêu hỗ trợ, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp tốt, xuất sắc, theo phương pháp tôn trọng môi trường của các nhà sản xuất trên thế giới đứng trước nguy cơ bị lãng quên, thậm chí biến mất trong cuộc cạnh tranh với guồng máy công nghiệp khổng lồ theo số lượng hơn chất lượng. Hàng năm, AVPA tổ chức những cuộc thi quốc tế theo 4 hạng mục lớn: Nước, Dầu, Trà và Cà phê.

Cuộc thi Trà quốc tế 2022 có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với gần 300 mẫu trà. Khác với những năm trước năm 2022 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức lễ trao giải được diễn ra với hình thức trực tuyến trên kênh Youtube của APVA Paris.

Với kết quả bình chọn được công bố, Đài Loan và Việt Nam là hai quốc gia khẳng định vị thế danh dự của mình, ngoài ra còn có mẫu trà mới từ New Zealand, Argentina, Sri Lanka, Ấn Độ…

tra shan tuyet co thu lai chau dat 04 giai tra the gioi tai cuoc thi tra quoc te tai paris 2022
Trà Lai Châu đạt 04 giải bao gồm giải đồng và giải ấn tượng thế giới.

Việt Nam vinh dự đạt 14 giải thưởng cho các dòng trà trong đó, sản phẩm trà lấy nguyên liệu từ cây trà Shan tuyết cổ thụ Sà Dề Phìn - Lai Châu đến từ nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn – Phó Tổng Giám đốc Đại Nam Sơn Group cùng các cộng sự của mình là HTX Sin Suối Hồ (Lai Châu) và Đại Nam Sơn Group đã đạt 04 giải bao gồm giải đồng và giải ấn tượng thế giới.

Các giải thưởng bao gồm: Gourmet medal (Giải Ấn tượng Thế giới): Ký Ức Lai Châu (Bạch Trà Hương Shan Tuyết Cổ Thụ Sà Dề Phìn Đại Nam Sơn) - Maison Xanh - Les souvenirs de Lai Chau - Viet Nam (Diplôme Gourmet - Giải Ấn tượng Thế giới); Kho báu của Hoàng đế Lê Thái Tổ (Phổ Nhĩ Sống Shan Tuyết Cổ Thụ Sà Dề Phìn Đại Nam Sơn) - Maison Xanh - Le Trésor de l'Empereur Le Thai To (Diplôme Gourmet - Giải Ấn tượng Thế giới)

Bronze medal (Giải Bạc Thế giới): Thung Lũng Bí Mật Lai Châu (Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Sà Dề Phìn Đại Nam Sơn) - Maison Xanh - La vallée secrète de Lai Chau - Viet Nam (Gourmet Bronze - Giải Đồng Thế giới).

2. Sương Mù Lai Châu (Bạch Trà Đại Việt Shan Tuyết Cổ Thụ Sà Dề Phìn Đại Nam Sơn) - Maison Xanh - Les brumes de Lai Chau - Viet Nam (Gourmet Bronze - Giải Đồng Thế giới).

tra shan tuyet co thu lai chau dat 04 giai tra the gioi tai cuoc thi tra quoc te tai paris 2022
Nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ Lai Châu.

Với mong muốn đưa trà của Lai Châu vươn tầm ra thế giới, khẳng định vị thế thương hiệu được nhiều người biết đến và biết đến với đúng tên trà Việt, Tập đoàn Đại Nam Sơn và Nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn đã trực tiếp đến khảo sát vùng trồng, nguyên liệu, quy trình sản xuất tại Lai Châu và mang trà Lai Châu lần đầu tiên tham dự cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

tra shan tuyet co thu lai chau dat 04 giai tra the gioi tai cuoc thi tra quoc te tai paris 2022
Nghệ nhân trà Nguyễn Cao Sơn (đứng giữa) tại Lễ trao giải trực tiếp Cuộc thi trà quốc tế 2019.

Gặp gỡ và tiếp xúc với nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn, ông chia sẻ: “Đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Đại Nam Sơn Group – Đơn vị đồng hành cùng sự phát triển trong ngành Nông dược sạch của tỉnh Lai Châu, tôi cũng như Đại Nam Sơn Group luôn mong muốn đưa thương hiệu các sản phẩm của tỉnh Lai Châu vươn ra thị trường quốc tế, đặc biệt là ghi danh trà Lai Châu trên bản đồ trà thế giới. Do đó, tại cuộc thi trà quốc tế năm 2022 tôi đã mang 6 dòng trà của tỉnh Lai Châu đến dự thi và vinh dự đã đạt được 4 giải thưởng lớn”.

tra shan tuyet co thu lai chau dat 04 giai tra the gioi tai cuoc thi tra quoc te tai paris 2022
Gian hàng trà Lai Châu tại tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Lai Châu 2022 thu hút nhiều khách mời đặc biệt đến thưởng trà.

Với những thành công quốc tế, trà Shan tuyết cổ thụ Lai Châu nói riêng cũng như các dòng trà của Việt Nam nói chung đã có những niềm vui, tiềm năng to lớn để khẳng định vị thế thương hiệu mang tầm quốc tế trong tương lai.

Với sự đam mê về trà, thích nghiên cứu trà nên sau khi tốt nghiệp Đại học, nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn bắt đầu việc nghiên cứu trà. Năm 2014, Nguyễn Cao Sơn được chọn làm đại diện quảng bá văn hóa Trà Việt tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Hà Nội. Năm 2017, kết hợp với Sở Du lịch Hà Nội giới thiệu văn hóa trà của người Việt tại Ngày Hàn Quốc tại Hà Nội. Năm 2018, đại diện Việt Nam giới thiệu văn hóa trà tại Nhật Bản. Cũng năm này, giới thiệu quảng bá văn hóa trà Việt Nam tại Paris, Pháp. Cùng năm, tham dự cuộc thi trà thế giới AVPA do Bộ Nông nghiệp Pháp tổ chức. Đoạt 3 giải thưởng dành cho trà ngon. Mở văn phòng đại diện quảng bá Trà Việt tại Paris, Pháp.

Tính tới thời điểm hiện tại Nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn đã giành được 15 giải thưởng quốc tế về trà. Là một nghệ nhân trà Việt; Ủy viên thường trực Hội đầu bếp hoàng gia Việt Nam về đầu quân cho Tập đoàn Đại Nam Sơn với vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực phụ trách du lịch, ẩm thực, các nguồn sản phẩm nông dược, nghệ nhân Nguyễn Cao Sơn định hướng sẽ đồng hành lâu dài cùng tập đoàn trong việc lan tỏa giá trị không chỉ trà Việt, sâm Việt mà còn các nguồn nguyên liệu nông dược sạch đạt chất lượng của Việt Nam từ nguyên liệu thô tiến đến trở thành sản phẩm vươn tầm trên thị trường quốc tế.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

Xem thêm
 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

  21:19 | 20/03/2023
 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

  14:00 | 20/03/2023
 • Top 6 mẫu dù che nắng ngoài trời đẹp lạ do Mái hiên đẹp Hòa Phát cung cấp

  (Xây dựng) - Dù che nắng hiện là một trong những sản phẩm dùng để che nắng được yêu thích và sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi đơn giản là nhiệt độ trái đất đang nóng lên, khí hậu cũng thay đổi nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về ô dù che nắng ngoài trời ngày càng cao.

  12:08 | 20/03/2023
 • Ông Dennis Ng Teck Yow được bổ nhiệm là CEO của Tập đoàn Novaland

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, NVL) vừa công bố Nghị quyết của HĐQT số 18/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

  17:53 | 19/03/2023
 • Dự án Estella Heights: Chủ đầu tư Tiến Phước Land lỗ, vẫn phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Căn hộ Estella Heights có giá bán lên đến 128,1 triệu đồng/m2, tương đương giá bán của biệt thự nhưng chủ đầu tư Tiến Phước Land lại thua lỗ triền miên. Đáng chú ý, công ty vẫn phát hành trăm tỷ đồng trái phiếu.

  19:52 | 18/03/2023
 • Phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước: Đề xuất 6 nhóm giải pháp

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề xuất 6 giải pháp để phát huy vai trò tiên phong của khối doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong phát triển kinh tế-xã hội.

  18:55 | 18/03/2023
 • Vinatranco thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 17/3/2023, Công ty Cổ phần Kho vận và Dịch vụ thương mại (Vinatranco) thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng đối với cổ phiếu mã VXT.

  16:52 | 17/03/2023
 • Thang máy GHT - Đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Nhu cầu lắp đặt thang máy tại thị trường Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng tăng lên nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây. Song song với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, thang máy cũng là công cụ thiết yếu trong đời sống hiện đại. Giữa hàng nghìn doanh nghiệp, thang máy GHT vẫn phát triển và mở rộng thị phần, xứng đáng là đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín tại Hà Nội.

  14:00 | 17/03/2023
 • Xe ben thùng 5 khối Hyundai Mighty 110SP: Hiệu năng vận hành mạnh mẽ

  (Xây dựng) - Xe ben tự đổ là phương tiện vận chuyển không thể thiếu trong các ngành xây dựng và công nghiệp. Trong số các loại xe ben tải trung, xe ben Hyundai 110SP thùng 5 khối được xem là một trong những mẫu có hiệu suất tốt và được ưa chuộng nhất trên thị trường.

  11:23 | 17/03/2023
 • Myongji Hospital: Thương hiệu y tế hàng đầu Hàn Quốc sẽ có mặt tại Phú Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 16/03/2023 tại Hà Nội, Tân Á Đại Thành - Meyland đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bệnh viện Myongji Hàn Quốc. Bệnh viện Myongji sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tại Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là bước ngoặt lớn tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững trong thời gian tới giữa hai đơn vị.

  09:05 | 17/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load