Chủ nhật 23/06/2024 19:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tòa nhà FPT Cầu Giấy

08:18 | 10/10/2007
Mặt tiền tòa nhà FPT Cầu Giấy. Ảnh: FPT

FPT Cầu Giấy, với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, được thiết kế hai khu chức năng gồm trung tâm sản xuất phần mềm, đào tạo nguồn nhân lực phần mềm và khu văn phòng. Tòa nhà do Công ty WSP Hong Kong tư vấn thiết kế, với sự tham gia thiết kế của Công ty PTW Australia. Phong cách kiến trúc hiện đại, nhiều không gian văn phòng mở với hệ thống thang máy thông minh tốc độ cao, điều hòa trung tâm.

Tầng hầm của tòa nhà là nơi để xe và các hệ thống kỹ thuật. Tầng 2, gồm 13 phòng họp lớn nhỏ, khu đào tạo phục vụ từ 800 đến 1.000 học viên. Từ tầng 3 đến tầng 14 là các văn phòng làm việc của các bộ phận. Các không gian làm việc rộng rãi, thông thoáng, được bố trí hợp lý, khoa học, với không gian xanh trong khu nhà. Tầng trên cùng là hội trường đa năng có thể phục vụ cho 1.000 người, với lan can rộng rãi và tầm nhìn thoáng rộng ra quang cảnh thành phố. Ngoài các không gian làm việc, phòng họp... tòa nhà còn có các không gian giải trí, giao tiếp công việc và xã hội cho cán bộ, nhân viên và khách làm việc tại Công ty FPT. Công trình có chất lượng sử dụng cao, độ bền vững cấp 1, khả năng chống động đất cấp 7, chống cháy cấp 2, thời hạn sử dụng 100 năm.

Tòa nhà sử dụng các vật liệu bên ngoài cao cấp như hệ thống kính chống nhiệt khổ lớn, tấm ốp alucobond với tông màu chủ đạo đen - trắng nhằm tạo sự khác biệt và làm nổi bật công trình. Các hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà cũng đều hiện đại nhất hiện nay ở Việt Nam như hệ thống theo dõi và quản lý tòa nhà BMS. Hệ thống này được thiết kế để phối hợp toàn bộ hoạt động điện trong tòa nhà nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, giúp quá trình quản lý, giám sát hiệu quả hơn. Tất cả các thông tin về hoạt động của hệ thống điều hòa không khí, điện, chiếu sáng, camera giám sát... đều sẽ được truyền về phòng điều khiển BMS. Nhờ BMS, bảo vệ sẽ không phải đến từng phòng làm việc để tắt, bật đèn và điều hòa bởi tất cả đều được lập trình sẵn.

Theo kế hoạch, trụ sở chính của tập đoàn FPT tại 89 Láng Hạ cũng sẽ được khởi công xây dựng lại vào tháng 4/2008, với 27 tầng chính và 5 tầng hầm, dự kiến hoàn thành vào dịp kỷ niệm ngày thành lập FPT 13/9/2010.

Đan Thi

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load