Thứ ba 18/06/2024 21:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tìm thấy người sống sót bị chôn vùi 5 ngày sau vụ sập tòa nhà ở Nam Phi

08:10 | 12/05/2024

Ngày 11/5, lực lượng cứu hộ và những người chứng kiến đã đồng loạt reo hò và vỗ tay khi một người sống sót được đưa ra sau 116 giờ từ dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở thành phố George, Nam Phi.

Tìm thấy người sống sót bị chôn vùi 5 ngày sau vụ sập tòa nhà ở Nam Phi
Hiện trường vụ sập tòa nhà đang thi công ở thành phố George, tỉnh Western Cape, Nam Phi ngày 6/5/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/5, lực lượng cứu hộ và những người chứng kiến đã đồng loạt reo hò và vỗ tay khi một người sống sót được đưa ra sau 116 giờ từ dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở thành phố George, Nam Phi, trong thảm kịch đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, trên mạng xã hội X, Thủ hiến tỉnh Western Cape Alan Winde khẳng định đây "là một phép lạ mà tất cả mọi người đều mong đợi."

Trước đó, chiều 6/5, một chung cư đang được xây dựng ở thành phố phía Nam George đã bất ngờ đổ sập, trong khi 81 người đang có mặt tại hiện trường.

Sau khi sự cố xảy ra, các đội cứu hộ đã làm việc bất kể ngày đêm để giải cứu những người bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy người công nhân xây dựng 32 tuổi khi nghe thấy tiếng rên rỉ của anh Gabriel Guambe dưới đống đổ nát. Anh Guambe được đưa ra ngoài chỉ vài giờ sau khi được phát hiện.

Chính quyền địa phương cho biết anh Guambe đang hồi phục tốt và sẽ đoàn tụ với gia đình vào ngày 13/5.

Trong một video được chính quyền thành phố chia sẻ, anh Guambe cho biết: "Bây giờ tôi ổn rồi, bây giờ tôi ổn rồi, mọi thứ đều ổn. Cảm ơn mọi người."

Trên trang web chính thức, chính quyền thành phố George đã cập nhật số liệu thống kê khi hoạt động cứu hộ bước vào giờ thứ 127 lúc 21h tối 11/5, với 14 người tử vong, 14 người đang trong bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 38 người chưa liên lạc được.

Trong nỗ lực không ngừng nhằm hỗ trợ những người sống sót và gia đình, chính quyền thành phố kêu gọi các chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội chuyên nghiệp thành thạo các ngôn ngữ Chewa, Bồ Đào Nha và Shona tham gia.

Thủ hiến Winde cho biết chính quyền sở tại đang tiến hành một quá trình nhận dạng "khó khăn" và cảnh sát đang sử dụng dấu vân tay, xét nghiệm DNA và chụp ảnh.

Kế hoạch xây dựng khu chung cư 42 căn đã được thành phố phê duyệt vào tháng 7/2023. Hiện nguyên nhân của sự cố vẫn đang được điều tra./.

Theo Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load