Thứ bảy 24/02/2024 00:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Tỉnh ủy Bình Định

14:14 | 19/05/2023

(Xây dựng) - Chiều 18/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đến nay.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Tỉnh ủy Bình Định
Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định cho biết: Từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đến nay, Tỉnh ủy và các cấp ủy, tổ chức Đảng trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và triển khai tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham dự đạt trên 98%.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Tỉnh ủy Bình Định
Đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tốt. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy 5 trụ cột tăng trưởng, 3 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng của tỉnh đó là Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đoàn kết, nhất trí, nghiêm túc chấp hành các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, đặc biệt là vai trò làm gương của người đứng đầu.

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ: Nhìn Bí thư và hai Phó Bí thư Tỉnh ủy, tôi có niềm tin Bình Định sẽ không có việc cán bộ sợ, né tránh trách nhiệm và điều này lan tỏa từ trên xuống dưới. Nếu Bình Định không có vấn đề này, tôi sẽ đề nghị Bình Định trở thành nơi để chúng tôi nghiên cứu, giới thiệu cho cả nước. Trên cơ sở đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy được sức mạnh đoàn kết dân tộc, đồng thuận để xây dựng Bình Định ngày một phát triển.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định, vai trò người đứng đầu rất quan trọng, khi người đứng đầu mạnh mẽ, không sợ trách nhiệm thì cán bộ bên dưới có chỗ dựa, rồi mới dám làm, dám chịu trách nhiệm. Người đứng đầu không dám làm, sợ trách nhiệm thì làm sao cấp phó và phía dưới mạnh mẽ và quyết liệt được, tới đây sẽ khắc phục tình trạng "cán bộ ôn hòa thì bền vững".

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Tỉnh ủy Bình Định
Quang cảnh buổi làm việc.

Tỉnh ủy Bình Định cụ thể hóa và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, chủ trương của Trung ương bằng các Nghị quyết, chủ trương, kế hoạch, chương trình hành động của tỉnh, sát thực với tình hình thực tế ở địa phương. Công tác phát triển đảng viên mới cũng đạt kết quả khi từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Bình Định đã phát triển khoảng hơn 3% đảng viên mỗi năm, kết nạp hơn 5.000 đảng viên trong tổng số hơn 73.000 đảng viên.

Một kết quả nổi bật khác đó là Bình Định tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Thu nhập bình quân người dân của tỉnh đạt trên 70 triệu đồng là mức cao so với cả nước. Quy mô nền kinh tế hiện đạt gần 30.000 tỷ, đứng thứ 26/63 tỉnh thành trong cả nước.

Tuy nhiên, đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý tỉnh Bình Định cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm dần tỷ trọng đóng góp ngành Nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế, tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, nhất là phải phát triển thương hiệu du lịch Bình Định, để Bình Định trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load